Máy tính tự restart (khởi động) liên tục phải làm sao?

Hẳn hẳn khó chịu nhất lúc đang tận dụng máy tính laptop đó là tự dưng máy bị restart liên tục chẳng làm được việc gì. Việc máy tính tự động Restart liên tục thực tế ko phải hiếm gặp và thoả sở hữu trường hợp đập máy tính vì quá ức chế với lỗi này.Giả dụ gặp phải lỗi này những bạn đừng lo hay là ức chế quá hại năng lượng mà hãy theo dõi cđình sửa lỗi máy tính tự Restart liên tục tiệm trái dưới đây ngữ tip.com.vn nhé.

I. Nguyên nhân dịp máy tính laptop tự restart liên tục.

  1. Virus.
  2. Lỏng RAM.
  3. CPU quá nhiệt.
  4. Lỗi Card mùng hình.
  5. Lỗi nguồn máy tính.
  6. Ổ rắn bị lỗi.

Dưới đây chúng ta sẽ fix lỗi này theo từng nguyên nhân dịp trên để xem máy tính phát động lại liên tục do đâu nhé.

1. Soát Virus.

Cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục 1

Lúc đang yên đang lành tự nhiên máy tính tự động lại (Restart) liên tục thời điều thứ 1 bạn cần nghĩ tới là máy tính nhiễm Virus và virus này thoả phá hoại hệ điều hành ta và làm cho máy tính chúng ta phát động lại liên tục. 

Để giải quyết vấn đề pa này nỗ lực mở phần mềm mỏng xoá sổ virus lên để quét trong suốt lúc máy có chửa kịp phát động lại. Tuy rằng nhiên, ví như như Windows ngữ bạnđã bị Virus thoả phá hủy quá nhẹ nề thời ko thể truy cập và quét được và lúc này những bạn nên găm lại hệ điều hành ta hoặc reset windows 10 sẽ tốt hơn

2. Lỏng RAM.

Lỏng Ram sẽ hoi lỗi mùng hình xanh hoặc lỗi ko phát động được máy tính thế hưng đôi lúc nó cũng chính là nguyên nhân dịp làm máy tính restart liên tục. Vày vì lúc máy tính bị lỏng RAM thời Windows sẽ tự động phát động lại để tìm kiếm phần rắn trên máy tính. 

Trong suốt trường hợp này bạn chỉ cần tháo ram ngữ máy tính vào dọn dẹp chân cắm và cắm chặt đẹp lại là được. Giả dụ sở hữu nhiều thanh RAM dọn dẹp đa số nhé những bạn.

3. CPU quá nhiệt.

Là phòng ban quan yếu nhất trên mỗi một chiếc máy tính nên CPU được những kỹ sư thiết lập chế độ tự biểu vệ tốt hơn, lúc CPU quá nóng thời máy tính ngữ bạn sẽ tự động phát động lại để biểu vệ CPU ko bị quá nhiệt.

Soát nhiệt độ CPU tày phần mềm mỏng ví như thấy quá nhiệt hãy tháo máy tính vào dọn dẹp và tra lại keo tản nhiệt nhé. 

4. Lỗi Card mùng hình.

Giả dụ máy tính ngữ bạn sở hữu tận dụng card mùng hình rời hãy soát nó tháo vào dọn dẹp và lắp lại vì đây cũng là 1 trong suốt những nguyên nhân dịp hoi nên tình trạng máy tính phát động lại liên tục.

5. Lỗi nguồn máy tính.

Lỗi nguồn máy tính như: Nguồn điện ko ổn toan, nguồn ko cung vội vàng đủ điện cho dàn máy, lỗi nguồn,…. cũng sở hữu thể làm windows restart liên tục. Hãy thử cỗ nguồn khác hoặc tiễn chân raửa hàng để soát cho vững chắc những bạn nhé.

6. Ổ rắn bị lỗi.

Đây là lỗi ít gặp thế nhưng ví như ổ rắn ngữ bạn lỗi hệ thống sẽ ko thể truy cập và load hệ điều hành ta được dẫn tới lỗi phát động lại. 

Lúc này bạn cần sử dung phần mềm mỏng Crystal Disk Mark tại link dưới để check tình trạng năng lượng ô rắn nhé.

Trang chủ: https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskinfo/

Hoặc sở hữu thể truy câp vào trình check lỗi ổ đĩa tày cạch chuột phải vào ổ đĩa và tìm Properties sau đó tìm tab Tool và tìm Check 

Lời kết.

Trên đây tip.com.vn thoả hướng dẫn cho những bạn đa số những cách sửa lỗi máy tính tự restart liên tục. Giả dụ bạn thấy thiếu cách nào hãy comment xẻ sung phía dưới nhé. Cảm ơn quý giá bạn và những vị thoả sử dụng rộng rãi theo dõi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *