Nghiện công nghệ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta như thế nào?

Công nghệ lớn mạnh hãy mang lại nhiều thay thế tốt xinh cho đời sống, nhưng cũng làm chúng ta thứ yếu thuộc vào nó ngày càng nhiều hơn, thậm chí đến mức bị nghiện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần. Để giảm thiểu những tác hại của nghiện công nghệ, hãy đồng tìm hiểu xem những tác động đó là gì và bạn với thể làm gì để tự biểu vệ tôi nhé.

1. Đổi thay hành ta vi

Một báo cáo năm 2018 cho thấy rằng công nghệ làm cho lứa tuổi xanh em và thanh thiếu niên thay thế về hành ta vi xã họp và xúc cảm, ví dử như khó kết duyên và duy trì mối quan liêu hệ bạn phái, dễ tức giận và bột phát xúc cảm, tâm trí mất tập trung và với xắt độ chống đối xử xã họp.

Bạn Đang Xem: Nghiện công nghệ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta như thế nào?

Nghiện công nghệ làm thay đổi hành vi của con người (Nguồn: Internet)Nghiện công nghệ làm thay đổi hành vi của con người (Nguồn: Internet)
Nghiện công nghệ làm thay thế hành ta vi của con người (Nguồn: Internet)

Đó ko chỉ là vấn đề pa với trẻ em. Một cuộc điều tra tại Mỹ cho thấy người dân nước này với thói quen check điện thoại trung bình phẩm tới 344 lần mỗi một ngày. Ngay bên cạnh chúng ta cũng với thể nhận thấy điều đó: mọi người lướt điện thoại lúc ngừng đèn hường, lúc tụ tập bạn phái hay là bất cứ lúc nào nhạn rỗi. Thậm chí nhiều người bỏ bễ những việc cần làm ngay trước mắt chỉ để lướt mạng, xem những video ngắn hoặc nhởi game trên điện thoại.

Thói quen xấu này vô đồng tiêu hao thời kì và năng lượng của bản thân, làm những mối quan liêu hệ xã họp trở thành mờ nhạt, giảm năng suất làm việc, về lâu trường học đương hoi vào tình trạng lo lắng.

Cách sửa chữa là gì?

Hãy bỏ điện thoại xuống và tìm những việc khác để thư giãn (Nguồn: Internet)Hãy bỏ điện thoại xuống và tìm những việc khác để thư giãn (Nguồn: Internet)
Hãy quăng quật điện thoại xuống và tìm những việc khác để thư giãn (Nguồn: Internet)

Điều thứ 1 bạn nên làm là ưu tiên những việc cần phải có của bản thân. Ví như bạn hãy dành phần to thời kì trong suốt ngày để làm việc trước mùng hình máy tính hay là điện thoại thời đến lúc về nhà hãy ưu tiên những việc khác, ví dử như đi nhởi ngoài trời đất ơi, đọc sách, tập thể dục, nấu bếp, giúp tinh thần thư giãn và vui vẻ đồng với tổ ấm và bạn phái.

2. Nghiện công nghệ

Thực tại Internet hãy thay thế phương pháp làm việc của chúng ta theo nhiều cách tích cực, nhưng song song cũng làm nhiều người trở nên con nghiện. Một báo cáo của NCBI năm 2011 cho thấy nghiện Internet dẫn đến những triệu làm chứng tâm thần sắp giống với rối loạn ếm ảnh cưỡng chế – một tình trạng rối loạn tâm thần kéo trường học làm con người luôn muốn thực hiện một hành ta vi nào đó láy đi láy lại mà ko tự kiềm chế được.

Bạn có đang nghiện công nghệ? (Nguồn: Internet)Bạn có đang nghiện công nghệ? (Nguồn: Internet)
Bạn với đang nghiện công nghệ? (Nguồn: Internet)

Cách sửa chữa là gì?

Bước thứ 1 để ngăn chặn làm chứng nghiện Internet là bạn phải tự nhận vào rằng tôi đang mắc phải nó. Một nghiên cứu phát hiện rằng nghiện Internet hoi vào trầm cảm và khuyên mỗi một người phải tự theo dõi và kiểm soát việc tận dụng mạng của bản thân cũng như kiểm soát con em tôi.

Xem Thêm : Top 5 smartphone Samsung giá hời dành cho bạn trong năm 2019

Bạn cũng với thể sử dụng chính công nghệ để sửa chữa vấn đề pa này, với rất nhiều ứng dụng trên điện thoại giúp bạn tập trung và giới thời hạn việc tận dụng điện thoại.

3. Trầm cảm

Ko chỉ Internet nói chung mà một nghiên cứu của Anh cho thấy mạng xã họp cũng được thiết kế để hoi nghiện và hoi mất ngủ, những vấn đề pa này với liên quan liêu trực diện với làm chứng trầm cảm, giảm trí tưởng và kết trái lao động kém.

Hơn nữa, một nghiên cứu của NCBI cho thấy việc liên tục tự so sánh bản thân tôi với những người trên mạng và việc tham lam gia vào mạng xã họp cũng dẫn đến trầm cảm.

Công nghệ khiến chúng ta vui hơn hay buồn hơn? (Nguồn: Internet)Công nghệ khiến chúng ta vui hơn hay buồn hơn? (Nguồn: Internet)
Công nghệ làm chúng ta vui hơn hay là buồn hơn? (Nguồn: Internet)

Cách sửa chữa là gì?

Làm chứng trầm cảm rất phức tạp và ko phải ai cũng tự nhận thức được, nhưng một cách để bạn kiểm soát được bản thân là tự điều chỉnh việc tận dụng mạng xã họp của tôi. Trước lúc mở một ứng dụng lên, hãy tự hỏi bản thân rằng với thực sự cần phải có hay là ko, và trường hợp cần thời cần làm những việc gì, sau đó chỉ thực hiện đúng những việc đó rồi thoát vào ngay.

4. Rối loạn giấc ngủ

Tận dụng những mùng hình điện tử vào ban đêm làm bạn mất nhiều thời kì hơn mới ngập vào giấc ngủ. Đó là vì mùng hình phát vào ánh sáng xanh ảnh hưởng đến hoạt động tiết hormone melatonin của thân thể giúp điều hòa giấc ngủ, làm bạn ko cảm thấy buồn ngủ.

Bạn có hay dùng các thiết bị công nghệ và thấy khó ngủ? (Nguồn: Internet)Bạn có hay dùng các thiết bị công nghệ và thấy khó ngủ? (Nguồn: Internet)
Bạn với hay là sử dụng những thiết bị công nghệ và thấy khó ngủ? (Nguồn: Internet)

Những nguyên nhân dịp làm bạn tận dụng thiết bị công nghệ vào ban đêm với thể là nhởi game, nhắn nhe tin tưởng cho bạn phái hoặc xem những nội dung làm tâm trí cảm thấy hưng phấn và suy nghĩ, ví dử như video và tin tưởng tức. Ảnh hưởng của chúng với thể làm giảm chồng lượng giấc ngủ của bạn và giảm khả năng tập trung lưu ý tinh thần vào ngày hôm sau, từ đó với thể dẫn đến giảm kết trái lao động và làm việc, thậm chí với nguy kia xảy vào tai nạn.

Cách sửa chữa là gì?

Quan yếu nhất để ngăn tác hại này là giảm thiểu tận dụng những thiết bị điện tử vào ban đêm, giảm độ sáng mùng hình ít nhất 1 tiếng đồng hồ trước lúc đi ngủ, và luôn tự nhắc nhở bản thân. Ví dử: bạn với thể tận dụng đồng hồ báo thức kiểu cổ kính thay vì báo thức cạ điện thoại, và lúc ngủ thời đặt điện thoại cách xa giường.

Nhiều người cho rằng trường hợp thực sự cần tận dụng những thiết bị công nghệ vào ban đêm thời với thể chỉnh điện thoại sang chế độ tối và giảm độ sáng, nhưng những nghiên cứu hãy phát hiện vào rằng cách này ko đủ để ngăn tác động của ánh sáng xanh đối xử với hormone melatonin. Tuy rằng nhiên kính chặn ánh sáng xanh – loại kính được sản xuất để ngăn ánh sáng xanh đi vào mắt – hãy được làm chứng minh là với tiệm trái giúp sửa chữa làm chứng rối loạn giấc ngủ.

5. Giảm sự đồng cảm với người khác

Xem Thêm : Cách khắc phục lỗi USB “The disk is write protected” 100% thành công

Để hình vách sự đồng cảm đối xử với ai đó, bạn cần hiểu hoàn trả cảnh và suy nghĩ của họ trong suốt thế hệ thiệt, mà điều này rất khó đạt được trường hợp chỉ trao tiếp với rau trên mạng. Do đó với thể nói rằng công nghệ cũng đang làm giảm sự đồng cảm giữa con người với rau.

Sở hữu sự khác biệt về cách phản ứng của một người lúc bạn nói một điều gì đó trực diện với họ ngoài thế hệ so với lúc bạn nhắn nhe tin tưởng đúng y như vậy cho họ sang trọng mạng, đó là vì nói chuyện sang trọng mạng với nhiều thời kì để suy nghĩ hơn và ko bộc lộ được những vết tiệm phi tiếng nói.

Giao tiếp qua mạng không thể bằng ngoài đời thật (Nguồn: Internet)Giao tiếp qua mạng không thể bằng ngoài đời thật (Nguồn: Internet)
Trao tiếp sang trọng mạng ko thể cạ ngoài thế hệ thiệt (Nguồn: Internet)

Tận dụng mạng quá nhiều cũng là một chi tiết hùn phần làm cho tâm trí của chúng ta bị phân tán, ảnh hưởng đến khả năng tập trung và giảm sự đồng cảm với người khác.

Cách sửa chữa là gì?

Theo nghiên cứu cho thấy, giảm tận dụng công nghệ sẽ giúp chúng ta trở thành chua tâm hơn vào những mối quan liêu hệ của bản thân.

Mặt khác, chúng ta vẫn với thể tận dụng công nghệ để trao tiếp và thấu triệt hiểu người khác. Ví dử như thay vì nhắn nhe tin tưởng, hãy nói chuyện cạ video call. Tại nơi làm việc, hãy tận dụng những công cụ quản lý tham gia án để cập đất nước samurai cho những vách viên trong suốt nhóm biết về tiến độ công việc và cho phép thuật họ tham lam gia vào từng hoạt động bất cứ lúc nào được đề nghị. Lúc tụ tập bạn phái, hãy lưu ý trò chuyện và lắng tai họ hơn là tận dụng điện thoại.

Lời kết

Sở hữu thể thấy rằng những tác động trên đây đều với quan liêu hệ với rau dù ít hay là nhiều. Do đó trường hợp bạn kiểm soát được một mặt thời cũng với thể thời hạn chế bớt những mặt khác. Giảm thời kì tận dụng những thiết bị công nghệ hoặc tận dụng một cách với ý thức và với tiệm trái hơn sẽ giúp cải thiện đời sống của bạn về nhiều mặt, vậy vì sao ko làm ngay ngày nay?

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin tưởng hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews