Dell tiết lộ concept máy tính Luna với thiết kế từ đến từ tương lai – Kenh7

Nhãn hiệu Dell đình đám đang rục rịch vào mắt một thòng máy tính mới. Đây ko phải là điều lạ giả dụ máy tính Luna ko quá mức khác biệt: mang thể tháo rời, làm mới linh kiện đằng trong suốt thoải mái.Thiết kế máy tính Luna mang thể tháo rời

Nhìn đằng ngoài, Luna mang thể trông vẫn giống những chiếc laptop thông thường. Thế nhưng lúc soi vào đằng trong suốt, kết cấu mực máy lại hoàn trả toàn khác biệt.

Thông dụng, laptop mang thiết kế mỏng với những linh kiện như boa mạch chủ, RAM, vi xử lý đều được hàn rắn vào máy. Thế nhưng Concept Luna thời khác, mọi vách phần này đều được đính rời và vì thế dễ dàng tháo vào, thay mới được.

Video công bố concept Luna mực Dell

Ngoại giả, laptop Luna đang tránh lượng tù và vít mà thay vào đó sẽ tận dụng nhiều keo dán hơn để lắp kết những phần. Ví dử như lúc bàn phím mang hỏng hóc hóc, để tháo vào thay phím mới chúng ta ko cần sấy, mở tù và lằng nhằng nữa. Thay vào đó quý khách chỉ cần mở những chiếc lẫy, moi ghim thiết kế đặc trưng tày tay một cách dễ dàng. Dell công bố số tù và vít mực máy chỉ tày 1 phần 10 giả dụ so với laptop Latitude 7300 AE mực hãng.

Nó đang mang thiết kế thú vị nữa là đặt mainboard ở mặt nắp mực laptop. Nhờ vậy mà thiết bị mang thể tự tản nhiệt thụ động tốt hơn nhiều.

Với thiết kế mới như thế này, kết cấu những linh kiện cũng làm mới. Kích thước tổng quan mực boa mạch chủ sẽ giảm xuống rất nhiều, cụ thể là nhỏ hơn tới 75%. Số lượng vách phần tổng quan cần để chế tạo máy sẽ giảm 20%. Điều này ko chỉ giúp giảm tổn phí chế tạo mà đang giảm thời kì xốc động mực tiến đánh nhân dịp.

Hồ hết mọi phòng ban đằng trong suốt máy đều lắp rời

Trang mục tiêu mực máy tính Luna

Mục tiêu thứ nhất mực laptop tháo rời được linh kiện đương nhiên là để giúp quý khách xuôi tiện hơn trong suốt việc sửa sửa, thay thế linh kiện mỗi một lúc thiết bị bị hỏng hóc hóc. Dell đặt tham lam vọng Luna sẽ là sản phẩm tiền phong nâng tầm vòng thế hệ mực một chiếc laptop lên gấp nhiều lần so với ngày nay.

Thay vì vài ba năm đổi máy một lần vì cấu hình hử cổ lỗ lã, chồng lượng kém đi, quý khách mang thể sử dụng laptop Luna trong suốt trưởng chục năm vì bạn mang thể làm mới chip, card đồ họa,… hoặc đủ những loại linh kiện dễ dàng. Máy mang khả năng được nâng vội, cải tiến liên tục – một điều ko hề hấn dễ với laptop thông dụng ở thời khắc ngày nay. Hãy nghĩ đến bạn mang thể mang chiếc máy “mới” mỗi một năm mà ko phải tốn hàng chục triệu đồng tậu máy mới.

Về vĩ ụ, laptop Luna là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo nhằm giảm tải lượng khí thải loại carbon trong suốt ngành chế tạo máy tính. Nó được đặt kỳ vọng sẽ giúp Dell giảm lượng khí thải loại carbon lên tới 50%. Về lâu về trường học, Dell từng đưa vào cam kết đạt mức phát thải loại ròng rã tày 0 vào năm 2050. Việc chế tạo sạch hơn, xanh hơn, thân mật với muôi trường là một sứ mệnh rất quan yếu hiện ni với mọi lĩnh vực và ngành khoa học kèm theo ko thể đứng ngoài cuộc.

Liệu Dell mang thể tạo vào được cuộc cách mệnh laptop với Luna?

Máy tính Luna là một concept khá táo tợn và mang rất nhiều ưu điểm. Vậy bao giờ chúng ta mang thể tận dụng một sản phẩm cách tân như thế này? Cốc trả lời ngày nay vẫn đang quăng quật ngỏ vì đây mới chỉ giới hạn ở mức concept mà thôi. Tuy rằng nhiên, chúng ta mang quyền hy vọng ông to Dell sẽ tung laptop thế hệ mới thú vị này vào thị trường trong suốt thời kì càng sớm càng tốt.

Bạn mang cảm thấy ý tưởng về máy tính Luna khả thi hoặc ko? Và giả dụ một ngày laptop Luna thực sự xuất hiện, bạn mang muốn nói lời tạm biệt với chiếc laptop thông dụng và đầu tư vào một sản phẩm như thế này?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *