Câu chuyện chip M1: người thành công luôn có lối đi riêng – Kenh7

Cho tới thời khắc này mang thể nói Apple vẫn hoàn tất xong quá trình dời đổi từ chip Intel sang M1 mực tàu trui một cách vách tiến đánh mỹ mãn. Ko biết tất cả là do thực sức hoặc mang trưởng sự may mắn đi kèm cặp nhưng con đường tăng trưởng con chip M1 mực tàu Apple khá xuôi buồm xui gió.

Thank you for reading this post, don’t forget lớn subscribe!

Nhân dịp lúc hoàn thành sự dời đổi chip nhà Táo, đồng với đó đơn vị hiện đang sẵn sàng cho làn sóng máy tính tiếp theo với những thế hệ sau chip M1 mực tàu trui, đồng Kenh7 nhìn lại một ít về vố chuyện chip M1 một lối đi vách tiến đánh mà Apple vẫn đạt được.


Đọc thêm:


Cốp chuyện chip M1 là tiêu biểu mực tàu trưởng một hành ta trình trường thu về trái ngọt ngào

Vào năm 2013, Apple vẫn tiến hành mang những toan hướng thay thế mới sau nhiều năm doanh số những máy Mac được nửa vào thấp tới mức Apple vẫn phải lên tiếng xin lỗi người mua. Thực tại lúc mà Apple nắm trong suốt tay M1, Apple vẫn vươn lên 1 tầm cao mà những đối xử thủ mực tàu họ khó tranh giành được và được giới chuyên gia khoa học nhìn nhận ở một vị trí hoàn trả toàn khác biệt.

Nhưng ko phải chỉ sau một đêm mà đơn vị lại một lần nữa cách mệnh hóa máy Mac mực tàu trui. Đó là 14 năm làm việc mực tàu ông Srouji, vẫn lắp đặt hàng ngũ chip từ 45 người lên tới vài ba nghìn người trên toàn cầu, bao gồm trưởng quê nhang Israel mực tàu ông.

Ông Srouji, Phó chủ toạ vội vàng cao mực tàu Apple cho biết trong suốt một cuộc phỏng vấn hiếm hoi: “Điều tôi học được trong suốt cuôc đời đó là bạn suy nghĩ thấu đáo đáo đa số những điều bạn mang thể kiểm soát và sau đó bạn phải linh hoạt, thích ứng và đủ mạnh mẽ để dời hướng lúc mọi thứ ko theo kế hoạch, Covid là một ví nhử.”

Hành trình của chip M1
Cốp chuyện chip M1 là tiêu biểu mực tàu trưởng một hành ta trình trường thu về trái ngọt ngào

Thoạt đầu lúc mọi người nhai tới việc loại vứt Intel để đi một con đường riêng nhường nhịn như ai cũng lo lắng và hoang toàng mang về nó.

Vào thời khắc đại xích tiến hành, Wall Street Journal nói rằng “một trong suốt những lo lắng to nhất mực tàu Tổ chức là sự xuất hiện mực tàu Covid-19 sẽ làm trật quỹ tôn giáo được chuẩn mực bị từ nhiều năm trước lúc chip M1 vào mắt vào từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm năm 2020”. Ông Srouji vẫn làm việc để thiết kế một quy trình thử nghiệm mới ngay ngay tức khắc nhằm ứng phó với sự kiện toàn cầu mà chẳng ai mang thể đoán trước này.

Để cung cấp silicon mực tàu riêng trui, Apple cũng phải lo lắng về sự dời đổi này mực tàu Intel, vì vào năm 2006, đơn vị vẫn phải vật lộn để dời từ PowerPC.

Sự dời đổi đó kéo theo nhiều bản sửa đổi vào phút cuối đối xử với bảng mạch chính mực tàu laptop. Ông Srouji thừa nhận sự thay thế trong suốt chiến lược vẫn vấp váp phải sự tranh luận gay go gắt trong suốt nội cỗ đơn vị và mang thể là một bước đi sai trái đáng xấu hổ và tốn kém.

“Thứ nhất và quan yếu nhất, giả dụ chúng tôi làm điều này, chúng tôi mang thể cung vội vàng những sản phẩm tốt hơn ko?” Ông Srouji nói trong suốt cuộc tranh luận. “Đó là vố hỏi số 1. Nó ko phải về chip. Apple ko phải là một đơn vị cung cấp chip ”.

Và ngày mà Apple chính thức vào mắt M1 cũng là lúc họ nếm trái ngọt ngào

Sau đó, Apple vẫn tiến đánh bố lô máy Mac thứ 1 mực tàu trui đồng với M1 MacBook Air, Mac mini và MacBook Pro đa số chúng đều được khen ngợi ngợi hết lời. Nhắc từ đó, đơn vị vẫn tiến đánh bố máy tính để bàn thứ 1 mực tàu trui với chip M1, iMac 24 inch, thiết kế lại MacBook Pro với những biến thể mạnh mẽ hơn M1 Pro và M1 Max. Và hiện ni vừa phát hành ta Mac Studio mạnh mẽ với chip M1 Ultra, thậm chí mang thể vượt sang Mac Pro 2019.

Vì sao Apple tiến hành cung cấp chip mực tàu riêng trui cho máy Mac?

Lúc Apple thiết kế iPhone, họ vẫn tiếp gần với Intel để thiết kế một con chip mang thể hoạt động cho những thiết bị di động. Tổng giám đốc mực tàu Intel ko nghĩ rằng thị trường đủ to và sau đó ko lâu ông thấy vẫn thấy trui nghĩ sây.

Trong suốt những năm sau đó, sự đổi mới mực tàu Intel vẫn muộn lại đáng nói. Trải qua một số sai trái chiến lược, đơn vị nhận thấy trui đi sau những đối xử thủ khó khăn như AMD và TSMC. Trong suốt lúc đó, Apple vẫn hoàn trả thiện chip ARM năng lượng thấp mực tàu trui trên iPhone, iPad và Watch – những con chip mà họ buộc phải cung cấp vì Intel ko làm như vậy.

Mac và PC trước đây vẫn dùng nhiều loại chip cho những thứ như CPU, GPU và I / O. Trái lại những điều này, Apple vẫn cho vào mắ những thiết bị di động như iPhone và iPod tích hợp gần như tất cả hệ thống trên một con chip (SoC).

Tại sao Apple bắt đầu sản xuất chip của riêng mình cho máy Mac? - Câu chuyện chip M1

Apple M1 cuối đồng vẫn thay thế điều đó, với kiến ​​trúc SoC nhanh hơn những con chip vốn được xem là nhanh nhất dành cho người tiêu sử dụng. Nó nhanh tới mức mang thể chạy những chương trình được tạo riêng cho cỗ vi xử lý mực tàu Intel (x86) nhanh hơn so với chip Intel. 

Ko chỉ vậy, do nương trên ARM nên nó tiết kiệm năng lượng hơn đáng nói so với chip Intel. Những chip mới cho thấy khả năng mở rộng và sức mạnh mực tàu kiến ​​trúc chip. Và tới ni Apple vẫn hoàn trả toàn làm chứng minh cho người tiêu sử dụng thấy khả năng dẫn đầu thị trường mực tàu trui với M1 và những thế hệ đàn em mực tàu nó.

Cốp chuyện chip M1 là phông tảng cho M1 Ultra

Câu chuyện chip M1 là nền tảng cho M1 Ultra thứ mà hiện nay anh em vẫn còn choáng về sức mạnh của nó
Cốp chuyện chip M1 là phông tảng cho M1 Ultra

Minh làm chứng rõ ràng nhất cho việc Apple vẫn chuẩn mực bị kỹ càng như thế nào để đưa M1 vào ánh sáng đó chính là những gì mà họ làm với nó sau lúc vào mắt. Họ thậm chí vẫn mang một lộ trình cho việc này lúc những gì mà họ nâng vội vàng là nối ngay tắp lự 2 con chip lại với rau cho chúng ta một mẫu nhìn trằm trồ. Chiến lược tuyệt vời đồng kỹ thuật khoa học vượt bậc lúc sáng chế vào chip M1 Ultra vẫn giúp Apple vẫn mang một chổ đứng trong suốt bảng xếp hạng những con chip mạnh mẽ nhất ngày nay.

Vậy anh em thấy sao, anh em thích hoặc nghĩ như nào về việc Apple dời đổi từ Intel sang M1 và trưởng sau này nữa. Theo dõi thêm nhiều tin tưởng tức khoa học và gaming thú vị hàng ngày tại Kenh7 Play nhé. Địa chỉ sắm hàng khoa học xịn uy tín Kenh7.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *