TRƯỜNG CỦA NHỮNG NGHỆ SĨ HÀN QUỐC

Việc đến trường hay đến lớp thường đối với chúng ta rất chán và không có chút hứng thú nào phải không? Đặc biệt hơn khi bạn nghe đến trường ở Hàn Quốc thì nỗi ám ảnh càng tăng lên bởi vì những áp lực học tập, sự căng thẳng trong các kì thi và cả những tin tự tử của học sinh Hàn Quốc là không bao giờ chúng ta không nghe trong mỗi năm. Tuy nhiên bên cạnh những ngôi trường gây ám ảnh cho học sinh nước ngoài và cả trong nước thì có những ngôi trường mà ai cũng mong muốn được vào, những ngôi trường đó cũng thu hút không ít khách du lịch. Đặc biệt là các bạn là fan hâm mộ k pop thì đây là ngôi trường tuyệt với nhất. Đó là các trường có nghệ sĩ theo học nhiều và nó cũng là những trường được xem như đào tạo nhân tài cho ngành giải trí phát triển của nước nhà.

Sự khác biệt ở những ngôi trường này đó là các thực tập sinh của công ty hay các ca sĩ, nghệ sĩ đang hoạt động thì có thể vừa đi học và cả đi diễn ở truyền hình và cả đi lưu diễn. Những ngôi trường này luôn tạo cơ hội cho các ca sĩ vừa đi học song song với đi diễn. Hãy cùng xem đó là những ngôi trường nào??

SOPA

Khi nhắc đến trường có nhiều nghệ sĩ thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Đây là một trong những ngôi trường có số lượng học sinh đa số là các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hiện này.

Trường Trung học Biểu Diễn nghệ thuật Seoul còn được viết tắt là SOPA  là một trường Trung học Nghệ thuật tại Gung-dong, Guro-gu, Seoul, Hàn Quốc. trường này theo mô hình tư thục.

sopa

SOPA được thành lập vào ngày 06 tháng 3 năm 1966 với tên gọi trường Trung học Jeonghui. Sau khi thay đổi tên thành Trường Biểu diễn Nghệ thuật. SOPA có đợt tuyển sinh đầu tiên vào 01 tháng 3 năm 2009. Có tổng cộng 11.935 sinh viên tốt nghiệp vào ngày 04 tháng 2 năm 2016.

Tuy là trường trung học nhưng trường này đã có mô hình lớp học theo khoa như mô hình của đại học.

 • Khoa Nhà hát & phim
 • Khoa Thực hành vũ đạo
 • Khoa Âm nhạc
 • Khoa Nghệ thuật sân khấu
 • Khoa Nhà hát Nghệ thuật (kết hợp với khoa Phát thanh, truyền hình để tạo thành bộ phận của Nhà hát & phim)
 • Khoa Phát thanh, truyền hình nghệ thuật (kết hợp với khoa Nhà hát Nghệ thuật để tạo thành bộ phận của Nhà hát & phim).

Các nghệ sĩ đã tốt nghiệp tại trường

thanh-vien-nhom-DIA

Thành viên nhóm DIA Jung Chae-yeon và Ahn Eun-jin

thanh-vien-Gfriend

Thành viên Gfriend Kim Ye-won và Hwang Eun-bi

thanh-vien-Wanna-one

Thành viên Wanna One Hwang Minhyun và Park Jihoon

ba-cuu-thanh-vien-IOI-3 ba-cuu-thanh-vien-IOI-2 ba-cuu-thanh-vien-IOI

Ba cựu thành viên IOI Joo Kyul-kyung, Choi Mina và Kim Do-yeon

em-ut-vang-BTS

Em út vàng BTS – Jeon Jung-kook

Các nghệ sĩ đang học tại trường

hai-center-cua-produce hai-center-cua-produce-2

Hai center của Produce 101 cũng đang theo học Lee Dae Hwi và Choi Yoo Jung

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều các nghệ sĩ khác

Nghệ thuật Hanlim

Ngôi trường thứ hai xếp sau SOPA là đây. Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng không thua gì trường SOPA đâu.

Trường Trung học Nghệ thuật Hanlim là một trường trung học nghệ thuật nằm ở quận Songpa, Seoul, Hàn Quốc.

nghe-thuat-hanlim

Trường Nghệ thuật Hanlim được thành lập vào ngày 03 tháng 3 năm 1960. Lee Hyun-man được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Trường này cũng có khoa như trường SOPA

 • Khoa Phát thanh truyền hình và Nghệ thuật
 • Khoa Nhạc kịch
 • Khoa Thực hành vũ đạo
 • Khoa Ứng dụng âm nhạc
 • Khoa Người mẫu thời trang
 • Khoa Làm phim

Các nghệ sĩ đã và đang theo học tai trường

nancy-va-jooe

Nancy và JooE thành viên Momoland

2-cuu-thanh-vien-IOI 2-cuu-thanh-vien-IOI-2

Hai cựu thành viên IOI Jeon Somi (center) và Yoo Yeon-jung (giọng ca chính)

be-chip

“bé chíp” Cube entertaiment Yoo Seonho

thanh-vien-F(x)

Krystal Jung thành viên F(x)

Nghệ thuật Lila

Tuy không thật sự phổ biến hay có thể cái tên Lila nghe lạ tai hơn Hanlim, SOPA song Lila cũng là nơi nhiều thần tượng chọn để làm nền móng cho sự nghiệp nghệ thuật.

Địa chỉ: 24 Sopa-ro 2-gil, Yejang-dong, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc

nghe-thuat-lila

Các nghệ sĩ theo học

bae-jinyoung

Bae Jinyoung (Wanna One) và một người anh cũng tham gia Produce 101 mùa 2

park-ji-yeon-thanh-vien

Park Ji Yeon thành viên T ara cũng từng học ở đây

Nghệ thuật Hàn Quốc

Với các fan K-Pop, trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc là một cái tên hết sức quen thuộc. Đây là một trường tư thục, là cái nôi đào tạo ra rất nhiều idol đình đám K-Pop trong nhiều thế hệ. Bên cạnh học kiến thức, các học sinh trong trường được đào tạo những kỹ năng cần thiết của nghệ sĩ như thanh nhạc, vũ đạo, diễn xuất, MC.

nghe-thuat-han-quoc

Tuy nhiên trường này đã bị nhà nước Hàn Quốc bắt đóng cửa không được hoạt động. Bởi vì theo thủ tục, trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc không được coi là một cơ quan được Chính phủ công nhận, nên không đủ điều kiện hoạt động. Được biết không chỉ ngôi trường này mà rất nhiều trường trung học tư thục khác cũng chịu chung số phận, đều phải đóng cửa trong năm 2018 hoặc đầu 2019.

Trước khi bị đóng cửa thì trường này đã đóng góp rất nhiều nhân tài trong ngành âm nhạc nước nhà.

park-Woojin-thanh-vien

Park Woojin thành viên Wanna One

park ji-min

Park Ji-min và Kim Tae-hyung là 2 thành viên của nhóm nhạc đình đám hiện nay BTS

Và còn một số nghệ sĩ đình đám như Soyou, HyunA, Taehyun (JBJ), L.Joe (TEEN TOP), Bomi (Apink), Seunghee (Oh My Girl), Ren (NU’EST),……

Konkuk

Đại học Konkuk là một trường đại học tư thục ở Seoul, và Chungju, Hàn Quốc. Cơ sở tại Seoul nằm ở phía đông nam của thủ đô, gần sông Hán, còn được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga Đại học Konkuk). Trường được nhận sự phê chuẩn của Bộ Văn hóa và Giáo dục Hàn Quốc. Trường chú trọng và đẩy mạnh các chuyên ngành khoa học công nghệ.

konkuk

Tiến sĩ Yoo đã thành lập Đại học Konkuk tiền thân là trường Khoa học Chính trị Chosun vào tháng 5 năm 1946 dựa trên cơ sở của Đại học Kiến Quốc.

Hai năm sau vào tháng 5 năm 1948, trường được mở rộng thành Học viện Khoa học Chính trị Chosun. Năm 1949, trường được đổi tên thành Tổ chức Khoa học Chính trị và Cao đẳng Khoa học Chính trị. Vào thời điểm đó đều có vị trí là một tổ chức giáo dục chính thức cấp cao. Sau năm 1955, trường chuyển tới Jangan-dong, Seoul, lại đổi tên thành Cơ sở Đại học Konkuk và Đại học Konkuk.

Tổng cộng có 25,700 sinh viên đang theo học tại cả hai cơ sở.

 • Cơ sở tại Seoul gồm 15 khóa học nhỏ, 64 khoa, và 11 cao học chuyên nghiệp.
 • Cơ sở tại Chungju có 5 khóa học nhỏ, 36 khoa.

Các nghệ sĩ đã học tại trường này

huynA

HuynA, Lee Min Ho, Lee Jong Suk,…

choi-minho

Choi Minho thành viên nhóm SHINee

kim-seok-jin

Kim Seok-jin thành viên nhóm BTS

Kyung Hee

Đại học Kyung Hee là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất ở Hàn Quốc bao gồm một hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến cao học với các cơ sở ở Seoul, Yongin, Hongneung và Gwangneung, Hàn Quốc.

kyung

Đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949. Nằm ở 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Đây được coi là ngôi trường dành cho con nhà vip của cả Hàn Quốc lẫn du học sinh vì học phí trường này rất cao ở Seoul. Trường đại học Kyung Hee nằm trong top 10 trường tốt ở Hàn Quốc và đứng thứ 35 của Châu Á.

Các nghệ sĩ may mắn từng được học tại trường này đây

1 2

han-ga-in

Han Ga In, Bi Rain, Lee Hong Gi,…….

Chung-Ang

Đại học Chung-Ang (viết tắt là CAU) là một trường đại học tư thục danh tiếng có trụ sở ở Seoul. Theo tờ báo Korea Joongang Daily vào năm 2013, CAU xếp hạng thứ 8 trên khắp đất nước Hàn Quốc, đặc biệt đây là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Bên cạnh đó, trường xếp hạng thứ 7 về danh tiếng, thứ 7 về các văn bản được công bố trên SCI và xếp hạng 4 về tỉ lệ trao đổi sinh viên ra nước ngoài (5,1%).

chung-ang

Ngày thành lập của Đại học Chung-Ang được tính kể từ ngày ra đời của trường mẫu giáo Chung-Ang là một phần cũ của Giáo hội Giám lý Chung-Ang nằm ở Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, vào tháng 4 năm 1918.

CAU là trường đầu tiên ở Hàn Quốc mở các khóa học về Dược, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Quảng cáo và Quan hệ công chúng, Nhiếp ảnh và Nghiên cứu Kịch và phim, và là trường đầu tiên ở Hàn Quốc mở các ngành đào tạo về Dược, Quản trị Thương mại, Quan hệ Quần chúng…

Các nghệ sĩ được đào tạo đa số từ trường này

dien-vien

Diễn viên Park Shin Hye

ca-si-jang-nara

Ca sĩ Jang Nara

choi-soo-young

Choi Soo-young và Kwon Yuri thành viên nhóm nhạc quốc dân SNSD

park-ji-hoon

Park Ji Hoon – Wanna One là sinh viên mới của trường Chung-Ang

Còn một số nghệ sĩ như Jin Se-yeon, Kim Soo Hyun, Lee Beom-soo, Luna (ca sĩ), Seung Ri, Shin Dongho,….

Dongguk

Đại học Dongguk là trường đại học tư của Hàn Quốc. Trường có các cơ sở tại Seoul, tại Gyeongju, Bắc Gyeongsang và ở Los Angeles, Mĩ. Ngoài ra, trường còn có hai bệnh viện Tây y và bốn bệnh viện Đông y.

dong-guk

Cơ sở tại Seoul có các viện: Viện Nghiên cứu Phật giáo, Viện Nghệ thuật Tự do, Viện Khoa học, Viện Luật, Viện Khoa học Xã hội, Viện Khoa học Tài nguyên cuộc sống, Viện Kỹ thuật, Viện Khoa học Công nghiệp và Thông tin, Viện Giáo dục và Viện Nghệ thuật.

Cơ sở tại Gyeongju có: Viện Văn hóa Phật giáo, Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Luật và Khoa học Chính trị, Thương mại và Kinh tế, Kinh doanh Du lịch, Đông y, Y khoa. Phần lớn các khóa nghiên cứu sinh được cung cấp tại cơ sở Seoul. Cơ sở chính ở gần Seoul của Đại học Dongguk có rất nhiều ngành học về công nghệ thông tin, kỹ thuật, giáo dục, khoa học xã hội, khoa học nhân văn…

Các nghệ sĩ đã học tại trường

yoon-ah

Yoon Ah và Seo Huyn thành viên nhóm nhạc SNSD

dien-vien-park-min-younh

Diễn viên Park Min Young

dien-vien-lee-seung-gi

Diễn viên Lee Seung Gi

Và một số như Eun Jung (T ara), T.O.P (Big Bang), Ga Yoon (4minute), Naeun (Apink),…..

Dongduk

Đây là ngôi trường có mô hình khác hoàn toàn với các trường trên.

Đại học nữ Dongduk được thành lập năm 1908, là đại học tư lập dành cho nữ sinh đầu tiên của Hàn Quốc có nguồn gốc xuất phát từ trường nữ sinh Dongwon. Trường được thành lập dựa trên nền tảng ý niệm giáo dục nự sinh có đức hạnh và tôn trọng chân lý.

dong-guk-2

Sinh viên theo học tại trường và hoàn toàn 100% nữ

park-gyu-ri

Park Gyu Ri thành viên Kara

Còn có 1 số nghệ sĩ khác

Tuy nhiên không phải học chung với các nghệ sĩ là vui hay dễ gần gũi đâu. Bình thường thì họ sẽ có vệ sĩ đi chung để bảo đảm sự an toàn và tránh những fan cuồng quá mức.

Nếu bạn học chung với nghệ sĩ thì bạn sẽ không thấy họ đến lớp thường xuyên có thể tạo ra sự không công bằng lắm hoặc hay bị các fan của nghệ sĩ vây quanh lớp khiến bạn không tập trung.