Tin tức công nghệ thú vị trong tuần (10 – 16/10/2022) – Kenh7

Tin cậy tức tuần trải qua mực làng kỹ thuật ko quá nhộn nhịp vì ko với sản phẩm mới vào mắt đáng lưu ý. Nhưng bù lại, dân kỹ thuật lại với rất nhiều tin tưởng phao đồn quyến rũ khác về những sản phẩm siêu hot như iPhone và Windows mới.

Thank you for reading this post, don’t forget lớn subscribe!1. iPhone 14 giúp TSMC tăng doanh thu 48%

Được vào mắt vào cuối tháng 9 vừa trải qua, series iPhone 14 rõ ràng vẫn đang là những sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất ngành kỹ thuật lúc này. Một minh làm chứng cho điều đó là TSMC – đơn vị cung vội vàng chồng nửa dẫn cho iPhone từ thế hệ iPhone 7 tới ni vẫn với mức tăng trưởng siêu ních tượng giữa một thị trường đầy u ám.

Gần đây, TSMC vẫn làm bố doanh thu hãng tăng 48% trong suốt quý giá 3/2022. Đây là doanh số tăng tới khoảng 613 tỷ Đài hoa tệ (19,4 tỷ USD) so với quý giá trước đó. Nhu cầu về iPhone 14 đang cực cao và kiên cố vượt xa những đối xử thủ khác trong suốt phân khúc cao vội vàng. TSMC – đối xử tác lâu năm nhà Táo cũng kèm theo được hưởng nướu.

iPhone 14 giúp TSMC tăng doanh thu 48%
TSMC doanh thu khủng dù những hãng đồng ngành lểu đểu

2. Tin cậy phao đồn iPhone SE 4

Những tin tưởng phao đồn mới nhất về iPhone SE 4 vẫn rục rịch xuất hiện trong suốt bối cảnh iPhone 14 vẫn đang “làm mưa làm gió”. Gần đây, CEO mực Display Supply Chain Consultants cho biết iPhone SE 4 sẽ sở hữu mùng hình LCD rộng 6,1 inch, văn bằng với chiếc iPhone 13, 14 tiêu chuẩn mực hiện ni. Đây với thể là tin tưởng hoi thất vọng với những ai thích SE vì sự nhỏ gọn ghẽ,vừa túi quần.

Ngoại giả, SE với thể thay thế hoàn trả toàn với mùng hình full viền, từ vứt lối thiết kế với nút Home vẫn bị cho là lỗi thời. Đương phần notch thời nhiều khả năng là tai thỏ. Ví như vậy, iPhone SE 4 sẽ trông giống như một chiếc iPhone XR.

Tin đồn iPhone SE 4
Thiết kế tin tưởng phao đồn mực iPhone SE 4

3. Con chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max ko mạnh hơn nhiều so với chip A15

Tiếp tục thêm một tin tưởng tức kỹ thuật đáng lưu ý liên quan liêu tới iPhone là thông tin tưởng vè con chip A16 Bionic mới trên iPhone 14 Pro Max. Đây chính là con chip mạnh nhất Apple lúc này với phí cung ứng sắp gấp đôi so với chip A15 mực series iPhone 13 trước đó.

Thế nhưng lúc đặt lên bàn cân so sánh 2 thiết kế chip A16 Bionic và A15, nhiều chuyên gia cho rằng thực chồng chúng ko quá kênh lệch. Con chip A16 được cung ứng trên quy trình 4nm, năng đúng hơn là quy trình “N4” mực TSMC chỉ là phiên bản tăng mực kỹ thuật N5 trước đó mà thôi. Thêm vào đó, chúng đều sở hữu 2 lõi tiệm suất cao, 4 lõi tiết kiệm điện năng, 5 lõi GPU và 16 lõi Neural Engine. Chuyển đổi duy nhất nhưng cũng ko quá to là tăng từ 15 tỷ lên 16 tỷ bóng nửa dẫn.

Con chip A16 Bionic trên iPhone 14 Pro Max
Chip mới mực A16 ko thay thế, cải tiến quá nhiều

4. Microsoft Office đổi tên vách Microsoft 365

Hồ hết bất kỳ ai sử dụng máy tính, laptop Windows thời đều sử dụng ít nhất 1 sản phẩm Microsoft Office. Giờ đây, Excel, Word, PowerPoint vẫn ko đang là Microsoft Office mà với tên mới – Microsoft 365. Đây là thay thế trước tiên sau 30 năm.

Vậy sự thay thế này với tương tác gì tới khách hàng năng ko? An tâm là bạn sẽ chỉ được nướu chứ ko hại.  Microsoft 365 sẽ với biểu tượng và trao diện mới, kèm theo cũng đi kèm cặp thêm nhiều công năng hơn.

tin-tuc-cong-nghe-4
Microsoft Office đổi tên vách Microsoft 365

5. Windows 12 với vẻ sẽ giống MacOS Ventura

Dù Windows 11 vẫn có chửa phổ thông rộng rãi nhưng những tin tưởng tức trước tiên về hệ điều hành ta Windows 12 vẫn được phao đồn thổi. Microsoft nhịn nhường như muốn quay lại thông lệ 3 năm phát hành ta một hệ điều hành ta mới, điều đó với tức thị với thể Windows 12 sẽ vào mắt vào năm 2024.

Trong suốt họp nghị Ignite vừa trải qua, Microsoft vẫn vô tình để lộ những hình hình được cho là trao diện trước tiên mực Windows 12 lúc trình rọi một chiếc máy tính PC đang chạy phần mềm dẻo Microsoft Teams. Điều hoi ngạc nhiên là nó trông rất giống trao diện mực MacOS Ventura – đối xử thủ trực diện mực Windows hiện ni.

Mang thể thấy, thanh Taskbar sẽ được thiết kế kiểu làm nổi ở ria dưới mùng hình. Những icon Wi-Fi và dung lượng pin nằm ở phía trên đồng đằng phải, ngay ngoại trừ đồng hồ và thứ tháng ngày. Ngay chính giữa phía trên thìa là thanh tìm kiếm và thông tin tưởng thời tiết.

Trao diện bị lộ mực Windows 12

Tuần vừa trải qua, khá nhiều tin tưởng hoi lưu ý là những tin tưởng phao đồn, tin tưởng rò ri rỉ nhưng có chửa được xác nhận 100%. Chúng ta cần đợi thời kì để kiểm làm chứng thêm về những thông tin tưởng kỹ thuật nhắc trên vẫn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *