Làm thế nào để tạo và sử dụng link rút gọn trên WordPress?

URL giúp cải thiện điểm SEO và hút mắt người mua nhấp vào nội dung thứ bạn. Những liên kết quá trường khiến cho khách khứa truy cập vứt đi, trong suốt lúc những liên kết quá ngắn ko đủ quyến rũ để họ nhấp vào.

Đó là lý do mà những giải pháp link rút gọn ghẽ thứ WordPress trở thành hữu ích lợi. Bạn với thể rút ngắn những URL trang thứ tao nhưng vẫn làm cho chúng với ý nghĩa. Bài xích viết lách hôm ni sẽ tập trung vào những thuận tiện thứ link rút gọn ghẽ WordPress cũng như hai thủ pháp để tạo một liên kết cho nội dung trang web thứ bạn.

tạo và sử dụng link rút gọn

Vì sao phải tạo và dùng link rút gọn ghẽ

Tăng cường khả năng san sẻ xã họp

Những phông tảng xã họp như Facebook hoặc Twitter giới kì hạn số lượng ký tự bạn với thể dùng trên mỗi một bài bác đăng tải. Trường hợp bạn viết lách một status trường, nó sẽ trốn đi phần to những san sẻ thứ bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần cắt URL thứ tao để với thêm ko gian cho nội dung hữu ích lợi hơn.

Những link rút gọn ghẽ cũng cải thiện trải nghiệm người mua và khuyến khích họ san sẻ bài bác đăng tải thứ bạn một cách dễ dàng. Họ với thể gửi liên kết thứ bạn cho người khác sang email, tin cẩn nhắn nhe Facebook và tin cẩn nhắn nhe văn bản. Cách này nhanh nhanh đưa khách khứa truy cập mới tới trang web thứ bạn.

Mask Affiliate Links

Affiliate hỉ trở nên một chiến lược tiếp thị tiệm trái để tăng doanh số nửa hàng. Trong suốt lúc hồ hết những plugin affiliate cho phép thuật những vách viên tùy chỉnh những liên kết thứ họ, một số plugin khác ko cung vội chức năng này.

Do đó, những affiliate links thứ bạn sẽ trường vô tận và cất gần như những thông số theo dõi. Điều này với thể ko khuyến khích người mua nhấp vào liên kết thứ bạn và sắm sản phẩm.

Cải thiện SEO

WordPress, theo mặc toan, dùng tiêu đề pa trang / bài bác đăng tải thứ bạn làm URL thứ nó. Tiêu đề pa thứ bạn với thể bao gồm những bài bác báo và những từ liên kết. Tuy rằng nhiên, sẽ vô nghĩa trường hợp với chúng trong suốt địa chỉ trang. Thay vào đó, bạn nên để lại khoảng trống cho những keyword.

Việc rút gọn ghẽ liên kết giúp bạn dễ dàng loại vứt những từ ko thiết yếu và thêm nhiều từ khóa với liên quan lại trong suốt với một liên kết. Ngoài vào, bạn với thể ngăn Google cắt bớt những ký tự trên URL quá trường thứ tao. Kết trái là, khách khứa truy cập với thể xem tất cả liên kết và nhấp vào nó.

#1 Cách tạo và dùng link rút gọn ghẽ theo cách thủ tiến đánh

Bạn với thể thêm nút link rút gọn ghẽ vào trình chỉnh sửa cổ điển thứ WordPress kè cách dùng code tùy chỉnh. Với 2 con đường khác rau mà bạn với thể thực hiện để đạt được điều này, hoặc nhập code vào tệp functions.php trong suốt chủ đề pa con thứ bạn hoặc đặt code kè plugin Code Snippets.

Tao với thể thử trưởng hai cách để bạn với thể sắm một cách tùy kỹ thuật thứ bạn. Thứ nhất, hãy sao cóp code này:

Để thêm nó vào tệp functions.php, bạn cần đi tới AppearanceTheme Editor trong suốt trang tổng quan lại thứ tao. Ngày nay tìm tệp functions.php trong suốt Theme Files.

trình chỉnh sửa theme

Nhập code ở trên vào tệp và lưu những làm mới thứ bạn. Bạn với thể mở và chỉnh sửa một trong suốt những bài bác đăng tải thứ tao để rà xem nút link rút gọn ghẽ hỉ được thêm vào đó chửa.

Trường hợp bạn sợ chạm vào tệp functions.php với thể liên quan tới tiệm suất trang web, hãy dùng plugin Code Snippets. Dưới đây là cách thực hiện với nó.

Đi tới PluginAdd News trong suốt bảng điều khiển quản trừng trị WordPress thứ bạn.

Nhập ‘code’ vào hộp từ khóa.

Găm đặt và kích hoạt plugin. Ngày nay nó thêm một phần Snippets mới vào thực đơn quản trừng trị thứ bạn.

thêm mới snippets

Cung vội tiêu đề pa xong xuôi code và dán xong xuôi code ở trên.

Nhấn ‘Kích hoạt’

nút shortlink

#2 Rút ngắn liên kết WordPress với plugin Pretty Links

Với hơn 300K website tin cẩn sử dụng, Pretty Links là một trong suốt những giải pháp phổ quát nhất. Trên hết, nó cung vội cho bạn một báo cáo thống liệt kê về những nhấp chuột vào liên kết, trình duyệt nhấp chuột và địa lý.

Pretty Links pluign

Việc gài đặt plugin Pretty Links sẽ thực hiện những bước tương tự như Code Snippets. Sau lúc kích hoạt, bạn nên dời tới trang Add Links trong suốt phần Pretty Links.

tạo link rút gọn

Lúc bạn nhập liên kết thứ trang vào hộp URL trang mục tiêu, plugin sẽ tự động tạo một link rút gọn ghẽ mới trong suốt hộp Pretty Links. Nhấp vào biểu tượng không tính hộp để sao cóp liên kết vào khay nhớ tạm. Cân nhắc viết lách ụ tả cho liên kết thứ bạn trong suốt phần Note.

Bạn với thể dùng link rút gọn ghẽ này trên bất kỳ phông tảng xã họp nào để san sẻ nội dung thứ tao với người khác. Plugin cũng sẽ theo dõi những liên kết và giữ mọi những số liệu thống liệt kê. Tuy rằng nhiên, chức năng này chỉ khả dụng trong suốt phiên bản Pro.

Lời kết

Tao hi vọng với 2 cách này bạn với thể dễ dàng tạo link rút gọn ghẽ.

Trường hợp những bạn thấy năng với thể theo dõi chuyên trang mục WordPress kia bản để biết thêm nhiều tri thức mới tổng nha.

Hãy follow fanpage để nhận được những bài bác viết lách mới nhất nhé : Hocwordpress Group

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *