PHỤ HUYNH “TÉ NGỬA” KHI THẤY CON ĂN CƠM MỐC MEO TRONG TRƯỜNG

Tại một trường mầm non ở Phú Mỹ – Bà Rịa – Vũng Tàu, rất nhiều phụ huynh cảm thấy hoang mang khi vô tình phát hiện con mình phải ăn cơm trong tình trạng mốc xanh trong trường học. Ban giám hiệu nhà trường bị buộc phải giải trình vụ việc ngay sau đó.

Ủy ban Nhân dân xã cũng yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh. Ông chủ tịch xã cho hay trong một cuộc họp bất thường tổ chức trước đó: “Chúng tôi sẽ sớm có kết quả điều tra về clip trẻ mầm non ăn cơm mốc xanh có thật hay không. Sau đó, nếu clip là thật thì sẽ truy tìm nguồn gốc, xuất xứ của số gạo trường đang sử dụng.”

Một đơn vị chuyên cung cấp gạo cho trường mầm non Phú Mỹ cho hay, đó là gạo ruộng, không chất bảo quản. Nếu có tình trạng gạo nổi mốc là do các cô không vo kỹ.

Hiện tại, toàn bộ học sinh của trường này chỉ học 1 buổi, không ở nội trú và ăn cơm trưa tại trường nữa. Một phần do phụ huynh không tin tưởng sau vụ lùm xùm, một phần khác do các cô cấp dưỡng hiện tạm ngưng công việc tại trường.

“Khẩu phần ăn của bé là cá diêu hồng sốt cà chua, nhưng toàn đầu cá và chỉ có miếng đuôi; canh cải thịt song chỉ toàn nước. Nhìn khẩu phần ăn không thể chấp nhận được, ăn như vậy ai đảm bảo sức khỏe cho con tôi? Tôi rất đau lòng”

“Con tôi nhiều lần đi nhà trẻ về rồi khóc và không chịu đi học nữa. Nguyên nhân cũng do thức ăn ở trường rất khó ăn. Tôi đã tới và chứng kiến thì thấy thức ăn không đảm bảo”

Một số phụ huynh có con học tại trường cho hay.

Đây không phải là lần đầu phụ huynh phản ánh về khẩu phần ăn của trẻ với lãnh đạo nhà trường. Trước đó, khi phát hiện gạo bị mốc, các bão mẫu đã báo với cấp trên tuy nhiên chưa được giải quyết.

Chưa hết, phụ huynh còn báo rằng, con họ thường xuyên uống sữa không rõ nguồn gốc, ăn bánh mì không vào bữa sáng…

Nhiều thông tin cộng hưởng trong lúc này là bài toán khó cho ban giám hiệu trường Mầm non Phú Mỹ.