TRƯỜNG TOP 1% Ở HÀN QUỐC

Bạn chọn Hàn Quốc là nơi sẽ đến để chinh phục ước mơ thành công! Hãy cùng tìm hiểu các trường đại học tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Trường top 1% là gì?

Hàng năm, các trường đại học, cao đẳng, cao học có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% sẽ được Bộ tư pháp Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ để đưa vào danh sách các trường top 1% (trường ưu tiên). Thông thường danh sách trường top 1% được xét mỗi năm 1 lần.

Những trường thuộc top 1% năm 2018 đều là những trường cao đẳng, đại học, cao học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo, giảng dạy cũng như quản lý học sinh, sinh viên quốc tế.

Chính vì vậy, trường thuộc top 1% năm 2018 có tỉ lệ học viên nước ngoài đang theo học bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường.

Đăng kí du học Hàn tại các trường ưu tiên có lợi thế gì?

Đã nói là “ưu tiên” thì chắc chắn những trường trong danh sách này sẽ có lợi thế vượt trội hơn hẳn các trường ngoài danh sách! Ba ưu điểm khiến các du học sinh nên ưu tiên chọn các trường trong Top 1% Trường Đại học ưu tiên du học Hàn Quốc:

– Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Sinh viên nộp hồ sơ vào các trường đại học ưu tiên sẽ được miễn giảm một vài loại giấy tờ khi nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc do vậy thời gian xét hồ sơ cũng nhanh hơn so với thông thường.

– Ưu tiên khi xét Visa: Hồ sơ của sinh viên nộp vào Các trường đại học thuộc Top 1% ưu tiên thường đã được xem xét và kiểm duyệt kỹ trước khi gửi thư mời nhập học. Vì vậy khi xét Visa du học, sinh viên sẽ được miễn một vài loại giấy tờ và hầu như các sinh viên đều được cấp Visa thẳng mà không cần phỏng vấn.

– Ưu tiên khi tìm việc làm thêm: Các trường đại học thuộc top 1% đa số đều là các trường có uy tín tại các thành phố lớn như Seoul hay Busan nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để giảm thiểu chi phí du học của mình.

1. KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc(KAIST) được thành lập năm 1971, tại thành phố Deajeon, cách thủ đô Deoul 150km về phía Nam. Ban đầu, nơi đây được tạo ra với mục đích đào tạo các nhà khoa học, kỹ sư phục vụ cho nền công nghệ đang phát triển mạnh mẽ tại Hàn Quốc vào những năm 1960.

kaist

Vì thế, trường có điều kiện học tập nói chung và cơ sở vật chất nói riêng vô cùng hiện đại. Sinh viên học tập tại ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc này sẽ có cơ hội bản thân cũng như cơ hội nghề nghiệp rất cao.

2. Đại học Quốc gia Seoul – Seoul National University

Được thành lập năm 1946, đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Trường có 03 cơ sở: 02 cơ sở tại Seoul và 01 cơ sở tại Suwon. Trường đào tạo nhiều lĩnh vực, đặc biệt nổi bật về Toán học và Nghiên cứu khoa học.

Đại học Seoul có 19 000 chuyên ngành phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống, Điều dưỡng,… Trong đó, thế mạnh của trường là các khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Dược, Sinh thái con người, Thú y và Âm nhạc.

dai-hoc-quoc-gia-seoul

Ngoài ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Hàn, tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ được sử dụng trường.

3. Đại Học Quốc Gia Pusan

 Nằm tại một trong những thành phố năng động và phát triển vào bậc nhất tại Hàn Quốc hiện nay đó là thành phố Busan. Đó chính là niềm tự hào khi có cái tên cho trường Đại Học Quốc Gia Pusan.

dai-hoc-quoc-gia-pusan

Nằm trong Top 1% các trường visa thẳng hàn quốc và là trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như quản lý học sinh, sinh viên nước ngoài. Tỉ lệ sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường cao, việc bỏ học, trốn học ra ngoài làm việc bất hợp pháp ít, dưới 1% tổng số học viên nước ngoài của trường. Trường là mảnh đất ươm mầm của nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng cũng như nhiều nhà lãnh đạo tài ba của xứ Đại Hàn dân quốc.

4. Đại học Nữ sinh Ewha – Ewha Womans University

Đại học nữ sinh Ewha là trường đại học cho nữ giới lớn nhất tại Hàn Quốc và cả trên thế giới. Trường được thành lập từ năm 1886. Đến nay, ngôi trường này đã đào tạo vô số nhân tài cho Đại Hàn Dân Quốc, trong đó, không thể không kể đến nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc, bà Han Myung Sook.

dai-hoc-nu-sinh

Ngôi trường này luôn là nơi học tập hoàn hảo cho nữ sinh viên tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới.

5. Đại học Hongik

dai-hoc-hongik

    Đại học Hongik là một trong những trường đại học tọa lạc tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ngoài ra trường còn có trụ sở thứ 2 tại Sejong. Trường cung cấp các chương trình học đại học và sau đại học, và nổi bật nhất là các ngành học liên quan đến Kiến trúc và Nghệ Thuật. Ngoài ra trường còn có những chuyên ngành khác như:  Mỹ thuật, Quảng cáo và quan hệ công chúng,  Sự phạm, Kỹ thuật,  Lập trình game,  Quản lý kinh doanh,  QTKD,  KHXH, Khoa học công nghệ.

6. Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là một trong những trường đại học có nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hàn Quốc. Theo thống kê, 2 kỳ nhập học tháng 6 và 12 năm 2016 có trên 400 du học sinh Việt Nam nhập học tại trường.

dai-hoc-konkuk

Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul, trường còn có thêm 1 cơ sở khác ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do. Hệ thống giáo dục của trường đại học Konkuk gồm 22 trường đại học, có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật …Nhiều ngôi sao showbiz theo học tại trường này; trước tiên là sự có mặt của những ca sĩ tới từ các nhóm nhạc thần tượng như Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast) …

7. Đại học Kookmin

Trường đại học Kook min có cơ sở vật chất rất khang trang, trang thiết bị dạy và học hiện đại. Thư viện Sungkok của trường được thành lập cùng với trường từ năm 1946 với hàng triệu cuốn sách thuộc mọi lĩnh vực.  Đây được coi là một kho tang kiến thức phục vụ tối đa nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên. Trường Đại học Kookmin là một trong những trường tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul. Trường có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao, trong đó ngành thiết kế được đánh giá ngang tầm với trường đại học quốc gia Seoul SNU và trường đại học Hongik. Khoa thiết kế kỹ thuật của trường được coi là nơi nuôi dưỡng những nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới.

8. Đại Học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc ( Sungkyunkwan University – SKKU) là một trong những trường đại học lâu đời và có truyền thống nhất Hàn Quốc. Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, đến nay Sungkyunkwan vẫn luôn là ngôi trường được sinh viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đứng 06 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Ngôi trường này cũng là nơi học tập của rất nhiều nhân tài cũng như ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi, điển hình là thủ tướng đương nhiệm Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn, nam diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki …

dai-hoc-sungkyunkwan

9. Đại Học Korea

Trường đại học Korea hay đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong 03 trường đại học top đầu của xứ sở kim chi. Đây cũng là ngôi trường giảng dạy về kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc. Tổng thống đương nhiệm của Đại Hàn dân quốc –  Lee Myung Bak, phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Hak Soo,…đều xuất thân từ ngôi trường danh giá này. Vì vậy, chắc chắn Du học Hàn Quốc Đại học Korea luôn là một môi trường học tập mơ ước với sinh viên trong nước và cả các du học sinh trên thế giới.

dai-hoc-korea

10. Đại Học Kyung Hee

 Trường đại học Kyung Hee nổi tiếng là nơi học tập của những ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi như: Bi Rain, G-Dragon, Yonghwa (CN Blue),…và được mệnh danh là trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Kyung Hee thuộc top 10 ngôi trường dẫn đầu tại đất nước này do US News & World Report bình chọn. Là một trong những ngôi trường danh giá nhất xứ sở kim chi, cơ sở hạ tầng tại Kyung Hee không chỉ đồng bộ, hiện đại mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Phong cách kiến trúc phương Tây và kết hợp với phương Đông tạo nên nét độc đáo rất riêng.

dai-hoc-ku

Với độ “hot” cũng như chất lượng giảng dạy không thể chê của ngôi trường này, hàng triệu sinh viên Hàn Quốc và quốc tế luôn mơ ước được đến đây học tập.

11. Đại Học Chung Ang Hàn Quốc– Chung-Ang University (CAU)

Đại học Chung Ang Hàn Quốc là ngôi trường đại học tư thực có tiếng nằm tại thủ đô Seoul, ngay cạnh bờ sông Hàn. Chung Ang thuộc top những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm liền, đặc biệt xuất sắc ở lĩnh vực điển ảnh, nhiếp ảnh và sân khấu. Có lẽ chính vì thế mà không ít diễn viên, ngôi sao nổi tiếng xứ sở kim chi xuất thân từ ngôi trường này, điển hình: Jang Na Ra, Park Shin Hye, Seung Ri (Big Bang), Soo Young (SNSD),…Chính vì sự nổi tiếng và chất lượng được công nhận mà  đại học Chung Ang luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam.

dai-hoc-chung-ang-han-quoc

Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo các ngành điện ảnh, sân khấu, nhiếp ảnh, Chung Ang University cũng là ngôi trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc giảng dạy các khóa học về Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Truyền thông đại chúng, Dược và Quản trị kinh doanh. Hiện nay, Chung Ang được đánh giá là trường đại học xếp thứ 07 về độ nổi tiếng và thứ 04 về tỷ lệ trao đổi sinh viên quốc tế.

12. Đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk được thành lập vào năm 1906, tại Junggu, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Đây là ngôi trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời đứng thứ 17 trong 30 trường đại học uy tín nhất tại quốc gia này. Dongguk hiện có 3 cơ sở giảng dạy, trong đó cơ sở chính tại Seoul, 2 cơ sở còn lại ở tỉnh Gyeongsang và Los Angeles (Hoa Kỳ). Định hướng đào tạo của trường là trang bị cho sinh viên cả kiến thức chuyên môn với kỹ năng mềm cần thiết, phục vụ cho công việc cũng như sự nghiệp sau khi ra trường.

dai-hoc-dongguk

Với một nền giáo dục kết hợp văn hóa đông tây, sự chăm chỉ, cần cù và tính sáng tạo tự do, sinh viên được tạo một môi trường học tập phù hợp để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Trường hiện có hơn 17,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia đang theo học, theo nhiều hệ khác nhau ( đại học, cao học) ở các khoa, ngành phù hợp. Đặc biệt, kí túc xá tại đây được chú trọng đầu tư, từ thiết kế không gian phù hợp đến các đồ dùng cho học tập và sinh hoạt. Với chi phí rẻ hơn các khu nhà trọ lớn nhiều, lại gần trường học và có nhiều tiện ích, kí túc xá tại đại học Dongguk được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

13. Đại học Dong A

Trường đại học Dong A Hàn Quốc nằm ở thành phố Bussan – thành phố nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và khu du lịch nhất nhì Hàn Quốc. Đây là ngôi trường tư thục hàng đầu xứ sở kim chi về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Được thành lập từ năm 1946 ngôi trường đã có bề dày lịch sử và mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc đặc biệt phù hợp cho những ai yêu thích đất nước xinh đẹp này.

dai-hoc-dong-a

 Hiện nay, Dong A đã xây dựng 13 trường đại học, gồm tất cả 70 ngành, điển hình như: Quản trị Kinh doanh, khoa Y khoa Luật Giáo dục, Khoa học chính trị Nghệ thuật Truyền thông  Kỹ thuật, Công nghiệp, Thể dục thể thao Khoa học Xã hội – Nhân Văn – Tự nhiên – Đời sống,… Trong đó, lĩnh vực khoa học Xã hội và nhân văn là thế mạnh của trường. trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập nghiên cứu rèn luyện thể chất và giải trí, phòng học khang trang, tân tiến, thư viện, nhà thi đấu, hội trường, canteen và hệ thống kí túc xá hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt cho du học sinh một cách tối đa.

Bài viết trên đây chỉ liệt kệ 1 trong các trường Top của xứ sở Kim Chi. Hy vọng là qua bài viết các bạn đang có dự định du học sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích để giúp ích cho bản thân.