Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
HomeCông nghệ8 mẹo giúp điện thoại chạy nhanh mượt như mới, cực đơn...

8 mẹo giúp điện thoại chạy nhanh mượt như mới, cực đơn giản mà có thể bạn chưa biết

Sau một thời kì tận dụng, chiếc điện thoại hạng bạn hẵng tiến hành “rùa bò” khiến cho bạn khó chịu lúc lướt web, nhởi game. Vậy làm thế nào để điện thoại chạy nhanh như mới? Có phải cập đất nước mặt trời mọc phần mềm mỏng thường xuyên là tốt? Dưới đây là 8 mẹo đơn giản giúp tăng tốc cho điện thoại có thể bạn chưa biết.

1. Tắt máy phát động lại điện thoại 3 lần một tuần

Theo thời kì tận dụng, RAM (cỗ nhớ truy cập tình cờ) hạng điện thoại ngày càng bị đầy do chúng ta liên tục tận dụng và tải xuống những ứng dụng mới. Cách tốt nhất để phóng thích dung lượng để điện thoại hoạt động nhanh hơn là phát động lại máy thường xuyên, khoảng 3 lần một tuần. Tày cách này, tất cả RAM sẽ được xóa sạch và bạn sẽ có một chiếc điện thoại sắp như mới.

Bạn Đang Xem: 8 mẹo giúp điện thoại chạy nhanh mượt như mới, cực đơn giản mà có thể bạn chưa biết

Khởi động lại điện thoại để chạy mượt hơn (Nguồn: Internet)

Để xuôi tiện hơn, bạn có thể găm đặt chế độ tự phát động lại điện thoại vào thì giờ tùy ý muốn, ko cần phải làm thủ tiến đánh.

2. Chỉ cập đất nước mặt trời mọc ứng dụng trên điện thoại kì cọ Wi-Fi đằng ngoài

Chúng ta đều biết cập đất nước mặt trời mọc ứng dụng cho điện thoại là điều cần phải có, nhưng bạn ko nên làm điều đó lúc đang tận dụng dữ liệu mạng hạng điện thoại. Lý do là vì nhiều ứng dụng có dung lượng quá to và ngốn dữ liệu rất nhanh, làm muộn tiệm suất hạng điện thoại.

Cập nhật phần mềm tốn nhiều dung lượng mạng (Nguồn: Internet)

Để sửa chữa điều đó, bạn hãy vào phần găm đặt hạng điện thoại và tậu Wi-Fi làm cách duy nhất để cập đất nước mặt trời mọc ứng dụng. Tốt nhất là ko nên tận dụng dữ liệu mạng hạng điện thoại để cập đất nước mặt trời mọc những ứng dụng nhẹ hơn 100 MB.

Một lý do khác nên thời hạn chế sử dụng dữ liệu mạng là vì nó thường làm muộn điện thoại. Tùy theo khoảng cách hạng bạn với trạm phát sóng di động hoặc những vật ngăn ngay bên như tường nhà, dữ liệu mạng có thể bị yếu và muộn, vì vậy bạn ko chỉ mất nhiều thời kì chờ đợi tải dữ liệu mà tất cả chiếc điện thoại cũng phải hoạt động “mệt” hơn, do đó tốn nhiều pin hơn.

3. Ko mở chế độ mùng hình ngay bên (ambient)

Màn hình ambient hiện thông báo không cần mở khóa (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm : Những thủ thuật Google Sheets bạn cần biết – Cẩm nang Dạy học

Mùng hình ambient là một chức năng tuyệt vời cho phép thuật bạn xem những thông tin trên điện thoại mà ko cần mở khóa mùng hình. Tuy rằng nhiên yếu điểm hạng nó là cực kỳ hao hụt pin điện thoại, hoi hại về lâu trường học. Ko chỉ vậy, mùng hình ambient luôn duy trì trạng xắt mở 24/24, nhắc trưởng lúc điện thoại đang sạc, do đó có thể khiến cho điện thoại lâu đầy pin hơn.

4. Mở chế độ tiết kiệm dữ liệu trong suốt trình duyệt Chrome

Thực tế có khoảng 90% khách hàng điện thoại tậu Chrome làm trình duyệt web thường xuyên, do đó việc găm đặt chế độ tiết kiệm dữ liệu sẽ giúp điện thoại ít bị tốn pin hơn. Chế độ này làm giảm 30% dung lượng những trang web hiển thị trên điện thoại và giảm 50% dung lượng video mà chúng ta xem, do đó điện thoại ít tốn dữ liệu hơn và có thể lướt web với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Cách mở chế độ này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần găm đặt hạng Chrome và mở chức năng tiết kiệm dữ liệu.

5. Quét dọn cỗ nhớ hệ thống thường xuyên

Thông dụng, hệ điều hành ta Android được lập trình để tự tắt những ứng dụng ko cần phải có, nhưng bạn cũng có thể tự làm việc này thủ tiến đánh. Nhọn sạch cỗ nhớ hệ thống thường xuyên sẽ giúp tăng tốc độ điện thoại.

Đóng các ứng dụng không cần thiết để điện thoại chạy mượt hơn (Nguồn: Internet)

Có nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này, nhưng chúng lại đoạt dung lượng trong suốt điện thoại và đôi lúc làm hao hụt pin. Quét dọn kì cọ cách thủ tiến đánh sẽ chuẩn xác hơn bất kỳ ứng dụng nào.

6. Ghim đặt phiên bản “lite” hạng những ứng dụng

Ngay trưởng những chiếc điện thoại mới sắm cũng có thể gặp trở ngại lúc chạy những ứng dụng nhẹ, do đó làm muộn tốc độ. Giải pháp là hãy tải những phiên bản “lite” hạng ứng dụng, đó là phiên bản có dung lượng nhẹ hơn nhiều so với phiên bản chính thức, ví dử như Facebook Lite hay là Messenger Lite, bạn vẫn có thể tận dụng thường ngày mà ko làm điện thoại bị muộn.

Phiên bản lite có dung lượng nhẹ hơn (Nguồn: Internet)

Tham khảo thêm : 6 ứng dụng trên iOS và Android giúp bạn tự theo dõi tâm trạng hằng ngày của mình

Điều này đặc thù quan yếu trường hợp điện thoại hạng bạn hẵng xưa và cỗ nhớ bị đầy. Một số phiên bản ứng dụng lite nhẹ tới mức có thể chạy được trên những điện thoại chỉ có RAM 1GB.

7. Ko nên cập đất nước mặt trời mọc và nâng vội vàng phần mềm mỏng quá nhiều

Cách này nhớ có vẻ vô lý, vì mọi người thường nói rằng cập đất nước mặt trời mọc phần mềm mỏng giúp điện thoại chạy mượt hơn. Nhưng trường hợp điện thoại hạng bạn ko đương mới thời việc nâng vội vàng những phiên bản phần mềm mỏng mới sẽ làm muộn điện thoại. Ngoài vào, trường hợp cỗ nhớ hạng điện thoại hẵng sắp đầy thời việc tải thêm những bản cập đất nước mặt trời mọc sẽ càng làm muộn điện thoại.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tiếp tục tận dụng điện thoại Android như thường ngày mà ko cần cập đất nước mặt trời mọc, chỉ có yếu điểm duy nhất là bạn sẽ ko nhận được những chức năng mới do nhà tăng trưởng phần mềm mỏng ngã sung thêm. Vì vậy trường hợp bạn chỉ cần chức năng tê bản thời ko nhất thiết phải cập đất nước mặt trời mọc quá nhiều.

8. Hạn chế để điện thoại xúc tiếp với nhiệt độ quá nóng hoặc quá rét

Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều không tốt (Nguồn: Internet)
Nhiệt độ quá nóng hay là quá rét đều ko tốt (Nguồn: Internet)

Những thiết bị điện tử rất dễ bị hư pin trường hợp xúc tiếp với nhiệt độ quá rét hoặc quá nóng. Đây là lý do vì sao chúng ta ko nên để điện thoại bị nắng rọi trực diện vào những ngày quá nóng, và cũng ko nên mang điện thoại vào ngoài trời ơi đất hỡi rét. Quy định quan yếu cần nhớ là giữ cho điện thoại tương đối siêu nhưng ko tới mức quá nóng.

Trên đây là những cách giúp điện thoại hạng bạn chạy mượt như mới. Bạn có đang ứng dụng những cách này cho điện thoại hạng tớ ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan tiền:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments