Chủ Nhật, Tháng Hai 5, 2023
HomeCông nghệKhi nào nên mua iPhone mới? Tại sao cứ vài năm phải...

Khi nào nên mua iPhone mới? Tại sao cứ vài năm phải đổi iPhone một lần?

Khi mua iPhone bạn dự kiến sẽ sử dụng nó trong suốt bao lâu? Một chiếc điện thoại cao vội với mức ví ko hề hấn rẻ như vậy liệu sở hữu thể sử dụng được mãi mãi? Tại sao nhiều người phải mua iPhone mới sau vài năm tận dụng? Hãy với ngục thất phá cú trả lời cho những điều đó nhé!

Chi tiết quan yếu nhất quyết toan tuổi thọ mức iPhone: Cập đất nước samurai phần mềm dẻo

Về mặt vật chồng, chỉ cần iPhone đương hoạt động được thời tức là vẫn chửa vứt đi. Tuy rằng nhiên trên thực tế sở hữu một số chi tiết khiến cho cho iPhone khó tận dụng được tiếp, trong suốt đó quan yếu nhất là cập đất nước samurai hệ điều hành ta iOS và những chế độ biểu mật từ Apple.

Bạn Đang Xem: Khi nào nên mua iPhone mới? Tại sao cứ vài năm phải đổi iPhone một lần?

Tại sao phải thay iPhone mới trong khi vẫn còn dùng được? (Ảnh: Internet).

Tham khảo thêm : Top 5 điện thoại cục gạch đắt giá nhất thế giới

Hầu hết iPhone đương trong suốt thời kì cập đất nước samurai sẽ nhận được những phiên bản phần mềm dẻo mới ngay lúc vào mắt, từ những thay đổi to như hệ điều hành ta iOS 15 năng bản sửa lỗi nhỏ như iOS 15.0.1. Những bản cập đất nước samurai này ko chỉ mang lại những chức năng mới cho iPhone mà đương sửa chữa những vấn đề pa biểu mật để đảm biểu chiếc điện thoại được an toàn.

Tuy rằng nhiên Apple sẽ ít tương trợ cho những mẫu ta iPhone xưa hơn, một phần là vì những điện thoại xưa ít khách hàng sẽ ko đáng để đầu tư nâng vội, ngoài vào phần rắn mức chúng sở hữu thể nhỉ lỗi thời và ko chạy được những phiên bản iOS thế hệ mới đề nghị khả năng xử lý mạnh hơn.

Tham khảo thêm : Công ty mẹ Google chính thức sánh vai cùng Apple, Amazon và Microsoft

Apple thường dán nhãn cho những thiết bị xưa là “vintage” (cổ điển) và “obsolete” (lỗi thời), trong suốt đó lỗi thời tức là Apple nhỉ ngừng nửa thiết bị đó hơn 7 năm – lưu ý là thời khắc ngừng nửa khác với thời khắc nói từ ngày phát hành ta thứ nhất.

Nhiều dòng iPhone đã bị xếp vào loại lỗi thời (Ảnh: Internet).

Thiết bị lỗi thời sẽ ko được Apple cung vội tương trợ phần rắn và những nhà cung vội xít vụ cũng ko thể đặt hàng những phòng ban mức chúng để thay thế.

Khi iPhone ko nhận được những bản cập đất nước samurai biểu mật mới thời nhỉ tới lúc phải nâng vội. Mặc dù ít sở hữu khả năng bị hacker tiến công ngay ngay thức thì sau lúc bị ngừng tương trợ nhưng cũng ko nên tận dụng thiết bị như vậy trong suốt thời kì trường. Ví như xuất hiện những lỗi biểu mật to hơn sẽ là mối đe dọa làm mất dữ liệu và Apple sẽ ko sửa lỗi đó cho điện thoại nhỉ lỗi thời.

Tuổi thọ trung bình phẩm mức iPhone nương theo cập đất nước samurai iOS

Chúng ta sở hữu thể nhìn lại những bản cập đất nước samurai trước đây mức Apple để ước tính tuổi thọ mức iPhone nói chung. Hệ điều hành ta iOS 15 được phát hành ta vào tháng 9/2021 tương thích với những thòng điện thoại:

  • iPhone 13
  • iPhone 12
  • iPhone 11
  • iPhone XS, XS Max và XR
  • iPhone X
  • iPhone 8 và 8 Plus
  • iPhone 7 và 7 Plus
  • iPhone 6S và 6S Plus
  • iPhone SE thế hệ 1 và 2

Lâu thế hệ nhất trong suốt số này là thòng iPhone 6S và 6S Plus được phát hành ta vào tháng 9/2015, lúc đó sử dụng hệ điều hành ta iOS 9 và cho tới ni nhỉ được tương trợ 7 phiên bản iOS khác rau, giữ kỷ lục về thiết bị được cập đất nước samurai nhiều phiên bản iOS nhất.

Trong suốt lúc đó phiên bản iOS 14 chạy được trên đa phần những iPhone sở hữu tương trợ iOS 13, đương iOS 13 vào mắt năm 2019 nhỉ ngừng cập đất nước samurai cho thòng iPhone 5S (2013) và iPhone 6 (2014). Như vậy nương trên phong trào những năm vừa trải qua, sở hữu thể tham dự đoán rằng iPhone sẽ được cập đất nước samurai iOS trong suốt khoảng 5-7 năm nói từ lúc vào mắt.

Sau khoảng 5-7 năm, iPhone sẽ không được cập nhật iOS nữa (Ảnh: Internet).

Hiện ni Apple cũng tương trợ biểu mật cho những phiên bản iOS xưa hơn

Khi iOS 15 vào mắt, Apple cũng thay đổi chính sách tương trợ cho những phiên bản xưa. Trước đây, lúc phiên bản iOS mới xuất hiện, khách hàng phải nâng vội hệ điều hành ta để nhận những bản vá lỗi biểu mật mới, đó là do Apple thường ngừng tương trợ cho iOS xưa lúc sở hữu iOS mới.

Nhưng nói từ năm 2021 điều này nhỉ thay đổi: ví như iPhone mức bạn đang sử dụng iOS 14, lúc mở phần cập đất nước samurai iPhone bạn sẽ thấy lời nhắc tải xuống phiên bản iOS 14 mới nhất ngoại trừ lời nhắc nâng vội lên iOS 15.

Dùng iOS 14 vẫn được cập nhật bảo mật như iOS 15 (Ảnh: Internet).

Thực vào điều này cũng ko mới vì Apple nhỉ phát hành ta những bản cập đất nước samurai biểu mật cho iOS 12 trong suốt năm 2020 và 2021, giúp cho những điện thoại ko chạy được phiên bản hệ điều hành ta mới nhất vẫn sở hữu thể cập đất nước samurai vá lỗi biểu mật.

Apple ko nói rõ thời kì tương trợ này sẽ kéo trường bao lâu, nhưng dù sao khách hàng cũng ko cần phải nâng vội lên hệ điều hành ta mới ngay ngay thức thì. Trong suốt tương lai, những iPhone ko chạy được phiên bản iOS mới nhất vẫn sở hữu thể được tương trợ biểu mật thêm nhiều tháng, thậm chí hết năm nữa.

Ko chỉ sở hữu những bản vá lỗi biểu mật mức Apple mặc cả những ứng dụng thông dụng cũng sở hữu thể ngừng hoạt động trên hệ điều hành ta iOS xưa. Ví nhử ở thời khắc ngày nay trình duyệt Chrome trên iPhone đề nghị iOS 14 trở lên, trong suốt lúc Spotify chỉ cần iOS 12 trở lên.

Những chi tiết khác thúc đẩy tới tuổi thọ mức iPhone

Hệ điều hành ta iOS và những ứng dụng ko phải là chi tiết duy nhất quyết toan tuổi thọ mức iPhone mặc cả phần rắn mức chiếc điện thoại cũng sở hữu thúc đẩy quan yếu.

Tình trạng pin

Pin có vai trò rất quan trọng đối với tuổi thọ của điện thoại (Ảnh: Internet).

Pin là phòng ban rất nhanh bị hao hụt mòn trong suốt điện thoại. Sau vài năm sạc đi sạc lại nhiều lần, pin sẽ giảm khả năng tích trữ điện mặc dù vẫn hiển thị 100% trên mùng hình. Tiệm suất mức pin thường suy giảm nhiều từ khoảng sau 2 năm, nhưng đương tùy thuộc vào cách sạc điện thoại mức bạn như thế nào.

Sở hữu một số cách để rà soát tình trạng pin mức iPhone, ví như dung lượng tối đa chỉ đương dưới 80% thời bạn nên thay pin mới hàng hiệu từ Apple. Mặc dù phí thay pin ko hề hấn rẻ nhưng vẫn tốt hơn nhiều so với hệt tiền mua một chiếc điện thoại hoàn trả toàn mới. Ví như chỉ sở hữu pin là vấn đề pa duy nhất mức điện thoại thời thay pin mới sở hữu thể giúp kéo trường thêm nhiều năm tận dụng nữa.

Cỗ nhớ bị đầy

Nhắc hết lúc iPhone sử dụng phiên bản iOS xưa dung lượng thấp thời vẫn sở hữu thể bị đầy cỗ nhớ ví như lưu trữ quá nhiều hình hình, video và ứng dụng. Đặc trưng ví như lúc đầu bạn mua mua phiên bản iPhone ít dung lượng cỗ nhớ để tiết kiệm tiền thời sau một thời kì tận dụng sẽ rất thường xuyên thấy thông tin cỗ nhớ sắp đầy. Khi đó buộc phải xóa bớt dữ liệu trong suốt máy hoặc mua iPhone mới sở hữu cỗ nhớ nhiều hơn.

Bộ nhớ đầy có thể là lý do phải mua iPhone mới (Ảnh: Internet).

Để sửa chữa điều này, đôi lúc Apple sẽ tăng dung lượng cỗ nhớ cho iPhone, ví nhử như thòng iPhone 13 mức năm 2021 sở hữu phiên bản thấp nhất là 128GB – loại vứt phiên bản 64GB trước đó.

Quan yếu nhất là cách sử dụng mức mỗi một người sẽ quyết toan cỗ nhớ mức iPhone sở hữu nhanh bị đầy năng ko. Ví như bạn ít tải nhạc về máy, ít găm ứng dụng và ít quay video chồng lượng cao thời sở hữu thể duy trì cỗ nhớ thoải mái trong suốt nhiều năm. Đương ví như trái lại thời bạn nên mua phiên bản iPhone cỗ nhớ to ngay từ đầu để sử dụng được lâu hơn.

Hư hại phần rắn

Chi tiết cuối với thúc đẩy tới tuổi thọ mức iPhone là cách bạn tận dụng và giữ gìn phần rắn mức điện thoại, ví nhử như hạn chế làm rơi, làm nứt mùng hình, hạn chế dính nước làm hư loe, v.v.

Hư hại phần rắn sở hữu thể rất nhẹ và chỉ hoi mất nghệ thuật nhưng cũng sở hữu thể nhẹ tới mức ko thể sử dụng điện thoại được nữa. Sửa sửa iPhone thường rất tốn kém, vì vậy ví như bạn sợ làm hư điện thoại thời nên mua gói biểu hành ta AppleCare+. Gói này cho phép thuật bạn mang điện thoại tới Apple để sửa sửa hoặc thay thế với phí rẻ hơn nhiều so với sửa thường ngày, nhưng chỉ được 2 lần trong suốt mỗi một 12 tháng.

AppleCare+ là gói bảo hành mở rộng của Apple (Ảnh: Internet).

Ví như ko sở hữu biểu hành ta, bạn nên lưu ý chu đáo lúc sử dụng iPhone và sử dụng thêm ốp vơi để phòng ngừa hư hại sở hữu thể xảy vào, giữ cho chiếc điện thoại được bền lâu.

Tổng kết: Khi nào nên mua iPhone mới?

Sở hữu nhiều chi tiết thúc đẩy tới thời kì tận dụng iPhone. Sau khoảng 5-7 năm điện thoại sẽ bị ngừng cập đất nước samurai iOS với với những bản vá lỗi biểu mật năng ứng dụng phần mềm dẻo. Pin mức iPhone sẽ giảm tiệm suất theo thời kì, nhưng ví như điện thoại đương đủ dung lượng cỗ nhớ và ít bị hư phần rắn thời sẽ sử dụng được rất lâu.

Và vì những thiết bị mức Apple giữ được ví trừng phạt lâu trường, nên lúc cần thay mới bạn sở hữu thể nửa lại cho người khác để tiết kiệm phí.

Mời bạn xem thêm những bài xích viết lách liên quan liêu:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước samurai nhiều thông tin cẩn hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

HOÀNG HÀ HOME cung cấp các sản phẩm nội thất phong phú và các dịch vụ sửa chữa, xây dựng công trình bảo đảm an toàn, đúng tiến độ và kỹ thuật yêu cầu tại: https://hoanghahome.com/

Most Popular

Recent Comments