6 phát minh “vĩ đại” nhưng trở thành “thảm họa” của các hãng điện thoại Android, Samsung cũng có mặt

Thế giới điện thoại hiện nay cứt làm 2 nửa: iPhone của Apple đi theo những tiêu chuẩn mực riêng, đang lại là các điện thoại Android với rất nhiều cải tiến sáng tạo và đột phá. Nhưng hả từng có những cải tiến được kỳ vọng là “vĩ đại” hóa vào lại trở thành “thảm họa” thất liệt nhẹ nề tới mức xâu như ko ai biết tới nữa. Hãy đồng nhà lao phá những điều thú vị này nhé!

Rất nhiều ý tưởng cải tiến điện thoại hả bị “chết yểu” do nhà cung cấp thiếu nguồn sức, kỹ thuật có chửa đủ trình độ, ko trả lời ứng nhu cầu của các bạn, hoặc đơn thuần là do chiến lược sai trái. Hãy đồng điểm sang trọng một số “phát minh” kỳ lạ của điện thoại Android trong suốt những năm vừa qua.

Bạn Đang Xem: 6 phát minh “vĩ đại” nhưng trở thành “thảm họa” của các hãng điện thoại Android, Samsung cũng có mặt

1. Mùng hình bao quanh điện thoại

Có thể nói đây là một trong suốt những kiểu thiết kế kỳ lạ nhất mọi thời đại của smartphone. Thòng điện thoại Xiaomi Mi Mix Alpha được đánh bố năm 2019, đó là thời đoạn mà các nhà cung cấp đang rất ưa thích kiểu thiết kế mùng hình tràn viền của điện thoại.

Một chiếc điện thoại có màn hình ở cả 2 mặt sẽ như thế nào? (Ảnh: Internet).(*6*)
Một chiếc điện thoại có mùng hình ở hết 2 mặt sẽ như thế nào? (Hình: Internet).

Mùng hình bao quanh của Mi Mix Alpha giống như một phiên bản tương lai của phong trào đó, ko chỉ tràn viền mùng hình ở mặt trước mà đang mở rộng vào mặt sau của điện thoại, giúp các bạn trải nghiệm cảm giác toàn mùng hình có chửa từng có trước đây.

Tuy rằng nhiên ý tưởng đi trước thời đại này lại ko thực tế vì nhiều lý do, ví nhử như mùng hình ở hết 2 mặt có vẻ thừa thãi vì chúng ta ko thể nhìn hết 2 mặt đồng lúc được. Nhưng quan yếu hơn, giả dụ làm rơi điện thoại thời có thể sẽ bị nứt tất cả mùng hình do mặt kính rất phong thanh. Ngoài vào mùng hình rộng hơn cũng đồng nghĩa với tốn pin hơn, và giả dụ cần sửa đằng trong suốt thời mùng hình bao quanh tất cả sẽ trở thành cơn mặt trời mộng vì rất khó tháo lắp.

2. Điện thoại kiểu lắp tháp

Ý tưởng này thực vào rất hữu ích lợi, đó là điện thoại được tạo nên từ nhiều phần tháp lại với rau, lúc có vấn đề pa ở một phòng ban nào đó thời chỉ cần thay phần đó chứ ko phải tốn tiền tậu hết một chiếc điện thoại mới. Thậm chí mỗi một người có thể tự tạo vào chiếc điện thoại trong suốt mơ của tôi kè cách lắp tháp như vậy, và cũng giảm bớt rác rến thải loại điện tử, ít nhất là về lý thuyết. Tham dự án Ara của Google hả đi theo hướng đó.

Điện thoại lắp ghép nghe rất hay, nhưng thực tế thì sao? (Ảnh: Internet).Điện thoại lắp ghép nghe rất hay, nhưng thực tế thì sao? (Ảnh: Internet).
Điện thoại lắp tháp nhớ rất hoặc, nhưng thực tế thời sao? (Hình: Internet).

Tuy rằng nhiên ý tưởng mang tính “cách mạng” này hả thất liệt trong suốt thực tế, vì đơn thuần là người tiêu sử dụng ko có nhu cầu. Hồ hết mọi người đều ko quá mê say và hiểu biết sâu về kỹ thuật, chúng ta ko có nhu cầu lắp tháp phức tạp mà chỉ muốn có một chiếc máy hoạt động tốt để chuyên dụng cho các hoạt động thường ngày.

Xem Thêm : Những pháp sư có khả năng công thủ đường tốt trong Mobile Legends

Hơn nữa, điện thoại lắp tháp về lâu trường sẽ làm giảm doanh số nửa hàng của nhà cung cấp vì các bạn ko cần tậu điện thoại mới nữa mà chỉ tậu các phòng ban để thay thế. Hiện ni chỉ có thòng điện thoại Fairphone mang một tẹo ý tưởng này, nó được thiết kế để có thể sửa từng phần một cách dễ dàng.

3. Camera vận động được

Hiện ni hồ hết điện thoại đều sử dụng camera selfie thể đục lỗ lã, nhưng điểm yếu của nó là choán một phần khu vực mùng hình. Trước đây hả có nhiều ý tưởng “điên rồ” nhằm sửa chữa vấn đề pa này.

Chúng ta hả thấy các hãng như OnePlus, Samsung, Vivo, Oppo và Asus đều có điện thoại được trang bị camera vận động được như camera selfie mở lên hoặc camera chính có thể lẫy vào đằng trước. Những thiết kế này rất sáng tạo, nhưng đều ko thể trở nên phổ quát.

Điện thoại có camera bật lên (Ảnh: Internet).Điện thoại có camera bật lên (Ảnh: Internet).
Điện thoại có camera mở lên (Hình: Internet).

Nhiều người lo ngại rằng camera dễ hư hỏng hóc do vận động liên tục, nhưng thực vào vấn đề pa là thiếu ko gian. Các nhà cung cấp phải giữ cho điện thoại nhỏ gọn ghẽ mà vẫn toàn bộ công năng, trong suốt lúc camera tất nhiên các phòng ban để vận động choán rất nhiều ko gian của máy.

4. Mùng hình cong

Đây là một trong suốt những kiểu điện thoại kỳ lạ nhất từng xuất hiện trong suốt thực tế, cụ thể là thòng điện thoại G Flex của LG và Galaxy Round của Samsung. Điện thoại G Flex được làm cong theo chiều ngang để các bạn xem mùng hình thoải mái hơn, đang Galaxy Round được làm cong theo chiều dọc để thế trong suốt tay vững chắc hơn.

Điện thoại màn hình cong Galaxy Round của Samsung (Ảnh: Internet).Điện thoại màn hình cong Galaxy Round của Samsung (Ảnh: Internet).
Điện thoại mùng hình cong Galaxy Round của Samsung (Hình: Internet).

Mùng hình cong là ý tưởng mới lạ trên điện thoại, nhưng ko kinh tế. Tốn rất nhiều phí để phân phối mẫu mã này và chúng lại dễ bị hư giả dụ làm rơi, có chửa nhắc việc sửa sửa cũng rất khó. Ngoài vào kiểu dáng cong làm điện thoại choán nhiều ko gian hơn, tức là vận dời cũng ngăn cản và tốn kém hơn. Hầu hết những vấn đề pa đó làm cho điện thoại mùng hình cong rơi vào quên lãng.

5. Tích hợp máy soi

Ý tưởng chèn thêm máy soi vào điện thoại có vẻ rất quyến rũ, và thực tế Samsung hả thử nghiệm điều đó ở thòng điện thoại Galaxy Beam vào năm 2012. Máy soi sẽ giúp san sẻ những nội dung trên điện thoại cho mọi người đồng xem một cách nhanh lẹ và ở bất kỳ nơi đâu.

Điện thoại tích hợp máy chiếu Galaxy Beam của Samsung (Ảnh: Internet).Điện thoại tích hợp máy chiếu Galaxy Beam của Samsung (Ảnh: Internet).
Điện thoại tích hợp máy soi Galaxy Beam của Samsung (Hình: Internet).

Xem Thêm : 5 chiếc điện thoại nắp gập thành công nhất lịch sử

Nhưng Galaxy Beam chỉ được khen ngợi ngợi lúc mới vào mắt, lúc dùng trong suốt thực tế thời nó thất liệt về hết 2 mặt: điện thoại và máy soi. Hình hình soi lên có độ phân giải thấp, đang bản thân chiếc điện thoại có các thông số kỹ thuật kém và thời lượng pin rất tệ. Hơn nữa nó có giá như rất mắc, kềnh càng và ko nhiều người có nhu cầu như Samsung dự trù trước đó.

6. Tay thế nhởi game toàn bộ

Thòng điện thoại Sony Ericsson Xperia Play chuyên dành cho nhởi game được vào mắt năm 2011, thường được gọi là “điện thoại PlayStation”. Thoạt nhìn thời chiếc điện thoại này họp tụ toàn bộ những thứ thiết yếu cho một game thủ ở thời khắc đó: cỗ xử lý mạnh, mùng hình to (ở thời đó) và các nút bấm đốt có thể trượt vào ngoài giống như máy PSP Go.

Điện thoại chơi game Sony Ericsson Xperia Play (Ảnh: Internet).Điện thoại chơi game Sony Ericsson Xperia Play (Ảnh: Internet).
Điện thoại nhởi game Sony Ericsson Xperia Play (Hình: Internet).

Thiết bị này được công bố là tương trợ rất nhiều game PSP, nhưng thực tế chỉ nhởi được một số ít game mà cũng ko quá phổ quát. Ngoài vào, hồ hết các game trên Android ko được thiết kế tương thích tối ưu với các nút điều khiển trên Xperia Play nên rất khó nhởi được thoải mái.

Các vòng trọn.# cảm ứng trên Xperia Play cũng ko nhạy kè nút bấm đốt trên PSP Go và cũng ko tốt kè cảm ứng thường nhật, do đó ko được ưa thích. Nói tóm lại, mặc dù có phần rắn tốt nhưng chiếc điện thoại này ko giúp các bạn nhởi game thoải mái hơn như kỳ vọng.

Bạn có muốn được sử dụng thử những chiếc điện thoại độc địa lạ trên đây ko? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình phẩm luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài bác viết lách liên quan lại:

Hãy theo dõi Kenh7 để cập đất nước mặt trời mọc nhiều thông tin tưởng.# hữu ích nhé!

Nguồn: https://kenh7.vn
Danh mục: Công nghệ

Tham khảo: Mọt Reviews