Xamarin là gì? Có nên chọn Xamarin để viết app bán hàng

Hiện tại, với sự vững mạnh mực tàu kỹ thuật với với sự phổ quát mực tàu những thiết bị di động. Những ứng dụng di động – app đang mang sự vững mạnh mạnh mẽ. Bạn đang muốn tự học lập trình và viết lách 1 app nửa hàng cho riêng tui. Trên rất nhiều kênh thông tin tức mang kể tới phông nền tảng viết lách app Xamarin. Giả dụ như bạn ko phải là dân chuyên ngành thời bạn ko hiểu đây là gì đúng ko. Bài bác viết lách dưới đây mực tàu chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn hiểu Xamarin là gì? Với với đó là bạn mang nên lựa tậu Xamarin để viết lách app nửa hàng năng ko. Hãy với tìm hiểu với chúng tôi thực kĩ về điều này sang trọng bài bác viết lách dưới đây mực tàu chúng tôi nhé.

Xamarin là gì ?

Bạn mang thể hiểu Xamarin là một kỹ thuật ( framework) để lắp đặt những ứng dụng trên di động đa phông nền tảng. Xamarin cũng là tên doanh nghiệp sáng lập và vững mạnh hãng di động với tên. Kỹ thuật xamarin thực chồng được vững mạnh bươi microsoft mang phông nền tảng chính là cross-platform. Kỹ thuật này sẽ giúp cho những coder mang thể viết lách 1 lần mẽ code nhưng mang thể chạy được hết trên những phông nền tảng di động khác rau. Đó là iOS, Android, UWP.

Xamarin là gì
Xamarin tương trợ viết lách app đa phông nền tảng dễ dàng hơn.

Như chúng tôi vừa kể tới một thuật ngữ chuyên ngành “cross – platform” ở trên. Rắn chắc hẳn, bạn vẫn có chửa hiểu thuật ngữ này mang tức là gì đúng ko ? Giả dụ bạn muốn hoàn trả toàn mang thể tự tay tạo được những app nửa hàng online cho riêng tui. Thời bạn cần phải nắm được những khái niệm và thuật ngữ trong suốt lập trình nhé. Cross- platform là loại code dùng tiếng nói C# ( một tiếng nói lập trình mực tàu cách tân ). Giả dụ như Android dùng Java, IOS dùng Swift thời đây chính là tiếng nói mực tàu xamarin. Việc dùng phông nền tảng này sẽ giúp giảm thời kì lắp đặt ứng dụng nhanh hơn rất nhiều. Với phông nền tảng này, những kỹ thuật nổi trội phải nhắc tới như: xamarin, Phonegap, qt, Cordova,….

Xamarin hoạt động như thế nào ?

Lúc dùng kỹ thuật xamarin, chỉ với một xong code được tạo vào sẽ chạy được trên đa phông nền tảng. Trong suốt lúc đó, với những kỹ thuật khác, với mỗi một phông nền tảng sẽ phải tạo vào một xong code khác rau. Vậy làm sao để xamarin mang thể làm được điều này ? Hãy với với chúng tôi tìm hiểu xamarin hoạt động vào sao nhé.

Cách mà Xamarin hoạt động
Cách mà Xamarin hoạt động để tương trợ Developer.

C# là một tiếng nói rất thân thuộc và đơn thuần với những lập trình viên hiện ni. Chình vì điều đó, kỹ thuật Xamarin hỉ ứng dụng tiếng nói lập trình này. Băng nhóm cách dời đổi toàn và SDK mực tàu Android và IOS sang hết C#. Đây quả thực là một sáng tạo vô với tuyệt vời, sẽ giúp giảm thời kì hoàn tất những app. Để mang thể dùng kỹ thuật này trên windown, bạn cần ghim visual studio community nhé. Sau đó bạn sẽ tạo vào những tham gia án cross platform app trên ứng dụng này nhé. Bạn cứ thoải mái thực hiện cho nhuần nhuyễn mọi thao tác nhé.

Một số những ưu điểm mực tàu Xamarin

Trên thể giới hiện ni, mang rất nhiểu những lập trình viên hỉ dùng kỹ thuật xamarin để vững mạnh những ứng dụng. Đây cũng là một cross- platform được dùng nhiều nhất trên thế giới. Vậy vì sao xamarin lại được dùng nhiều như vậy ? Hãy với với chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm mực tàu kỹ thuật này nhé.

Đa phông nền tảng

Xamarin mang thể ứng dụng vững mạnh cho đa phông nền tảng khác rau. Điều này mang được là sự phối hợp với tiếng nói là tringh C# và phông nền tảng framework. Đặc trưng kỹ thuật xamarin rất thân mật với những hệ điều hành ta. Nó mang thể chạy được trên hết 2 hệ điều hành ta phổ quát nhất trên thể giới đó là Mac và windown. Mộ điều đặc trưng hơn nữa  là những lập trình viên mang thể tái dùng 90% code. Để mang thể tái dùng nhắm gia tăng thêm engineering cycle cho những phông nền tảng làm lần sau.

Số liệu performances sắp với native

Giả dụ như tiêu chuẩn mực mực tàu lập trình là Native code với những số liệu cực kì tốt. Thời kỹ thuật xamarin cũng làm được điều đó, minh làm chứng là những số liệu performances cũng tương đương với những ứng dụng được tạo vì Native. Với vời đó là performances mực tàu kỹ thuật xamarin cũng liên tục được cập đất nước samurai. Nhắm tăng chồng lượng và cũng giải đáp úng được những tiêu chuẩn mực mới mực tàu native code.

San sớt code ở mọi nơi

Với với 1 tiếng nói lập trình là C#, chung API và cấu trúc dữ liệu. Cho nên đa số những ứng dụng được thiết kế văn bằng kỹ thuật xamarin đều mang thể san sẻ ở mọi phông nền tảng. Một con số đáng sửng sốt này lên tới tận 75% code mang thể san sẻ được. Cũng chính vì lí do này mà tiết kiệm rất nhiều thời kì và tổn phí cho việc thiết kế vào 1 app. Mang thể sử dụng kỹ thuật xamarin để thiết kế app cho hết IOS và Android. Đây là một trong suốt những ưu điểm nổi trội mực tàu kỹ thuật này mang lại cho những coder.

Tạo vào những trải nghiệm cho coder tuyệt vời

Như hỉ nói ở trên, xamarin được tạo vào vì một trong suốt những doanh nghiệp kỹ thuật to nhất thế giới. Đó chính là microsoft, cho nên chồng lượng mà kỹ thuật này ko thể chê được. Và đây cũng là một trong suốt những kỹ thuật thiết kế ứng dụng di động được biết tới nhiểu nhất. Những lập trình viên hoàn trả toàn mang thể tự thiết kế riêng trải nghiệm khách hàng cho từng phông nền tảng. Điều này cũng đeo tới cho khách hàng app trải nghiệm dùng tốt nhất. Với phương tiện xamarin form, bạn hoàn trả toàn mang thể tạo vào được những ứng dụng đơn thuần trên những phông nền tảng ios, android, win. Mà ko gọi hỏi bạn mang quá nhiều những tri thức chuyên nghành quá sâu.

Với tìm hiểu những yếu điểm mực tàu kỹ thuật xamarin

Nhược điểm của Xamarin
Xamarin vẫn đương nhiều yếu điểm cần cải tạo.

Đi với với những ưu điểm vượt trội mực tàu kỹ thuật mang lại cho những coder. Thời kỹ thuật xamarin để viết lách app này cũng mang những yếu điểm cần lưu tâm. Vậy để thực sự mang thể thông tỏ và làm chủ được kỹ thuật này. Bạn cũng cần nắm được những yếu điểm mực tàu nó để cải tạo tốt nhất nhé. Phần dưới đây chúng tôi sẽ san sẻ cho những bạn những yếu điểm mực tàu kỹ thuật này.

Cùng đồng mực tàu kỹ thuật xamarin này rất nhỏ.

Bạn nên lưu ý rằng, để mang thể vững mạnh tốt nhất một kỹ thuật, thời điều quan yếu ko kém. Đó chính là cùng động người dùng. Mặc dù được phát hàng và vững mạnh vì tập đoàn kỹ thuật microsoft. Tuy rằng nhiên, cùng đồng mực tàu ximarin nhỏ hơn rất nhiều so với cùng đồng mực tàu IOS và android. Chính vì quá ít cùng đồng cho nên hệ sinh xắt được tạo nên cho kỹ thuật viết lách app này cũng rất nhỏ. Để mang thể trao đổi tri thức năng những củng hỏi vấn đề pa thắc mắc thời cũng rất khó. Bạn ko thể dễ dàng trao đổi tri thức giữa những lập trình viên. Dẫn tới chồng lượng mực tàu kỹ thuật ko được tăng trưởng nhanh dày.

Khả năng update muộn

Kỹ thuật xamarin liên tục được cập đất nước samurai để mang lại cho những lập trình viên trải nghiệm tốt. Tuy rằng nhiên, khả năng updates mực tàu kỹ thuật này đương rất muộn so với những kỹ thuật khác. Đôi lúc điều này cũng hoi vào sự khó chịu cho những lập trình viên. Nguyên nhân dịp hoi vào hiện tượng muộn chạp này là do, xamarin hỉ ko dùng phương tiện thứ 3 để tương trợ.

Bản quyền tổn phí cao.

Đây là một trong suốt những điều mà những lập trình viên ưa chuộng tới nhiều nhất. Để thiết kế được một app nửa hàng bạn sẽ ưa chuộng rất nhiều tới tổn phí. Chính về vấn đề pa tổn phí mà đây là một trong suốt những yếu điểm mực tàu xamarin. Phí bản quyền mực tàu kỹ thuật này dành cho những lập trình viên là con số 999$. Mức giá như này rút hơn rất nhiều so với những phông nền tảng khác nhé.

AOT comiler rất kém

Tình trạng những xong code trên ứng dụng này ko được sắp xếp ngăn nắp cho lắm. Điều này tương tác rất nhiều tới việc test và nâng vội vàng app sau này. Một điều kín biết với IOS  thời xamarin ko tương trợ code tự động nhé. Với với đó là việc lắp đặt code cũng rất lâu cho những lập trình viên nhé

Tốn nhiều ung lượng mực tàu những thiết bị ghim đặt

Việc đoạt nhiều dung lượng mực tàu máy, cũng làm cho việc ghim đặt ứng dụng mực tàu khách khứa hàng giảm đáng nhắc. Điều này sẽ tương tác rất to tới doanh số marketing nhé. Giả dụ như code mực tàu kỹ thuật xamarin chiểm 3mb trong suốt thiết bị. Thời đối xử với code văn bằng objective C chỉ chiểm 172kb.  Đây là một khoảng cách rất to làm cho những lập trình viên phải uy nghĩ. Với dung lượng lơn như vậy cũng tương tác rất nhiều tới tốc độ tải app nhé. Đây cũng là một chi tiết liên quan lại tới trải nghiệm khách hàng rất nhiều. Chỉ với một sơ xuất nhở mà app mực tàu bạn mang thể bị khách hàng xóa ngay vào khỏi máy đó.

Vậy mang nên lựa tậu Xamarin để viết lách app nửa hàng năng ko ?

Rắn chắc hẳn sang trọng những san sẻ mực tàu chúng tôi ở trên, bạn hỉ mang dòng nhìn sâu sắc về kỹ thuật xamarin rồi đúng ko. Theo Software Company Groove Technology thời mỗi một kỹ thuật phất triển app đều mang những thế mạnh và điểm yếu khác rau. Điều quan yếu nhất là bạn biết phát huy tối đa những thế mạnh mực tàu kỹ thuật mà tui tậu. Và với với đó, bạn cũng nên biết tối ưu và vận hạn chế những yếu điểm mực tàu nó. Từ đó, để cho app nửa hàng mực tàu bạn mang thể mang lại tiệm trái kinh tế cao nhất. “Mang nên lựa tậu xamarin để viết lách ứng dụng nửa hàng năng ko ?” quyết toan là do bạn.

Đang với những doanh nghiệp lập trình giỏi, họ mang thể tậu một kỹ thuật khác khó hơn hoặc dễ hơn, tùy thuộc vào tính chồng và nhu cầu mực tàu tham gia án cần lập trình, điều đó thứ yếu thuộc vào quyết toan trong suốt marketing mực tàu doanh nghiệp. Bạn mang thể tham lam khảo một số tham gia án mực tàu doanh nghiệp Mona Media về app mobile, hồ hết là lập trình theo hướng Hybrid App, tiêu chí là để giảm tổn phí, thời kì code và đồng cỗ với trang web mực tàu công ty. Hybrid App cũng là một phông nền tảng code app mới mà bạn nên tham lam khảo ví như cảm thấy Xamarin ko cung vội vàng gần như những gì mà bạn đang cần.

Hy vọng với những san sẻ mực tàu chúng tôi về Xamarin và một vài ba kỹ thuật code app khác sẽ giúp bạn tậu được giải pháp ưa thích nhất cho ứng dụng mobile mực tàu tui.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *