MÀU SẮC QUANH TA VÀ NHỮNG BÍ ẨN KHÔNG LỜI GIẢI ĐÁP

Màu sắc hai từ nghe rất quen thuộc với tất cả mọi người từ bé đến lớn. Mỗi người đều có màu yêu thích cho riêng mình và màu sắc ấy có thể thay đổi theo từng thời gian hay mọi thứ diễn ra xung quanh bạn. Tuy vậy bạn đã hiểu rõ về các màu bạn yêu thích chưa??. Hãy cùng xem thử bạn hiểu rõ màu sắc mình yêu thích bạn nhiều nha

Màu đỏ

Có thể nhận định rằng đây là màu sắc hàm chứa nhiều ý nghĩa nhất. Tốt có, xấu có. Chúng liên quan đến sức khỏe (màu của máu), tình yêu (màu lãng mạn), sự giận dữ (giận đỏ mặt). Điểm chung của hầu hết những tính chất đó chính là: sự nhiệt huyết.

mau-do

Tông màu mà các chị em phụ nữ rất thích là đây. Mỗi chị em khi mê làm đẹp thì không thể nào không có ít nhất từ 2 đến 3 cây son màu đỏ. Ngoài ra còn có cả những chân váy hay những chiếc đầm dạ tiệc màu đỏ với kiểu sắc rất bắt mắt.

mau-do-2

mau-do-3

Màu đỏ ngoài màu đỏ tươi còn có cả đỏ đô, đỏ yên chi, đỏ thẳm,….

Màu đỏ thường mang ý nghĩa rất sâu sắc đặc biệt trong tình yêu. Nó là sự lãng mạn và các cặp đôi thường trao nhau những bó hoa hồng đỏ để nói lên tấm lòng của mình.

mau-do-4

Trong đất nước ta cũng có cả màu đỏ đó là lá cờ Tổ Quốc thể hiện sự hy sinh của các anh chiến sĩmau-do-5.jpg

Màu đỏ ngay cả trong ngày quan trọng như cưới xin. Nó tạo sự may mắn cho cặp đôi

mau-do-6

Trong tín ngưỡng dân gian, các loại đá quý màu đỏ như hồng ngọc, hồng lựu ngọc cũng được tin rằng có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Ví dụ như ở Rome, trẻ em đeo san hô đỏ như bùa hộ mệnh.

Màu đen

Màu đen là màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Màu đen được chọn là tượng trưng cho sự bí ẩn và phản diện. Khi màn đêm bao phủ thì con người không thể biết điều gì đang diễn ra xung quanh mình.

mau-den

Màu đen thì trái ngược với màu đỏ. Nếu như màu đỏ tạo sự thu hút đối với người đối diện thì màu đen mang sự huyền bí đối với người đối diện. Và màu này khá được cánh mày râu yêu thích vì nó tạo được sự mạnh mẽ của họ.

mau-den-2.png

Những chiếc siêu xe thì không thể nào không có màu đen bí ẩn được

mau-den-3

Tuy nhiên ngoài sự bí ẩn thu hút người thì màu đen luôn mang 2 ý nghĩa vừa tiêu cực và tích cực. Khi bạn bế tắc hay không còn đường lui thì bạn sẽ nhìn mọi thứ từ cuộc sống đến con người xung quanh đều đen tối và độc ác với bạn.

 mau-den-4

Màu trắng

Trắng và đen là hai tông màu có vẻ như không bao giờ là bạn. Nếu màu đen vừa huyền bí vừa bi ai thì màu trắng luôn mang đến sự trong sạch tinh khiết không dơ bẩn. Thậm chí một giọt nước không màu rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra.

mau-trang

Màu trắng bạn thường sẽ thấy trong ngày cưới. Bộ váy cưới màu trắng thì chắc chắn không xa lạ gì  vì nó thể hiện sự trong sạch, thuần khiết của cặp đôi và còn có ý là tình yêu của họ dành cho nhau không vụ lợi hay âm mưu gì cả.

mau-trang-2

Màu trắng còn xuất hiện trong nhà trường. Các em nhỏ là tấm giấy trắng quá trong sáng nên màu trắng quá hợp.

mau-trang-3

Ngoài ra, màu trắng còn mang ý nghĩa hòa giải, hòa bình, trung lập và không chiến tranh. Nên khi nhắc đến hòa bình thì hình ảnh chú chim bồ câu trắng luôn xuất hiện.

mau-trang-4

Đôi khi, màu trắng vì quá đơn giản nên thường tạo cảm giác lạnh lẽo, đơn độc và thất bại.

Và nó thường xảy ra ở các đám tang trong gia đình. Những bộ áo quần trắng được khi thân người đã khuất mặc lên khi đưa tiễn.

Có thể đó là lý do những lá cờ đầu hàng có màu trắng.

Màu xanh dương

Màu xanh dương và màu trắng có nét tương đồng rất lớn vì nó đều thể hiện sự hòa bình của mọi nơi, trong sáng, tinh khiết.

mau-xanh-duong

Màu xanh dương: là màu của trời và biển. Nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin, thông minh. Không phải ngẫu nhiên mà trong các lá cờ của các tổ chức trên thế giới đều có màu xanh da trời. Đó là biểu tượng của hòa bình và tình hữu nghị.

mau-xanh-duong-2

Ngoài ý nghĩa trên thì màu xanh dương còn thể hình sự chung thủy bất tận và luôn hướng về một người duy nhất. Nó được thể hiện qua bông hồng xanh

mau-xanh-duong-3

Màu xanh dương cho ta cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng cũng dễ tạo ra cảm giác nhàm chán. Cũng như cuộc sống nếu quá bình yên, ôn hòa cũng sẽ vô vị biết bao.

Màu vàng

Gam màu tươi vui nhất là đây. Không ngạc nhiên lắm nếu chúng ta biết rằng màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

mau-vang

Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng. Mặt trời là sự sống còn kim loại là thứ có tuổi thọ sài lâu nhất

mau-vang-2

Màu vàng còn có ở hoa hướng dương loài hoa tuyệt sắc

mau-vang-3

Tuy nhiên khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ, một số nghiên cứu đã cho thấy trẻ sơ sinh khóc nhiều hơn bình thuờng trong những căn phòng màu vàng. Màu vàng còn mang ý nghĩa danh dự và trung thành. Dù vậy trong một giới hạn nào đó, màu vàng được xem là yếu đuối và trẻ con.