Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
HomeCông nghệ6 công nghệ sẽ phát triển cực kì mạnh mẽ trong năm...

6 công nghệ sẽ phát triển cực kì mạnh mẽ trong năm 2020

Có nhẽ ở thời khắc ngày nay thời cụm từ cách mệnh công nghiệp 4.0 hả ko đang xa lạ nữa, công nghệ luôn làm mới theo từng giây và chúng ta phải thắt kịp nó. Hôm ni, hãy với Kenh7 tìm hiểu thêm về 7 công nghệ sẽ là phông tảng cũng như phát triển mạnh mẽ trong năm 2020.

1. Trí tuệ nhân dịp tạo AI

AI sẽ là công nghệ rất quan trọng sau này. Ảnh: internet

AI (hoặc đang gọi là Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân dịp tạo) được xem là công nghệ mang sức tương tác mang cá tính mạng nhất ngày nay. Đa số những hãng công nghệ trên thế giới dù to hoặc nhỏ thời đều phải mang AI lên sản phẩm mực tớ, đó nhường nhịn như là bắt buộc nên và ko thể thiếu.

Bạn Đang Xem: 6 công nghệ sẽ phát triển cực kì mạnh mẽ trong năm 2020

Lúc dời sang năm 2020, khách khứa hàng hả quen với việc dùng AI thời nó sẽ càng phát triển hơn nữa. Ngày nay thời những phần mềm mỏng AI sẽ được những nhà cung vội vàng phông tảng xịch vụ nửa vào, những công ty hoặc công ty mang nhu cầu dùng thời phải sắm chúng. Một số dòng tên nức tiếng trong việc cung vội vàng phông tảng AI là Amazon, Google và Microsoft.

2. Mạng di động 5G

Mạng 5G giúp việc truyền dữ liệu nhanh hơn. Ảnh: internet

Mang thể nói mạng 5G đang khá mới sứt với chúng ta, do vì nó chỉ vừa xuất hiện vào năm 2019 và đang bị giới thời hạn thử nghiệm ở một vài ba nơi. Tuy rằng nhiên những hãng cũng hứa hứa hẹn rằng lúc sang năm 2020, mạng 5G sẽ được phổ thông hơn, phủ sóng nhiều nơi hơn, sẽ mang những gói cước cụ thể cho khách khứa hàng muốn đăng tải kí và chúng ta sẽ sử dụng nó thay thế cho 3G hoặc 4G.

Tham khảo thêm : 10 chiếc smartphone đáng mong chờ trong năm 2020

Tốc độ mực mạng dữ liệu di động 5G thời được kiểm tra khá cao do vì nó rất nhanh, khách hàng mang thể tải một cỗ phim, nhạc chồng lượng cao một cách dễ dàng mà ko tốn nhiều thời kì. Mạng 5G cũng là một công nghệ vô với quan yếu trong cách mệnh công nghiệp 4.0.

3. Xe cộ tự hành ta

Xe tự hành sẽ phát triển rộng rãi. Ảnh: internet

Xe cộ tự hành ta ngày nay vẫn được xem là một công nghệ mới sứt và đang lâu mới mang thể thương nghiệp cũng như dùng rộng rãi. Tuy rằng nhiên ông Elon Musk – giám đốc mực Tesla cũng hả từng tuyên bố rằng sẽ công bố một mẫu ta xe pháo tự hành ta hoàn trả chỉnh vào năm 2020. Ông cũng cho biết tương lai sắp sẽ mang hơn 1 triệu chiếc xe pháo tự hành ta hoạt động, và chúng mang thể hoạt động liên tục 100 giờ/ tuần.

Vừa qua, Google cũng hả hoàn thành thử nghiệm xe pháo tự hành ta mực tớ tại California và cho biết hả mang hơn 6.000 khách khứa hàng ngồi trên những xe pháo này.

4. Công nghệ Blockchain

Bitcoin là một ứng dụng của Blockchain. Ảnh: internetBitcoin là một ứng dụng của Blockchain. Ảnh: internet

Blockchain mang thể nói là một công nghệ đang khá mới sứt hiện ni, ngày nay công nghệ này được ứng dụng nhiều do những công ty tiền bạc trên thế giới. Giảng giải một cách đơn thuần nhất thời Blockchain là thứ sẽ ghi lại dữ liệu giao tế và mẽ hóa nó, sẽ ko ai mang thể làm mới những dữ liệu đó.

Tham khảo thêm : Chrome ngốn ram? Đã có cách khắc phục bằng thủ thuật sau đây

Chính nhờ tính biểu mật như vậy mà những công ty tiền bạc đều đưa nó lên sản phẩm mực tớ. Hứa hứa hẹn năm 2020 sẽ là một năm bùng nổ cực kì mạnh mẽ mực Blockchain.

5. Thực tế ảo mở rộng

(*6*)

Trước giờ có nhẽ bạn hả nghen tới thực tế tăng cường (AR), tăng cường ảo (AV), thực tế ảo (VR) nhưng mang thể chửa nghen sang trọng thực tế ảo mở rộng. Thực tế thời cụm từ này chỉ chung 3 khái niệm trên. Những công nghệ này trong vài ba năm trở lại đây hả xuất hiện rộng rãi trên thế giới, nhưng đáng tiếc là chúng chỉ mới ứng dụng trong ngành vui chơi.

Hi vọng trong năm 2020 thời AR, VR hoặc AV đều sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, ứng dụng trong nhiều ngành nghề nghiệp hơn như giáo dục, y tế, thời trang thay vì chỉ sử dụng trong game.

6. Thị giác máy tính

FaceID là một ứng dụng của thị giác máy tính. Ảnh: internet

Computer Vision hoặc đang gọi là thị giác máy tính, là một sự phối hợp giữa AI và khoa học máy tính, cụ thể nó sẽ giúp máy tính nhận diện được đâu con người, đâu là trang bị, lượng cối, địa điểm, phân tích được hầu hết hình hình hoặc clip quay được từ camera. Năm 2020, công nghệ này sẽ được dùng nhiều hơn, một cử là xe pháo tự hành ta.

Hoặc gần gụi hơn chính là biểu mật điện thoại tuần tra FaceID trên iPhone, chức năng này chính là thị giác máy tính, nó giúp điện thoại nhận diện được gương mặt mực chúng ta.

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments