Những thủ thuật cho người hay dùng Microsoft Office – Cẩm nang Dạy học

Bạn làm văn phòng đã lâu nhưng chưa biết hết mọi thao tác trong Office.

thế giới thủ thuật Mình sẽ tổng hợp và chia sẻ với các bạn 8 thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng các chương trình văn phòng trong Office 2003/2007/2010/2013/2016.

Bạn Đang Xem: Những thủ thuật cho người hay dùng Microsoft Office – Cẩm nang Dạy học

1. Thủ Thuật Chuyển Định Dạng PDF Sang Word

Bạn có thể chuyển đổi PDF sang Word trực tuyến bằng cách truy cập http://www.pdftoword.com/ bằng cách nhấp vào nút duyệt đoạn dưới đây Chọn PDF để chuyển đổitìm đến file PDF muốn chuyển đổi, nhập địa chỉ email của bạn để nhận kết quả ở mục Gửi tệp Word tới. Xong, bấm vào nút Chuyển đổi sang Word để bắt đầu chuyển đổi.

Hoặc bạn cũng có thể tải phần mềm miễn phí Nitro PDF Reader, phần mềm này có tính năng tương tự nhưng chạy trên máy tính để bàn, cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp PDF sang Word cùng một lúc.

Thủ thuật Chuyển PDF sang Word
Chuyển đổi PDF sang Word

2. Thêm tab Nhà phát triển

Xem Thêm : Tai nghe không dây Sony WF-1000XM4: Âm thanh đỉnh cao vượt mặt AirPods Pro?

Tab Nhà phát triển chứa các lệnh liên quan đến macro giúp truy cập nhanh vào các chức năng thực hiện các thao tác một cách tự động. Để hiển thị tab Nhà phát triển trên dải băng, hãy chuyển đến menu Tập tin > Thông số > Tuy Biên ruy-băngđánh dấu trước đoạn văn nhà phát triển. Nhấn VÂNG.

Thủ thuật - Thêm tab nhà phát triển
Thêm tab Nhà phát triển

3. Xem trang văn bản dưới dạng hình thu nhỏ

Xem trang văn bản dưới dạng hình thu nhỏ giúp dễ dàng điều hướng nhanh đến trang mong muốn. Để hiển thị trang hình thu nhỏ, hãy mở Lượt xemkiểm tra trước tùy chọn thu nhỏ (đối với Office 2007) hoặc Thanh điều hướng (đối với văn phòng 2010). Ngay lập tức, danh sách các trang thu nhỏ sẽ hiển thị ở cột bên trái màn hình, nếu muốn chuyển nhanh đến nội dung của trang nào, bạn chỉ cần chọn trang tương ứng trong danh sách trên.

Xem văn bản ở chế độ xem hình thu nhỏ
Xem văn bản ở chế độ xem hình thu nhỏ

4. Bỏ định dạng văn bản khi sao chép

Nếu bạn sao chép toàn bộ tài liệu (ví dụ: từ web), bao gồm cả nội dung và định dạng, sang Word, bạn sẽ thấy rằng tốc độ sao chép rất chậm, thậm chí đôi khi khiến Word bị đơ. Để thuận tiện, bạn chỉ nên sao chép nội dung mà không bỏ qua định dạng bằng cách sao chép theo cách thông thường, sau đó thay vì nhấn Ctrl+HÌNH ẢNHbạn mở bản đồ Căn nhànhấn nút mũi tên bên dưới nút. Chènlựa chọn chèn đặc biệtchọn tiếp theo văn bản chưa định dạng. Xong, bấm VÂNG.

Xóa định dạng khi dán văn bản
Xóa định dạng khi dán văn bản

5. Sử dụng lại menu cũ

Nếu “Sếp” hoài cổ và lạ lẫm với ribbon menu của Office 2007/2010/2013/2016, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện menu về giao diện cũ bằng cách tải và cài đặt tiện ích UbitMenu (360 KB) đơn giản. Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại Office 2007/2010/2013 sẽ thấy giao diện menu kiểu cũ giống như Office XP/2003.

6. Thủ thuật – Mật khẩu bảo vệ tài liệu

Xem Thêm : 6 dịch vụ VPN giá rẻ tốt nhất: Tha hồ lướt web, an toàn bảo mật!

Để đặt mật khẩu cho tài liệu, hãy vào menu Tập tin > Lưu thành. Trong hộp thoại Lưu dưới dạng xuất hiện, nhấp vào nút. Công cụ > Cài đặt chungnhập mật khẩu để mở nội dung tài liệu trong mục Mật khẩu để mở và mật khẩu được sử dụng để chỉnh sửa nội dung của tài liệu trong Mật khẩu để thay đổi. Xong, bấm VÂNG.

Thủ thuật - Đặt mật khẩu cho văn bản
Đặt mật khẩu cho văn bản

7. Thủ thuật tìm lại tin nhắn đã xóa

Theo mặc định, tùy chọn tìm kiếm Tất cả chi tiết Outlook không bật tìm kiếm các email đã xóa trong thư mục đối tượng từ xa. Nếu muốn Outlook tìm email nằm trong thư mục Deleted Items, bạn cần vào menu Công cụ > Thông số > Cài đặt > tùy chọn tìm kiếmkiểm tra trước tùy chọn Bật thư từ thư mục Các mục đã xóa. Xong, bấm VÂNG.

8. Tắt thông báo tin nhắn mới

Mỗi khi có email mới, Outlook sẽ thông báo cho bạn bằng cách hiển thị một cửa sổ nhỏ bên dưới thanh tác vụ và phát ra tiếng bíp. Tuy nhiên nếu không thích thông báo này bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào menu Công cụ > Thông số > Cài đặt > Tùy chọn emailNhấn nút Tùy chọn email bổ sungbỏ chọn tất cả các tùy chọn dưới phần tử Khi các mục mới đến trong hộp thư đến của bạn. Xong, bấm VÂNG.

Tổng hợp: Billy Nguyễn

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews