HÔM NAY AI CHƯA ĐỔI ĐỔI DANH BẠ ĐT THÀNH 10 SỐ THÌ MẤT HẾT LIÊN LẠC NHÉ!

Bắt đầu từ 0h hôm nay, ngày 15/11/2018 tất cả thuê bao di động 11 số sẽ không còn hoạt động nữa. Các nhà mạng đã “khai tử” sim 11 số và chuyển hẳn sang sim 10 số như công văn thông báo trước đó.

Dù vậy, nhà mạng vẫn tạo điều kiện để người dùng quen dần với các đầu sdt mới theo lộ trình thay đổi của bộ Thông tin và Truyền thông. Khi người dùng nhắn tin hoặc gọi điện thoại vào đầu số cũ 11 số, sẽ có đoạn thoại thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Hình thức thông báo này kéo dài từ nay đến hết ngày 30/6/2019.

Từ khi có quyết định chuyển đổi số điện thoại, nhiều nhà cung cấp dịch vụ đã nhanh chóng cho ra đời các phần mềm cập nhật số điện thoại hàng loạt. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này thay vì cập nhật thủ công. Trong đó, 3 đơn vị viễn thông lớn bao gồm: Viettel, Mobi và Vina cũng đi đầu trong việc cung cấp phần mềm cập nhật số điện thoại. Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng phần mềm của chính nhà mạng mình sử dụng để tránh tình trạng thừa cơ hội và đánh cắp dữ liệu từ điện thoại cá nhân.

Danh sách đầu số mới của từng mạng

Ngoài cập nhật danh bạ, người dùng cũng nên nhanh chóng cập nhật các tài khoản dịch vụ khác có sử dụng số điện thoại để tránh tình trạng bị gián đoạn liên lạc, bị gián đoạn dịch vụ. Nhất là tài khoản ngân hàng.

Ngay khi bắt đầu lộ trình này, Ngân hàng nhà nước cũng chỉ đạo các ngân hàng lên kế hoạch và phương án nhằm giúp khách hàng thuận tiện nhất trong quá trình thay đổi, cập nhật dữ liệu cá nhân. Nhiều giải pháp được đưa ra ngay sau đó. Trong đó, các nhà băng chủ động xây dựng phương án chuyển đổi phù hợp, tính đến các giải pháp ứng dụng công nghệ, điện tử như các công cụ để khách hàng đăng ký thay đổi thông tin số điện thoại qua website, Internet-Banking, Mobile-Banking, SMS-Banking… bảo đảm thuận tiện cho khách hàng.

Yêu cầu quan trọng nhất được nhấn mạnh là làm sao để đảm bảo an toàn thông tin khách hàng, luôn đặt tính bảo mật lên hàng đầu.

Nhận nhiều phản ứng gay gắt về việc thay đổi đầu số điện thoại, bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra lý giải rằng: từ khi chính thức đưa sim 11 số vào hoạt động đến nay là 11 năm, tuy nhiên số lượng người chọn loại sim này không nhiều. Song song đó, tình trạng người mua dùng sim 1 lần, tỉ lệ rời mạng cao… dẫn tới thất thoát và lãng phí. Do đó, bộ Thông tin và Truyền thông quyết định chuyển tất cả sim 11 số sang 10 số nhằm đảm bảo tính công bằng với đầu số 09xxx đã ra đời từ rất lâu. Đồng thời kéo giảm tình trạng sim rác.

Hướng dẫn đổi sim 11 số thành 10 số trong danh bạ nhanh nhất