Cách sử dụng hàm Trim trong Excel qua ví dụ bài tập vận dụng

Trong suốt quá trình sao cóp văn bản vào Excel, đôi lúc chúng ta mang thể sao cóp hết những ký tự chẳng vận hạn như khoảng trắng. Thay vì xóa những ký tự khoảng trắng này theo cách thủ làm vừa mất thời kì vừa dễ bị nhầm lẫn, cách đơn thuần nhất và nhanh nhất là dùng hàm Trim trong suốt Excel.

Hàm Trim trong suốt Excel

Hàm Trim trong suốt Excel chỉ đơn thuần là hàm xóa, loại quăng quật khoảng trắng thừa khỏi chuỗi văn bản cụ thể hoặc ô đựng văn bản, chỉ để lại khoảng trắng duy nhất giữa những ký tự. Ngoài hàm TRIM, hàm SUBSTITUTE Excel cũng được dùng để xóa khoảng trắng. Điểm khác tà tà hàm TRIM xóa khoảng trắng thừa trước, sau và giữa dữ liệu đương hàm SUBSTITUTE xóa hết khoảng trong trắng ô.

Hàm Trim trong Excel
Hàm Trim trong suốt Excel

Cho ví nhử, giả bộ sử một ô trong suốt bảng tính mang đựng chuỗi văn bản như dưới đây:

Sắm máy tính Ben Computer

Trong suốt chuỗi trên chỉ đựng khoảng trắng duy nhất giữa những ký tự. Tuy rằng nhiên trong suốt trường hợp trường hợp xuất hiện khoảng trắng ở đầu chuỗi văn bản, ví nhử: “Sắm máy tính Ben Computer” hoặc mang nhiều khoảng trắng giữa những từ, chẳng vận hạn như “Sắm máy tính Ben Computer.”. Trong suốt trường hợp này chúng ta mang thể dùng hàm Trim trong suốt Excel để loại quăng quật những khoảng trắng này đi thay vì thực hiện theo cách thủ làm.

Hàm Trim Excel nhanh nhặt loại quăng quật những khoảng trống ko nhu yếu khỏi tập hợp dữ liệu to, giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời kì.

Hạn vận chế duy nhất là hàm Trim chỉ xóa ký tự khoảng trắng ASCII (ví trừng trị thập phân 32) khỏi chuỗi văn bản, đây là ký tự khoảng trắng tiêu chuẩn mực được dùng trong suốt hồ hết văn bản.

Tận dụng hàm Trim trong suốt Excel

Hàm Trim trong suốt Excel được dùng để xóa, loại quăng quật khoảng trống dư thừa trong suốt những ô. Tuy rằng nhiên hàm Excel này chỉ loại quăng quật những ký tự khoảng trống ASCII 7-bit khỏi chuỗi văn bản chứ ko loại quăng quật ký tự khoảng trống ko ngắt.

Để tìm hiểu khía cạnh cách dùng hàm Trim trong suốt Excel như thế nào, chúng ta với xem sang trọng một số ví nhử dưới đây:

Trong suốt ví nhử này chúng ta dùng hàm Trim Excel để xóa những ký tự khoảng trắng ko nhu yếu trong suốt ô A2.

Tiến đánh thức hàm Trim mang thể như dưới đây:

=TRIM(A2)

1 10 - Cách sử dụng hàm Trim trong Excel - Ben Computer

Ngoài vào để loại quăng quật, xóa khoảng trắng thừa khỏi chuỗi văn bản trực diện, chúng ta mang thể dùng làm thức hàm Trim Excel dưới đây:

=TRIM(” This is a text string “)

Như Ben Computer hử kể ở trên, hàm Trim trong suốt Excel chỉ xóa khoảng trắng thừa ASCII (ví trừng trị thập phân 32) khỏi chuỗi văn bản. Hàm ko tương trợ xóa những ký tự khoảng trắng ko ngắt, vì vậy bạn sẽ phải soát và thao tác theo cách thủ làm.

Lưu ý, những khoảng trắng này khó mang thể nhìn thấy kì cọ mắt. Khoảng trắng bình thường mà chúng ta nhập lúc soát sẽ trả về lỗi 32, đương khoảng trắng ko ngắt lúc chúng ta soát kết trái sẽ trả về mẽ 160.

Tận dụng phối hợp hàm Trim với hàm SUBSTITUTE

Trong suốt một số trường hợp trường hợp chúng ta dùng hàm Trim hoặc hàm SUBSTITUTE mà những hàm này trả về kết trái lỗi N/A. Để sửa chữa lỗi này, cách một gian nhất là phối hợp hàm Trim với hàm SUBSTITUTE.

Một lưu ý nữa là chúng ta cũng mang thể dùng phối hợp hàm Trim với hàm CONCATENATE và một số hàm Excel khác như VLOOKUP, SUM, VALUE, …. .

Như vậy bài xích viết lách trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn khía cạnh cách dùng hàm Trim trong suốt Excel như thế nào. Ngoài vào độc giả mang thể tham lam khảo thêm một số bài xích viết lách hử mang trên Ben Computer để tìm hiểu thêm cách dùng hàm viết lách huơ chữ viết chiếc đầu trong suốt Excel nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *