TỔNG HỢP NHỮNG MÓN ĂN ĐÃI KHÁCH CUỐI TUẦN NGON MÀ DỄ LÀM VÔ CÙNG

0
28

Hàng ngày công việc bận rộn chúng ta thường chọn những món ăn nấu sẵn trong nhà hàng, thức ăn nhanh ở siêu thị. Cuối tuần là thời gian quý giá để trổ tài nội trợ, chuẩn bị cho gia đình những món ăn ngon. Quan trọng là được quây quần cùng nhau để cảm nhận tình cảm yêu thương ấm áp trong gia đình nhỏ

Món ngon cuối tuần cho gia đình (4 người)

Ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Nửa ký ốc móng tay
  • Sả, tỏi và ớt trái
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Ốc móng tay mua về rửa sạch. Để làm sách nhớt bạn có thể dùng chanh, dấm hoặc muối. Sau đó rửa nhiều lần với nước sạch. Cho ốc vào luộc sơ. Vớt ra để trong rổ 5 phút cho ráo nước.
  • Làm nóng chảo cùng với 1 ít bơ. Tiếp theo cho tỏi băm vào phi vàng. Khi tỏi vàng vớt ra 1/2 (vì để nhiều tỏi trong phần thức ăn sẽ gây nặng mùi), cho ốc vào xào cùng với bơ và tỏi.
  • Bạn cho tiếp xả vào và đảo liên tục. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi ốc gần chín thì cho ớt vào. Tùy theo khẩu vị mà cho 1 lượng ớt vừa đủ nhé.
  • Tắt bếp và dùng khi còn nóng.

Bò bóp thấu

Nguyên liệu

  • Thịt bò phi lê
  • Cà rốt
  • Cần tây
  • Hành tây
  • Chanh, ớt, tỏi
  • Mè rang, khế, rau thơm

Cách chế biến

  • Ướp thịt bò: thịt bò rửa sạch. Cho vào ướp với dầu hào, tiêu, nước tương và 1 ít dầu olive. Để khoảng 15 phút, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
  • Cà rốt, hành tây bào mỏng. Cần tây lấy phần thân, bỏ lá, thân bào mỏng. Ngâm tất cả trong thau nước lạnh khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra, vắt khô nước.
  • Làm nóng chảo, cho thêm 2 muỗng dầu olive vào. Tiếp tục cho thịt bò vào chảo, đảo sơ nhanh rồi tắt bếp.
  • Cho thịt bò và hỗn hợp rau đã vắt ráo nước vào cái tô lớn. Thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, nửa muỗng tiêu,rau thơm cắt nhỏ trộn đều.
  • Rắc thêm 1 ít đậu phộng rang trên.
  • Có thể ăn cùng bánh phồng tôm.

Thịt heo cuộn lá lốt

Nguyên liệu

  • 1/2 ký thịt heo
  • 1 bó lá lốt
  • Hành lá, dầu ăn
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Thịt heo khi mua chọn loại thịt nạc dăm hoặc thịt ba rọi bỏ da, thịt có nhiều mỡ khi nướng sẽ không bị khô. Rửa thịt sạch, xay nhuyễn. Ướp thịt với ít muối, đường, tiêu và hành lá cắt nhỏ.
  • Lá lốt mua về ngâm muối khoảng 30 phút, rửa qua nước sạch nhiều lần. Để ráo nước.
  • Lật mặt trong lá lốt, cho thịt lên và bắt đầu cuốn.
  • Có thể dùng tăm ghim để lá không bị bung ra hoặc xiên vào que tre để nướng. Bạn nên nhúng nước các thanh que ghim thịt để khi nướng không bị cháy.
  • Nước bằng than hoặc bằng bếp điện.
  • Trước khi nướng dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn lên cuộn thịt để thịt không bị khô.

Món ngon cuối tuần đãi khách

Chân gà hầm

Nguyên liệu

  • Chân gà 5 cặp
  • Hạt sen, bo bo, táo đỏ, nhãn nhục
  • Hành, ngò, tiêu
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Chân gà mua về rửa sạch bằng nước muối. Sau đó bạn cho vào nồi áp suất hầm khoảng 20 phút. Sau khi tắt bếp cứ để thêm khoảng 10 phút nữa mới mở nấp. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể hầm bình thường với lửa riêu riêu cho đến khi chân gà mềm ra.
  • Tiếp tục cho thêm các loại hạt vào ninh tiếp cho đến khi hạt nhừ.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn
  • Thêm hành ngò và tiêu.
  • Dùng khi còn nóng

Gỏi sứa xoài xanh

Nguyên liệu

  • Sứa
  • Xoài xanh, chuối chát
  • Đậu phộng rang
  • Tỏi, ớt, hành, rau thơm
  • Gia vị

Cách chế biến

  • Sơ chế sứa: rửa qua nước lạnh nhiều lần, vắt ráo nước và để khoảng 5-10 phút. Sau đó ướp 1 ít gia vị cho thấm.
  • Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước, 1 muỗng nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhuyễn.
  • Xoài bào mỏng thành sợi. Chuối chát cắt lát
  • Phi hành tím cho vàng
  • Cho sứa, xoài, chuối chát và nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Thêm rau thơm và đậu phộng.

Bún cá ngừ

Mời bạn xem video

4.3 (86.67%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here