Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
HomeCông nghệLightroom và Photoshop có gì khác nhau? Phần mềm nào chỉnh sửa...

Lightroom và Photoshop có gì khác nhau? Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh tốt hơn?

Lightroom và Photoshop là những phần mềm chỉnh sửa ảnh rất phổ quát đối xử với những người làm việc làm thiết kế đồ họa năng chỉ đơn thuần là edit ảnh vì thị hiếu. Mặc dù đều là sản phẩm ngữ Adobe nhưng 2 phần mềm này có rất nhiều điểm khác rau rõ ràng. Vậy nên sử dụng Lightroom năng Photoshop để tạo vào những bức hình xinh xẻo nhất? Hãy với nhà lao phá nhé!

Lightroom và Photoshop được sử dụng để làm gì?

Sự khác biệt to nhất giữa Photoshop và Lightroom là tiêu chí tận dụng ngữ chúng.

Bạn Đang Xem: Lightroom và Photoshop có gì khác nhau? Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh tốt hơn?

Ban sơ Photoshop được tạo vào như một ứng dụng để chỉnh sửa đồ họa raster, nhưng tới ni nó nhỉ phát triển thành phần mềm tiêu chuẩn mực được tận dụng cho mọi mọi việc làm thiết kế và chỉnh sửa đồ họa nói chung. Photoshop ko chỉ có khả năng xử lý những hình ảnh có sẵn mà bạn cũng có thể tận dụng nó để tạo hình ảnh mới hoàn trả toàn với nhiều dụng cụ phong phú.

Photoshop là phần mềm chỉnh sử ảnh phổ biến và cũng có thể tạo hình mới (Ảnh: Internet)

Trong suốt lúc đó Lightroom được thiết kế chỉ dành cho tiêu chí chỉnh sửa hình ảnh, thích hợp với những nhiếp ảnh gia muốn cải thiện chồng lượng ảnh sau lúc chụp. Bạn có thể sử dụng Lightroom để chỉnh sửa những file JPEG và RAW, nhưng với toan thể RAW sẽ có nhiều tùy sắm hơn.

Lightroom cũng cho phép thuật sắp xếp những file và thao tác với ảnh, nhưng điểm khác biệt ngữ nó so với Photoshop là ko có những dụng cụ thiết kế để tạo vào hình ảnh mới.

Lightroom chỉ edit ảnh chứ không thể tạo hình ảnh mới (Ảnh: Internet)

Tóm lại, Photoshop được những người thiết kế đồ họa tận dụng để tạo vào và thao tác với hình ảnh đồ họa raster, trong suốt lúc Lightroom dành cho những nhiếp ảnh gia muốn tăng cường chồng lượng ảnh RAW và dời đổi toan thể.

Lightroom có chức năng gì tốt hơn Photoshop?

Theo so sánh ở trên, có vẻ như Lightroom là phần mềm đơn thuần và ít chức năng hơn Photoshop, nhưng đó là vì nó tập trung cho tiêu chí chỉnh sửa hơn là thiết kế. Dưới đây là một vài ba chức năng chính mà bạn có thể tận dụng trong suốt Lightroom nhưng ko có trong suốt Photoshop.

1. Chỉnh sửa hàng xê ri

Lightroom có thể edit nhiều ảnh cùng một lúc theo cách giống nhau (Ảnh: Internet)

Bạn cần ứng dụng những đổi thay giống rau cho một xê ri hình ảnh? Trong suốt trường hợp này Lightroom sẽ là lựa sắm tốt hơn, ko chỉ có chức năng ứng dụng chỉnh sửa hàng xê ri cho nhiều file ảnh với một lúc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời kì mà bạn có thể lưu chế độ chỉnh sửa để ứng dụng cho những ảnh khác sau này rất tiện nướu. Ngoài vào Lightroom đang cho phép thuật tận dụng những phím tắt để thực hiện thao tác nhanh hơn.

2. Chỉnh sửa ko phá hủy

Tham khảo thêm : 6 loại máy tính bảng phù hợp cho trẻ em để cả gia đình cùng giải trí vui vẻ

Ví như bạn nhỉ chỉnh sửa hình ảnh nhưng sau đó lại đổi thay ý tưởng kiểu khác mà ko thể khôi phục lại ảnh như xưa thời hãy sử dụng Lightroom, vì phần mềm này có một chức năng gọi là “chỉnh sửa không phá hủy” (non-destructive editing).

Chỉnh sửa không phá hủy cho phép bạn quay lại hình ảnh như cũ (Ảnh: Internet)

Mỗi một lúc bạn thực hiện một đổi thay nào đó trên hình ảnh, Lightroom sẽ tự động tạo vào một bản sao lưu, vì vậy bất đề cập hình ảnh nhỉ được chỉnh sửa nhiều tới đâu thời bạn vẫn có thể quay lại trạng xắt trước đó để làm lại kiểu khác.

3. Chỉnh sửa ảnh RAW

Ví như bạn chụp ảnh ở toan thể RAW thời nên sử dụng Lightroom để chỉnh sửa ngay, trong suốt lúc Photoshop ko cho phép thuật chỉnh sửa ngay loại file này mà phải găm thêm một plug-in có tên là Adobe Camera RAW.

Photoshop có chức năng gì tốt hơn Lightroom?

Như nhỉ nói, Lightroom là một dụng cụ đơn thuần trong suốt lúc Photoshop là một phần mềm cho phép thuật tạo vào và chỉnh sửa hình ảnh toàn diện với nhiều chức năng tiện nướu. Dưới đây là một số chức năng mà Photoshop vượt trội hơn Lightroom.

1. Cỗ dụng cụ mở rộng

Dễ thấy rằng Photoshop có RẤT NHIỀU dụng cụ, nhiều hơn hẳn so với Lightroom, thậm chí có thể làm cho cho những người mới làm quen cảm thấy phức tạp và khó tận dụng.

Giao diện của Photoshop có rất nhiều công cụ khác nhau (Ảnh: Internet)

Lightroom rất thích hợp để thực hiện những thao tác chỉnh sửa ảnh giới kì hạn, trong suốt lúc đó Photoshop có thể chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh nào và thêm những vách phần mới cho ảnh như văn bản hoặc những yếu tố đồ họa khác. Thậm chí bạn có thể sử dụng nó để tạo vào một hình ảnh hoàn trả toàn mới.

2. Chỉnh sửa theo lớp

Ví như bạn cắt một mảnh ngữ một bức tranh và đặt nó lên trên một bức tranh khác thời sẽ tạo vách một bức tranh mới có nhiều lớp mà bạn có thể chỉnh sửa từng lớp riêng biệt một cách dễ dàng. Photoshop cũng hoạt động tương tự như vậy, cho phép thuật bạn sao cóp và dán những vách phần ngữ một hình ảnh này vào một hình ảnh khác riêng biệt và coi nó như một lớp mới, sau đó có thể thao tác với từng lớp để tạo tiệm ứng khác rau.

Photoshop cho phép chỉnh sửa từng lớp của hình ảnh một cách dễ dàng (Ảnh: Internet)

Photoshop cũng có chức năng vẽ hình và viết lách chữ viết vào hình ảnh kì cọ những dụng cụ có sẵn trên thanh dụng cụ. Những hình vẽ và chữ viết này cũng nằm trong suốt lớp riêng và bạn có thể chỉnh sửa chúng một cách độc địa lập.

Tham khảo thêm : Những cách sửa lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả

Ngoài vào Photoshop cũng cho phép thuật sắp xếp những lớp, ví nhử như đưa một lớp lên trên hoặc xuống dưới những lớp khác để tạo vào hình ảnh khác rau.

3. Tháp ảnh

Đôi lúc bạn muốn sửa những yếu tố ko thích hợp với tổng quan bức ảnh, ví nhử như một chiếc thùng rác rến xuất hiện trong suốt ảnh chụp đám cưới. Những dụng cụ tổng hợp ngữ Photoshop cho phép thuật bạn copy những mảnh từ vựng trí khác trong suốt hình và dán vào những vị trí cần che đi. Thậm chí bạn có thể lấy những mảnh từ hình này để dán vào hình khác một cách dễ dàng với Photoshop.

4. Chỉnh sửa yếu tố

Chức năng edit ảnh ngữ Photoshop mạnh tới mức bạn có thể sửa được những yếu tố nhỏ nhất ngữ hình ảnh. Những dụng cụ có thể chỉnh sửa ở mức độ pixel, vì vậy đề cập trưởng những điểm sáng chỉ gói gọn ghẽ trong suốt 1 pixel ngữ hình ảnh thời Photoshop vẫn xử lý được.

Điều này giúp bạn có thể thực hiện những chỉnh sửa rất nhỏ để cải thiện chồng lượng hình ảnh và làm cho chúng trở thành quyến rũ hơn đối xử với người xem. Lightroom ko có khả năng chỉnh sửa yếu tố như vậy.

Tóm lại: Nên sử dụng Lightroom năng Photoshop để chỉnh sửa ảnh?

Trên thực tế, ko nhất thiết phải lựa sắm một trong suốt hai phần mềm này mà có thể sử dụng trưởng hai vì những chức năng ngữ chúng ngã sung cho rau. Ví nhử như bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hàng xê ri hình ảnh với lúc kì cọ Lightroom, sau đó tập trung vào những yếu tố nhỏ kì cọ Photoshop. Điều quan yếu là hiểu rõ ưu yếu điểm ngữ mỗi một phần mềm, và trường hợp bạn là nhiếp ảnh gia thời có thể tận dụng trưởng Photoshop và Lightroom thay thế cho rau.

Trên đây là so sánh những điểm khác rau giữa Photoshop và Lightroom – 2 phần mềm edit ảnh phổ quát nhất hiện ni. Bạn thích tận dụng phần mềm nào hơn? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm những bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng hữu dụng nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments