TUYỂN LÀO KHẲNG ĐỊNH KHÔNG ĐỂ THUA VIỆT NAM TRONG TRẬN MỞ ĐẦU AFF CUP 2018

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào đã nói như vậy trong cuộc gặp gỡ trước trận khai mạc AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Lào. Ông tin vào lợi thế sân nhà, Lào sẽ có sự khởi đầu với kết quả tốt nhất.

Ông Viphet Sihachakr còn nói thêm, dù Việt Nam hiện đang là đội bóng có thành tích tốt nhất Đông Nam Á. Trong vòng 1 năm qua, bóng đá Việt Nam cũng có những bước tiến vượt bậc. Nhưng những điều này chưa đủ làm tường cản cho sự cố gắng của đội tuyển Lào trong trận mở màn AFF Cup ngày 8/11 sắp tới. Ông tin đội tuyển của mình ít nhất sẽ cầm hòa Á quân U23 châu Á.

Các cầu thủ chuẩn bị sang Lào thi đấu

Trong lịch sử bóng đá Lào, thành tích tốt nhất ở cấp đội tuyển là được lọt vào bán kết SeaGame 2009 dưới thời HLV Alfred Riedl. Cũng trong đại hội Thể thao này, đội tuyển VN để thua Malaysia 0-1 và đánh mất Huy chương vàng do bàn phản lưới nhà của Mai Xuân Hợp. Đó trở thành là điều tiếc nuối nhất đối với người hâm mộ.

“Lào đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi có một đội ngũ cầu thủ trẻ trung, tuổi đời từ 18 tới 30. Đội cũng có một HLV tốt là Varadaraju Sundramoorthy, cựu tuyển thủ và HLV của tuyển Singapore. Chúng tôi không áp lực ở AFF Cup, vì mục tiêu là chơi hết mình”, ông Viphet Sihachakr nói thêm.

Nhà cầm quân hiện tại của Đội tuyển Lào là ông Sundramoorthy – cựu HLV trưởng Singapore. Trong tất cả các buổi tập từ khi đội tuyển tập trung đến nay, phóng viên trong nước và ngoài nước không được phép ghi hình.

Đội tuyển Việt Nam khẩn trương tập luyện chuẩn bị trận mở màn

Dù đá ở sân khách nhưng điều đó không quan trọng với Đội tuyển Việt Nam. Hơn 1 nửa đội hình đã chinh chiến trên đất khách rất nhiều trận cầu máu lửa và chúng ta đều làm nên kì tích. Người hâm mộ đang đặt niềm tin rất lớn vào đội tuyển Việt Nam tại giải đấu lần này.

Lịch thi đấu AFF Cup 2018 Đội tuyển Việt Nam

Danh sách cầu thủ đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018