Hướng dẫn cách nhận biết SẠC DỰ PHÒNG ĐẦY PIN đơn giản nhất

Cỗ sạc tham gia phòng thường sở hữu đèn báo LED cung vội thông tin cẩn về những trạng xắt khác rau thứ thiết bị. Vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ với bạn giải mẽ thông tin cẩn được đưa tới bởi vì những chỉ báo này, sang trọng đó biết cách nhận diện sạc tham gia phòng đầy pin hay là là có chửa nhé.

Hướng dẫn cách nhận biết Sạc dự phòng Đầy pin

1. Hướng dẫn cách nhận diện Sạc tham gia phòng Đầy pin

Sạc tham gia phòng sở hữu 4 đèn báo LED

Mẫu ta pin sạc tham gia phòng sở hữu trang bị 4 đèn báo LED là được nửa phổ quát nhất trên thị trường hiện ni. Lúc bạn liên kết pin tham gia phòng với nguồn điện, một trong suốt những đèn LED sẽ nhấp nháy cho biết rằng đang sạc tới đâu. Cụ thể hơn, đèn LED cho biết mức sạc mà pin tham gia phòng hử tận dụng cho tới thời khắc đó:

Hướng dẫn cách nhận biết Sạc dự phòng Đầy pin

 • Đèn trước tiên nhấp nháy tức thị nó được sạc từ 0%-25%, và vẫn đang sạc thêm;
 • Đèn thứ 2 nhấp nháy tức thị nó được sạc từ 25%-50%, và vẫn đang sạc thêm;
 • Đèn thứ 3 nhấp nháy tức thị nó được sạc từ 50%-75%, và vẫn đang sạc thêm;
 • Đèn thứ 4 nhấp nháy tức thị nó được sạc từ 75%-100%, và vẫn đang sạc thêm.

Lúc đa số 4 đèn LED vẫn sáng ổn toan, sở hữu tức thị pin tham gia phòng hử được sạc đầy và cần được ngắt liên kết khỏi nguồn điện. Hãy yên tâm là những pin tham gia phòng sở hữu hệ thống biểu vệ pin tích hợp để giảm thiểu sạc quá mức và quá nhiệt, tuy rằng nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn ko nên để pin sạc tham gia phòng liên kết với nguồn điện trong suốt một thời kì trường học sau lúc hử được sạc đầy, vì sở hữu thể làm hư hại thiết bị.

Ngoài vào, trong suốt trường hợp đa số 4 đèn LED tiến hành nhấp nháy, điều đó cho thấy thiết bị hử phát sinh một số lỗi. Lúc này thiết bị nên được những thợ sửa sửa nhiều năm kinh nghiệm cân nhắc, hoặc trường hợp thiết bị vẫn đang biểu hành ta, bạn nên gửi lại nó cho nhà cung vội để xử lý.

Lúc ngắt liên kết cỗ sạc tham gia phòng khỏi ổ điện, ko sở hữu đèn LED nào trong suốt số những đèn LED thứ nó sẽ đang sáng trưởng. Để rà mức sạc thứ pin tham gia phòng, hãy nhấn một lần vào nút rà. Trên hồ hết những mẫu ta pin tham gia phòng, nút này nằm ở ko kể sườn. Lúc nhấn nút một lần, bạn sẽ thấy 1, 2, 3 hoặc trưởng 4 đèn LED đều sáng lên.

 • 4 đèn sáng tức thị pin tham gia phòng hử được sạc đầy;
 • 3 đèn sáng tức thị pin sạc tham gia phòng đang khoảng 75%-50%;
 • 2 đèn sáng tức thị pin sạc tham gia phòng đang khoảng 50%-25%;
 • 1 đèn sáng tức thị pin sạc tham gia phòng đang khoảng 1%-25%;
 • Ko sở hữu đèn nào sáng tức thị pin sạc tham gia phòng hử hoàn trả toàn hết.

Sạc tham gia phòng chỉ sở hữu 2 đèn báo LED

Một số cỗ sạc tham gia phòng chỉ sở hữu 2 đèn báo LED, thường là đèn LED màu xanh lam và đèn LED màu hường. Trong suốt trường hợp này, những đèn LED cho biết thông tin cẩn như sau:

 • Đèn xanh lam ổn toan – Cỗ sạc tham gia phòng đang sạc cho thiết bị di động.
 • Đèn xanh nhấp nháy – Cần phải sạc lại pin tham gia phòng.
 • Đèn hường nhấp nháy – Pin tham gia phòng đang được sạc từ nguồn điện.
 • Đèn hường ổn toan – Pin tham gia phòng hử được sạc đầy.

Sạc tham gia phòng ko sở hữu đèn báo LED

Những cỗ sạc tham gia phòng ví rẻ sẽ ko được trang bị đèn báo LED nào trưởng. Trong suốt trường hợp này, bạn phải đọc hướng dẫn tận dụng và tự tìm vào thời kì cần phải có để sạc đầy nhờ kinh nghiệm thứ tớ. Hoặc, bạn cũng sở hữu thể tự tính toán thời kì sạc nhờ những tiến đánh thức (độ xác thực ở mức tương đối xử).

2. Hướng dẫn cách tính thời kì Sạc tham gia phòng Đầy pin

Quan yếu nhất là bạn hãy tìm hiểu trước dung lượng thứ pin sạc tham gia phòng, thường được in khá lớn ngay trên pin tham gia phòng hoặc vỏ hộp, và trường hợp ko, kiên cố là trong suốt sách hướng dẫn tận dụng đi kèm cặp. Điều này sẽ được tính phẳng phiu một vị mAh (mili ampe giờ). Tiếp theo, hãy tìm xem nguồn điện sở hữu thể cung vội bao nhiêu thòng điện phẳng phiu Ampe, được ghi trên cỗ sạc điện.

Ra cái điều sử pin tham gia phòng thứ bạn sở hữu dung lượng 10000 mAh và cỗ sạc điện sở hữu thể cung vội thòng điện 2 Ampe. 1000 mA = 1 Ampe và “h” là thời kì tính phẳng phiu giờ. Lúc đó thời kì để sạc đầy sẽ là:

10000 mAh / 2A = 10 Ah / 2A = 5 h

Xin lưu ý rằng một số nhà phân phối sạc tham gia phòng hử phóng đại khả năng lưu trữ trên sản phẩm thứ tớ. Điều này sẽ làm cho những tính toán trên ko thể xác thực tuyệt đối xử.

Một điều cần lưu ý khác là những cỗ sạc tham gia phòng bị giảm khả năng tích điện theo thời kì lúc tận dụng nhiều. Bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt về khả năng tích điện thứ pin sạc tham gia phòng sau lúc trải sang trọng 100 tới 500 chu kỳ sạc vào / xả vào, tùy thuộc vào nhãn hàng và chồng lượng thứ nó. Trong suốt hồ hết những trường hợp, 500 chu kỳ sạc trong suốt pin sạc tham gia phòng sở hữu thể làm mất đi khoảng 20% ​​khả năng lưu trữ điện thứ nó, trong suốt lúc những sản phẩm rẻ hơn sẽ ko kéo trường học sang trọng thậm chí 100 chu kỳ.

Tóm lại, khả năng lưu trữ kiên cố sẽ giảm dần theo thời kì. Nó cũng sở hữu thể giảm nhanh hơn, trường hợp pin tham gia phòng phải chịu nhiệt độ cao, như để trong suốt xe cộ tương đối vào một ngày nắng nóng.

3. Cách rà Sạc tham gia phòng trường hợp đèn báo LED ko hoạt động

Cách đơn thuần nhất để nhận diện cỗ sạc tham gia phòng sở hữu hoạt động hay là ko, trong suốt lúc đèn báo LED bị lỗi, đó là chỉ cần rà nó (thử sạc vào một thiết bị di động). Trường hợp nó đang sạc thiết bị di động thời pin tham gia phòng thứ bạn đang hoạt động tốt.

Cách kiểm tra Sạc dự phòng nếu đèn báo LED không hoạt động

Ngoài vào, trường hợp bạn là người thành thục về kỹ thuật, thời bạn sở hữu thể biết trạng xắt sạc thứ pin tham gia phòng phẳng phiu cách đo điện sát đầu cuối thứ pin phẳng phiu vôn kế.

4. Làm sao để giảm thiểu làm hư hỏng hóc Sạc tham gia phòng thứ bạn?

Nói chung, sạc tham gia phòng ko phải là một thứ gì đó quá mắc hường như những thiết bị di động, vậy nên bạn cứ thoải mái tận dụng nó mà ko cần phải lo lắng nhiều điều.

Chỉ sở hữu một vài ba lưu ý nhỏ. Trường hợp bạn để pin sạc tham gia phòng trong suốt một thời kì trường học mà ko tận dụng, nó sẽ từ từ phóng điện vượt mức tới hạn vận và sở hữu thể bị hư hỏng hóc. Bạn nên sạc pin tham gia phòng vài ba tháng một lần, ngay trưởng lúc bạn ko tận dụng. Hạn chế để hoặc chứa giữ pin tham gia phòng trong suốt vá víu trường quá nóng hoặc quá ẩm.

Lời cuối với trước lúc kết thúc bài bác viết lách, trường hợp bạn sở hữu bất kỳ thắc mắc hay là hùn ý về nội dung chúng tôi hử nhắc trong suốt “Hướng dẫn cách nhận diện Sạc tham gia phòng Đầy pin“, hãy san sẻ ý kiến thứ bạn phẳng phiu sườn bình phẩm luận phía dưới nhé.

Chúi bạn một ngày tốt lành !!!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *