6 tính năng “siêu khủng” trên điện thoại cao cấp nhưng có thực sự cần thiết hay không?

Điện thoại tuyệt vời ngày càng tăng trưởng và mỗi một thiết bị mới vào lại được nâng cấp thông số “khủng” tới mức đáng ngạc nhiên. Camera độ phân giải cực cao, tốc độ làm mới mùng hình cực nhanh và RAM cực to – những chiếc điện thoại hả trở thành “thần thánh” hơn trước rất nhiều. Nhưng những thông số đó có thực sự hữu lợi ích trong suốt thực tế? Trải nghiệm có khác biệt gì ko? Hãy với nhà giam phá nhé!

Khoa học smartphone ngày càng nâng cấp với tốc độ lượm mặt, rất nhiều việc trước đây phải sử dụng thiết bị riêng như chụp hình quay phim và nhởi game thời ni có thể thực hiện dễ dàng với chồng lượng cao trên chiếc điện thoại nhỏ gọn gàng. Những nhà phân phối cũng lời tựa vào thông số kỹ thuật ních tượng để truyền bá cho điện thoại ngữ tôi.

Bạn Đang Xem: 6 tính năng “siêu khủng” trên điện thoại cao cấp nhưng có thực sự cần thiết hay không?

Điện thoại ngày nay có thông số cực khủng là chuyện bình thường (Ảnh: Internet)Điện thoại ngày nay có thông số cực khủng là chuyện bình thường (Ảnh: Internet)
Điện thoại hiện tại có thông số cực khủng là chuyện thường nhật (Hình: Internet)

Nhưng có phải đa số thông số hoành tráng và tính năng vượt trội ngữ điện thoại đều là cần thiết và hữu dụng? Chúng có thực sự tạo vào trải nghiệm khác biệt hay ko? Củng trả lời có thể làm bạn sửng sốt đó.

1. Quay video chồng lượng 8K

Chửa đầy 10 năm trước smartphone mới tiến hành có khả năng quay video với độ phận giải 4K (tương đương 3840 x 2160 pixel). Để mường tượng cụ thể hơn, bạn hãy nhớ rằng một trong suốt những thòng điện thoại Samsung thứ nhất có tính năng này là Galaxy S5 được phát hành ta vào năm 2014 – có chửa phải là quá lâu.

Điện thoại Samsung Galaxy S5 (Ảnh: Internet)Điện thoại Samsung Galaxy S5 (Ảnh: Internet)
Điện thoại Samsung Galaxy S5 (Hình: Internet)

Ở thời đoạn đầu, chồng lượng video 4K trên điện thoại rất kém và phục dịch như ko có tác dụng thực tế mà chỉ được xem là một chiêu hoi ních tượng để quảng bá cho điện thoại. Bây giờ chúng ta hả thấy đa số điện thoại cao cấp đều có khả năng quay video 4K, thậm chí hồ hết những mẫu ta điện thoại tầm trung và một số loại giá như rẻ cũng có.

Khác với trước đây, những thiết bị thế hệ mới hiện tại như điện thoại, máy tính bảng, laptop có mùng hình to và nhiều pixel hơn nên bạn có thể phân biệt được sự khác rau giữa video 1080p và 4K rất rõ ràng. Nhưng lúc tăng độ phân giải lên 8K (tương đương 7680 x 4320 pixel) thời phục dịch như ko có gì chuyển đổi.

So sánh độ phân giải 1080p với 4K và 8 K (Ảnh: Internet)So sánh độ phân giải 1080p với 4K và 8 K (Ảnh: Internet)
So sánh độ phân giải 1080p với 4K và 8 K (Hình: Internet)

Một trong suốt những trường hợp có thể ứng dụng được độ phân giải 8K có nhẽ là nhởi game giỏi gọi hỏi cấu hình khủng, nhưng ví như chỉ quay phim thường nhật thời 8K thực sự ko cần thiết.

2. Camera 108MP

Nhiều người lộn tưởng rằng số megapixel càng to thời chồng lượng hình hình càng xinh xắn, nhưng thực tế ko phải như vậy. Những nhà phân phối điện thoại thường quảng bá camera có số MP cực khủng nhưng điều đó ko có tức là chụp hình xinh xắn hơn.

Camera 108MP có thực sự cần thiết? (Ảnh: Internet)Camera 108MP có thực sự cần thiết? (Ảnh: Internet)
Camera 108MP có thực sự cần thiết? (Hình: Internet)

Xem Thêm : Các tính năng bảo mật được Update của zoom – Cẩm nang Dạy học

Số megapixel to chỉ có ý tức là hình hình có độ phân giải tốt hơn, rõ khía cạnh hơn và cho phép thuật bạn có thể phóng lớn hình nhiều lần mà ko bị vỡ vẻ. Nhưng độ phân giải cao cũng làm cho file hình có dung lượng to hơn và tốn cỗ nhớ ngữ điện thoại.

Có hai lý do chính để cho rằng camera 108MP là ko cần thiết, đó là nhiều mẫu ta điện thoại hiện tại hả được trang bị ống kính zoom để phóng lớn những vật ở xa lúc cần chụp rõ vẻ, và đối xử với những bức hình bình thường cũng ko cần độ phân giải quá to như vậy mà vẫn nhìn rõ vẻ những khía cạnh trong suốt hình.

3. Mùng hình QHD

Mùng hình có độ phân giải Quad HD (QHD) tức là 1440p (tương đương 2560 x 1440 pixel) là thông số khá phổ quát đối xử với những thòng điện thoại cao cấp hiện ni, mà thực vào hả xuất hiện từ khoảng năm 2014. Ưu điểm ngữ mùng hình QHD là sắc vẻ hơn đáng nhắc so với Full HD (FHD) tức là độ phân giải 1080p (1920 x 1080 pixel).

So sánh màn hình FHD và QHD (Ảnh: Internet)So sánh màn hình FHD và QHD (Ảnh: Internet)
So sánh mùng hình FHD và QHD (Hình: Internet)

Tuy rằng nhiên độ phân giải cao ngữ mùng hình QHD cũng đồng tức là tốn nhiều pin ngữ điện thoại. So với FHD, mùng hình QHD có thể làm hao hụt pin nhiều hơn khoảng 10% lúc dùng trong suốt trưởng ngày. Hơn nữa loại mùng hình này hiện chỉ có ở những chiếc điện thoại hàng đầu có giá như rất mắc, ví như bạn muốn trải nghiệm độ phân giải hoành tráng như vậy thời phải hệt thêm hàng triệu đồng.

Chỉ vài ba năm trước đây, hồ hết điện thoại tuyệt vời trên thị trường đều bị giới hạn vận tốc độ làm mới mùng hình ở mức 60Hz, chỉ một số ít thiết bị có tốc độ cao hơn. Nhưng nhắc từ lúc điện thoại OnePlus 7 Pro vào mắt vào năm 2019 với tốc độ làm mới 90Hz, những nhà phân phối khác cũng chạy thi cử nâng cấp thông số này ko ngừng.

Tốc độ làm mới màn hình ngày càng được nâng cao (Ảnh: Internet)Tốc độ làm mới màn hình ngày càng được nâng cao (Ảnh: Internet)
Tốc độ làm mới mùng hình ngày càng được nâng cao (Hình: Internet)

Chỉ trong suốt một thời kì ngắn chúng ta hả thấy điện thoại có tốc độ làm mới mùng hình 90Hz trở thành phổ quát, rồi tới 120Hz cũng ko phải quá hiếm. Thậm chí bạn sẽ sửng sốt lúc biết rằng tốc độ 120Hz hả xuất hiện lần thứ nhất từ năm 2017 trên chiếc điện thoại Razer Phone.

Cho tới năm 2020, tốc độ 120Hz chỉ có ở những điện thoại cao cấp và một số điện thoại tầm trung, nhưng hiện ni hả có nhiều mẫu ta điện thoại giá như rẻ được trang bị thông số này. Chỉ trong suốt thời kì ngắn như vậy mùng hình 120Hz hả trở nên chuyện thường nhật. Nhưng cao hơn nữa thời có chửa hẳn là tốt.

Chúng ta hả thấy điện thoại nhởi game có tốc độ làm mới cực khủng: 165Hz. Đây thực sự là quá mức cần thiết bởi vì tốc độ quá cao cũng ko đem đến trải nghiệm khác biệt lúc dùng. Mùng hình 120Hz và 144Hz phục dịch như ko thể phân biệt lúc đặt mé rau, và nhiều người cũng ko thấy gì riêng biệt giữa 90Hz và 120Hz.

Vấn đề pa ở đây là tốc độ làm mới càng cao thời càng tốn pin mà lại ko có ý nghĩa thực tế, ko cải thiện được trải nghiệm ngữ người mua một cách rõ ràng. Ngoài vào, hồ hết những game trên điện thoại hiện ni cũng ko tương trợ tốc độ mùng hình 120Hz nên tính năng này thực sự ko cần thiết.

5. RAM 16GB

Xem Thêm : Top 10 trang web tạo email ảo tốt nhất hiện nay

Bạn nghĩ rằng RAM ngữ điện thoại càng nhiều thời cảm giác càng thoải mái? Thực vào số RAM cần thiết thứ yếu thuộc vào mục tiêu dùng ngữ bạn. Đối xử với mọi người thường nhật, ví như chỉ sử dụng điện thoại để làm những việc nhẹ nhõm như lướt web, vào mạng xã họp, nhởi game nhẹ, nhá nhạc và xem video thời RAM 6GB là đủ, thậm chí vẫn sử dụng được tốt trong suốt vài ba năm tới.

RAM càng nhiều thì giá càng cao nhưng lại ít khi cần dùng tới (Ảnh: Internet)RAM càng nhiều thì giá càng cao nhưng lại ít khi cần dùng tới (Ảnh: Internet)
RAM càng nhiều thời giá như càng cao nhưng lại ít lúc cần sử dụng tới (Hình: Internet)

Ví như bạn cần mở những ứng dụng nhẹ và nhởi game cấu hình cao thời RAM 8GB là đủ để trải nghiệm mượt mà, đang ví như nâng lên RAM 12GB thời có thể thoải mái nhởi những game nhẹ mà ko lo bị muộn máy. Nhưng tăng RAM nhiều hơn nữa là ko cần thiết vì hồ hết mọi người ko mở quá nhiều ứng dụng nhẹ với một lúc trên điện thoại.

6. Sạc ko dây

Những kỹ thuật mới ngày càng được cải thiện trong suốt những năm sang, nhưng sạc ko dây vẫn “dậm chân tại chỗ” và ko được coi là chi tiết quan yếu cần cân nhắc lúc tậu điện thoại.

Sạc không dây được quảng cáo rất hoành tráng nhưng có thật sự hữu dụng? (Ảnh: Internet)(*6*)
Sạc ko dây được quảng bá rất hoành tráng nhưng có thực sự hữu dụng? (Hình: Internet)

Tốc độ sạc ko dây hiện ni rất muộn và kém tiệm trái, tạo vào nhiều nhiệt. Đó là có chửa nhắc kỹ thuật này vẫn có chửa thực sự là “không dây” vì cần có dây cung cấp điện cho đế sạc và phải đặt điện thoại nhất quyết trong suốt lúc sạc. Có nhẽ phải mất vài ba năm nữa chúng ta mới được thấy những thiết bị ko dây thực sự có thể sạc pin cho điện thoại từ khoảng cách xa.

Trong suốt lúc đó sạc có dây vẫn được ưa thích hơn vì tốc độ nhanh, rẻ, tiệm suất cao, ko quá nóng, bền hơn và tạo vào ít rác rến thải loại hơn trong suốt quá trình phân phối, do đó ít hoi hại cho vá trường hơn. Ngoài vào cáp USB-C sử dụng để sạc điện thoại cũng có thể liên kết với nhiều thiết bị khác để truyền dữ liệu một cách tiện nướu.

Tóm lại

Những người ham kỹ thuật luôn muốn nhìn thấy sự đột phá mới lạ, nhưng lời tựa vào đó để quyết toan tậu hàng lại là chuyện khác. Một vài ba tính năng quá cao cấp và thông số quá khủng ko có tức là chiếc điện thoại đáng tậu.

Có thể những tính năng này sẽ trở nên xu thế phổ quát trong suốt tương lai, nhưng ngày nay ko cần thiết phải trả mức giá như quá mắc cho một thiết bị như vậy. Những tính năng đó chỉ thích hợp với những người ham nhà giam phá hay game thủ giỏi, đang đối xử với mọi người thường nhật thời ko quan yếu.

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước của những ninja nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews