Cách sạc pin điện thoại đúng cách (năm 2022)

★ Đăng tải bởi vì BkViet — Cập đất nước samurai: 05-03-2022

Lúc dùng điện thoại, một điều chúng ta thường ưa chuộng đó là sạc pin sao cho đúng cách, để biểu vệ pin kéo trường tuổi thọ và máy vận hành ta tốt nhất. Cho dù những thiết bị smartphone tầm trung hoặc cao vội thời vấn đề pa này đều rất quan yếu.

Nhưng ko phải ai cũng biết cách sạc pin điện thoại đúng cách dù hỉ dùng nhiều thế hệ điện thoại khác rau.

Vậy, làm thế nào để sạc pin điện thoại đúng cách? Trong suốt bài xích viết lách này, Kenh7.vn sẽ san sớt một số mẹo hữu lợi ích đối xử với vấn đề pa sạc pin điện thoại đúng cách để bạn tham lam khảo.

Hướng dẫn sạc pin điện thoại đúng cách & tiệm trái

Bạn mang thể tham lam khảo những thông tin cẩn dưới đây để mang cách sạc pin điện thoại đúng chuẩn mực nhất, giúp điện thoại ko bị chai pin sớm.

1. Sạc nhanh mang tác động tới pin ko?

Đa phần những smartphone hiện ni đều tương trợ sạc nhanh và đây là phong trào mực tàu kỹ thuật sạc trong suốt nhiều năm tới. Vì thế, một vố hỏi mọi người thường ưa chuộng là sạc nhanh liệu mang hoi chai pin hoặc ko?

Về mặt lý thuyết, để giảm thời kì sạc xuống thời kỹ thuật sạc nhanh sẽ tăng đánh suất sạc lên. Lúc đánh suất sạc được tăng lên đồng nghĩa nhiệt độ mực tàu pin tỏa vào cũng sẽ nhiều hơn. Nhiệt độ lại chính là quân thù mực tàu pin, cho nên sạc nhanh vững chắc hoi chai pin.

Tuy rằng nhiên, đó chỉ là về mặt lý thuyết mà thôi, bởi vì sang từng năm nhà cung ứng smartphone lại cho vào những kỹ thuật sạc nhanh ngày càng tiền tiến. Nhằm giúp tránh tình trạng chai pin trên điện thoại. Và mang một “cuộc thi” về kỹ thuật sạc nhanh giữa những hãng cung ứng điện thoại hiện ni, điều này mang nướu cho khách hàng.

sạc pin điện thoại đúng cách

Do đó, lúc sắm những chiếc smartphone từ đầu năm 2021 trở về sau, bạn ko nên lo lắng về việc sạc nhanh mang hoi chai pin hoặc ko? Do thực sự tác động này ko nhiều, chỉ lúc bạn dùng sạc nhanh khoảng 3-4 năm mới nhận thấy sự kênh lệch chai 2-3% so với điện thoại sạc bình thường.

Sở hữu một lời khuyên, bạn nên tận dụng kỹ thuật sạc nhanh mang trên máy để chuyên dụng cho tốt cho việc làm mực tàu tao.

2. Hạn chế để pin mức 0% rồi mới sạc

Trường hợp bạn nghĩ rằng nên để điện thoại nông sạch pin trước lúc sạc lại nó. Điều này mang thể đúng với pin niken trên điện thoại xưa, nhưng lại mang hại cho pin Li-ion và Li-po vốn được sử dụng cho điện thoại và laptop thực tại. Những chuyên gia cũng gợi ý rằng mức pin tốt nhất để tiến hành sạc là lúc đang khoảng 15-20%.

Liên tục dùng điện thoại cho tới lúc hết pin rồi mới sạc mang thể làm hư hỏng những nguyên liệu phía trong suốt pin hoặc làm cho pin bị ngốn mòn.

Xem bài xích viết lách: Sở hữu nên sử dụng ốp vơi cho điện thoại hoặc ko?

3. Sở hữu nên sạc pin điện thoại tới 100%?

Nhớ mang vẻ phi lý nhưng việc sạc đầy 100% sẽ ko tốt cho pin điện thoại. Điện thoại thực tại dùng pin Li-ion và Li-po hoạt động theo chu kỳ sạc, cho nên ko thiết yếu phải sạc đầy 100%. Trường hợp sạc đầy pin sẽ làm cho thòng điện phía trong suốt pin to hơn và quá trình lão hóa mực tàu viên pin diễn vào nhanh hơn.

Mức pin tuyệt vời nhất là 65-75%, giúp điện thoại duy trì độ bền và tuổi thọ tốt nhất.

cách sạc pin điện thoại đúng cách

4. Sạc sang đêm thời sao?

Như hỉ nói, sạc pin tới mức 100% là ko tốt. Việc sạc điện thoại sang đêm lại làm cho pin liên tục báo đầy 100%.

Pin phải dời sang lại giữa hai trạng xắt nộp và xả năng lượng liên tục. Lúc pin giảm xuống 99%, quá trình sạc sẽ tiến hành lại, sau đó pin được nộp lên 100% thời tự động ngắt sạc. Sự láy đi láy lại mang tính chu kì sẽ làm cho viên pin bị chai.

Về mặt lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế pin điện thoại hiện ni hỉ được cải tiến hơn rất nhiều lần. Cho nên, sạc sang đêm sẽ ko tác động quá nhiều tới tuổi thọ mực tàu pin nữa, ví như mang chai pin thời cũng chỉ ở mức rất nhỏ mà thôi. Quyết toan ở bạn mang nên duy trì thói quen này hoặc ko?

5. Sở hữu nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại?

Đừng dùng điện thoại trong suốt lúc sạc. Hãy nghĩ rằng sạc pin cũng như cách để điện thoại mực tàu bạn được nghỉ trưa, điều này là rất thiết yếu. Trường hợp bạn tiếp tục dùng điện thoại trong suốt lúc cắm sạc nó sẽ sạc rất lâu và pin mang thể tuột nhanh hơn sau lúc rút phích cắm.

Một lý do cũng rất quan yếu, phần to nguyên nhân dịp pin điện thoại bị chai là do chúng ta vừa dùng vừa sạc điện thoại. Lúc này, viên pin bị nóng lên và mang thể phát nổ bất cứ lúc nào, rất nguy hiểm nguy.

Bạn mang thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề pa này tại đây: https://bkviet.com/vua-dung-dien-thoai-vua-sac-pin/

6. Sạc điện thoại sang laptop mang được ko?

Về tê bản, việc sạc điện thoại thông sang laptop chỉ là một giải pháp mang tính chồng tình thế, lúc bạn ko ở ven ổ cắm điện. Và tốt nhất đừng làm việc này với điện thoại mực tàu tao, vì sẽ hoi chai pin.

cách sạc pin smartphone hiệu quả nhất

Nguyên nhân dịp nằm ở cổng USB mực tàu phần to máy tính/laptop ko cung vội nhiều điện năng, thòng điện ko ổn toan so với cục sạc dây hoặc sạc tham dự phòng. Dĩ nhiên, ko tính tới trường hợp một số laptop mắc tiền mang cung vội cổng USB dành riêng cho việc sạc pin cho điện thoại.

Thêm nữa, điện thoại liên kết với laptop luôn mang nguy tê nhiễm virus, ngay hết lúc bạn ko trao đổi bất kỳ tập tin cẩn nào với laptop.

Xem bài xích viết lách: Sóng Wifi mang hoi hại cho năng lượng ko?

7. Hướng dẫn cách sạc pin cho điện thoại mới sắm (chuẩn mực nhất)

Trước đây lúc sắm điện thoại, viên chức tư vấn thường nhắc nhớ chúng ta cần sạc điện thoại 8 tiếng trong suốt 3 lần thứ nhất, để giúp pin được “No”. Như thế sau 3 lần 8 tiếng sẽ sạc thông thường.

Nhưng ngày nay điện thoại đang sử dụng pin Li-ion và dần dời sang thế hệ pin Li-po. Cho nên việc sạc 8 tiếng là ko thiết yếu nữa, do phải dành quá nhiều thời kì chờ đợi máy đầy pin.

Cho nên, đây là cách sạc chuẩn mực cho điện thoại mới:

Trước tiên, bạn phải sử dụng cỗ thứ yếu kiện sạc hàng hiệu đi kèm cặp với máy lúc mới sắm về. Điều này rất quan yếu để giữ cho máy hoạt động tiệm trái, ổn toan trong suốt lúc sạc pin.

Tiếp theo, bạn phải dùng cho hết dung lượng pin đang lại trong suốt máy lúc mới sắm về. Tới lúc điện thoại báo pin yếu thời sẽ cắm sạc vào để sạc. Và nên lưu ý ko được để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc thứ nhất này.

Sau lúc hỉ đầy pin, bạn cần đợi thêm 10 phút nữa rồi hãy ngắt sạc.

Bạn cần sạc đủ 5 lần thứ nhất lúc điện thoại báo pin yếu và sạc tới lúc pin đầy 100% là được.

Lưu ý: Trong suốt 5 lần sạc thứ nhất bạn tuyệt đối xử “Ko” được để điện thoại nông hết pin và bị sụp nguồn. Đang những lần sạc sau đó, ví như bị sụp nguồn cũng ko sao hết, hoặc điện thoại sạc được mấy chục % pin ví như mang việc cần phải rút sạc để sử dụng cũng ko sao hết.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *