Cú Pháp Và Cách Sử Dụng Đơn Giản

Hàm Sumif trong suốt Excel hẳn hẳn là hàm nhỉ quá thân thuộc với dân văn phòng hiện ni, đặc thù là những người làm kế toán. Hàm Sumif hay là đương gọi hàm tính tổng mang điều kiện sử dụng để tính tổng những ví trừng trị thư giãn những điều kiện nhất toan. Tuy rằng nhiên với những người mới tận dụng excel thời tận dụng hàm khá là trở ngại. Tuy rằng nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, trong suốt bài xích viết lách này Ben sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng hàm sumif một cách khía cạnh nhất.

Hàm Sumif trong Excel
Cách tận dụng hàm sumif trong suốt excel

I. Cú pháp hàm Sumif trong suốt Excel 

Hàm Sumif được phân loại là hàm toán học trong suốt Excel, được tận dụng để tính tổng những ô thư giãn, khuýp với điều kiện nhỉ cho. Ngoài vào hàm Sumif cũng tương trợ những toán tử logic (bao gồm >, <, <>, =) cũng như những ký tự đại diện (*,?).

Cú pháp hàm Sumif Excel mang thể như dưới đây:

=SUMIF(range, criteria, [sum_range])

Trong suốt đó:

1. Range (thông số cần): Là phạm vi những ô mà chúng ta muốn kiểm tra theo tiêu chí, điều kiện nhỉ cho trong suốt thông số Criteria.

2. Criteria (thông số cần): Là tiêu chí được tận dụng để xác toan những ví trừng trị được tính tổng. Thông số này mang thể là:

– Ví trừng trị số (mang thể là số nguyên, số thập phân, thời giờ hoặc ví trừng trị logic, chẳng hạn vận như 10, 01/01/2018 hoặc TRUE.

– Chuỗi văn bản, chẳng hạn vận như BenComputer.

– Hoặc biểu thức, chẳng hạn vận “>12” hoặc “<>0”, … .

3. Sum_range (thông số tùy tìm): Là mảng những ví trừng trị số (hoặc những ô cất ví trừng trị số) được tính tổng trường hợp phạm vi ứng giải đáp ứng, thư giãn những điều kiện (tiêu chí) nhỉ cho. Trong suốt trường hợp trường hợp thông số sum_range bị quăng quật sang trọng, những ví trừng trị thông số Range sẽ được tính tổng.

Hàm tính tổng có điều kiện
Hàm Sumif tính tổng mang điều kiện

II. Ví nhử và cách tận dụng cụm từ Hàm Sumif

Ví nhử bạn mang một bảng tính Excel những loại thực phẩm và bạn cần tính tổng ví trừng trị cụm từ nhóm trái lượng trong suốt bảng tính. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Trong suốt bảng tính Excel bạn nhập vào ô tham lam rọi cần cho hiển thị ví trừng trị hàm sau: =SUMIF(B2:B8,”Trái lượng”,E2:E8). 

Trong suốt đó: SUMIF là hàm tính tổng mang điều kiện

B2:B8 là vùng dữ liệu cất những ví trừng trị

“Trái lượng” là điều kiện nhu cầu cụm từ bài xích toán

E2:E8 là vùng dữ liệu trả về kết trái

Hàm Sumif
Nhập hàm vào ô cần hiển thị kết trái
  • Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết trái trả về cụm từ làm thức.
Cách dùng hàm sumif
Nhấn Enter để hiển thị kết trái

III. Sửa lỗi hàm Sumif trong suốt Excel ko tự động cập đất nước mặt trời mọc

Nguyên nhân dịp hoi lỗi hàm sumif trong suốt Excel ko tự động cập đất nước mặt trời mọc mang thể là do bạn chửa kích hoạt công năng tự động tính toán. Để sửa chữa lỗi hàm sumif ko tự động cập đất nước mặt trời mọc, giải pháp là kích hoạt công năng này.

Thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Trên Excel 2007, click tìm nút Office rồi click tìm Excel Options. Trên Excel 2010, click tìm File => Options.

Bước 2: Trên hộp thoại Excel Options, tìm và click tìm Formulas ở khuông đằng trái.

Bước 3: Trong suốt trang mục Calculation Options, tìm và đánh tích tìm tùy tìm Automatic.

Hàm Sumif trong Excel
Sửa lỗi hàm sumif trong suốt Excel ko tự động cập đất nước mặt trời mọc

Bước 4: Cuối với click tìm OK để lưu lại thay thế và soát xem lỗi hàm sumif trong suốt Excel đương hay là ko.
Ngoài vào trường hợp lỗi hàm sumif vẫn đương, giải pháp tiếp theo là soát làm thức, cú pháp hàm Excel xem đúng hay là chửa.

IV. Một số lỗi thường gặp lúc tận dụng hàm Sumif

Mang nhiều nguyên nhân dịp khiến cho hàm sumif trong suốt Excel bị lỗi, ko trả về kết trái. Cụ thể:

  1. Trường hợp hàm sumif trả về lỗi #N/A hoặc những lỗi khác tương tự, rất mang thể làm thức hàm sumif Excel mà bạn đang tận dụng chửa chuẩn xác. Để kiểm tra làm thức, thứ nhất tìm làm thức hàm Excel cụm từ bạn và click tìm tab Formula trên thanh Ribbon. Tại đây tìm và tìm tùy tìm Evaluate Formula, tùy tìm này nằm trong suốt trang mục Auditing.
  2. Trong suốt một số trường hợp làm thức hàm Excel ko bị lỗi mà là do bạn cập đất nước mặt trời mọc trang tính, dẫn tới hàm sumif trong suốt Excel ko trả về ví trừng trị nhỉ cập đất nước mặt trời mọc. Nhấn phím F9 để Excel tính toán lại làm thức sau mỗi một lần tính.

Như vậy bài xích viết lách trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi hàm sumif trong suốt Excel ko tự động cập đất nước mặt trời mọc. Bạn mang đang phải đối xử mặt với lỗi Excel này, đừng quên san sớt ý kiến cụm từ bạn cho Ben Computer nhé.

Ngoài vào độc giả mang thể tham lam khảo thêm một số bài xích viết lách nhỉ mang trên trang để tìm hiểu thêm cách cách tận dụng hàm Value trong suốt Excel nhé.

Một số bài xích viết lách liên quan tiền Excel hay là:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *