Tạo fixed sidebar trong WordPress

Sidebar là một thanh đằng đựng những nội dung như Chuyên trang mục bài bác viết lách, bài bác viết lách mới, sản phẩm mới,… Sidebar thường nằm đằng trái hoặc phải thứ nội dung chính. Dùng sidebar giúp website dễ dàng điều hướng khách khứa hàng tới những liên kết quan yếu trong suốt Website. Điều ni cũng đồng nghĩa với việc giúp khách khứa hàng sở hữu thể nhanh lẹ đi tới những nội dung khác một cách dễ dàng hơn.

Tuy rằng nhiên, sở hữu những trường hợp nội dung chính quá trường, trong suốt lúc nội dung thứ sidebar thời sở hữu giới hạn vận. Do đó, lúc người xem kéo xuống dưới để xem nội dung, phần sidebar sẽ bị đẩy lên trên. Lúc này đằng sidebar sẽ hiển thị một khoảng trống nhìn mất cân đối xử. Hơn nữa lúc khách khứa hàng muốn vận động sang nội dung khác thời phải kéo ngược lên trên.

Để giải quyết việc này ta sở hữu thể làm cho nội dung thứ sidebar đứng yên một chốn, dù cho nội dung chính sở hữu trường thời sidebar cũng luôn hiện lên. Vừa làm xinh xắn cho website cũng như giúp người xem sở hữu thể dễ dàng nhìn thấy những nội dung quan yếu.

Tạo fixed sidebar trong suốt WordPress

Để là cho sidebar đứng yên, ta sở hữu thể sử dụng plugin Q2W3 Fixed Widget. Đây là plugin miễn là phí sở hữu hơn 100.000 lượt kích hoạt. Bạn găm và kích hoạt nó từ trang găm đặt plugin nhé.

Dùng plugin này thời vô với đơn thuần. Lúc bạn thêm Widget vào sidebar, nó sẽ hiện thêm một lựa tậu Fixed widget. Trường hợp bạn muốn widget nào đứng yên thời tậu vào. Trường hợp sở hữu nhiều Widget, thời tậu hết widget. Do chiều cao mùng hình sở hữu hạn vận, ví như sở hữu nhiều widget thời chiếc nào quan yếu bạn nên để nằm dưới với thời nó sẽ hiện lúc kéo nội dung xuống.

Chỉ với bước đơn thuần là ta hãy sở hữu chiếc sidebar đứng yên ngoài trang rất dễ dàng.

Để hạn chế nội dung sidebar bị che vì header hoặc footer, bạn nên giữ khoảng cách cho nó với ria trên và ria dưới. Lạ cách vào thực đơn Trao diện > Fixed Widget Options và tuỳ chỉnh Margin Top cũng như Margin Bottom cho yêu thích.

Tổng kết

Tạo Fixed sidebar trong suốt wordpress là cách tốt nhất để làm xinh xắn website, giữ cho khách khứa hàng luôn tiếp gần được những liên kết quan yếu trên website. Trên đây là cách đơn thuần và dễ dàng để bạn làm được điều đó cho website thứ tớ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *