Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11

Windows 11 đi kèm cặp với trao diện làm mới, thanh tác vụ ở giữa, những ghim đặt được cải tiến với với những thay thế to và nhỏ khác. Mặc dù mang nhiều phản hồi khác rau từ các bạn về những thay thế này, nhưng Windows 11 nói chung vẫn rất gần gũi với các bạn.

Một trong suốt những thay thế to (nhắc trưởng so với những phiên bản Windows trước) mà bạn mang thể nhận thấy là sự vắng mặt hạng tùy tìm ‘Rename’ trong suốt thực đơn văn cảnh lúc bạn kích chuột phải vào tệp hoặc thư trang mục.

Windows 11 hỉ cải tiến thực đơn văn cảnh, ngăn nắp hơn và vách thiệt mà nói nhìn “ngầu hơn” rất nhiều. Vậy làm cách nào để đổi tên tệp hoặc thư trang mục trên Windows 11 lúc bạn cần?

Đổi tên tệp trên Windows 11 ko đương giống như những phiên bản Windows trước đây, vì vậy hỉ tới lúc bạn cần phải làm quen với quy trình mới. Với xuân đường cách khác rau để bạn mang thể đổi tên tệp và thư trang mục trên hệ thống, cách thực hiện như sau.

Đổi tên tệp tuần biểu tượng Rename từ trình một văn cảnh

Để đổi tên tệp trong suốt Windows 11, bạn kích hoạt File Explorer lên (bấm đốt tổ hợp phím Windows + Ngại), sau đó duyệt tới vị trí cần đổi tên tệp, kích chuột phải vào tệp đó và tìm biểu tượng Rename ở đầu hoặc cuối trình một văn cảnh.

Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11 (1)

Cách đổi tên tệp hoặc thư trang mục trong suốt Windows 11

Ngoài vào, bạn cũng mang thể tìm tệp và nhấn F2 trên bàn phím để đổi tên tệp. Sau đó, nhập tên mới cho tệp và nhấn phím Enter để lưu những thay thế.

Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11 (2)

Cách đổi tên tệp hoặc thư trang mục trong suốt Windows 11

Đổi tên tệp từ Command Bar hạng File Explorer

Windows 11 cũng mang biểu tượng Rename trên thanh lệnh (Command Bar) mới, với với những biểu tượng khác. Thanh lệnh ở trên với, mang một xê ri những tùy tìm liên quan liêu giúp điều hướng trải qua chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11 (3)

Cách đổi tên tệp hoặc thư trang mục trong suốt Windows 11

Để đổi tên tệp từ thanh lệnh ở trên với, hãy kích tìm tệp và sau đó nhấp vào biểu tượng Rename trên Command Bar. Hiện tại, bạn mang thể nhập tên mới cho tệp và bấm đốt Enter để kết thúc.

Đổi tên tệp từ thực đơn văn cảnh kiểu xưa

Mặc dù Windows 11 hỉ cải tiến thực đơn văn cảnh, nhưng nó vẫn chửa loại vứt hoàn trả toàn toan thể xưa mà chúng ta hỉ biết và dùng từ lâu. Đối xử với những người cần thời kì để làm quen, thực đơn văn cảnh kiểu xưa vẫn mang thể là tùy tìm nên sử dụng lúc dùng trong suốt File Explorer hạng Windows 11.

Để đổi tên tệp tuần thực đơn xưa, hãy kích chuột phải vào tệp và tìm tùy tìm Show more options trong suốt thực đơn văn cảnh. Ngoài vào, bạn mang thể kích tìm tệp và nhấn tổ hợp phím Shift + F10 phím tắt để hiển thị thực đơn xưa.

Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11 (4)

Cách đổi tên tệp hoặc thư trang mục trong suốt Windows 11

Thực đơn văn cảnh kiểu xưa ngày nay sẽ xuất hiện trên mùng hình, hãy tìm tùy tìm Rename từ thực đơn và đặt tên mới cho tệp.

Cách đổi tên tệp hoặc thư mục trong Windows 11 (5)

Cách đổi tên tệp hoặc thư trang mục trong suốt Windows 11

Windows 11, phiên bản hệ điều hành ta Windows mới nhất hạng Microsoft hỉ công khai rất nhiều thay thế và mang thể bạn cần một tí thời kì để tìm hiểu cũng như làm quen với đa phần thay thế đó và học cách tên tệp, thư trang mục là một trong suốt những bước giúp bạn tiến sắp hơn tới việc kiểm soát tốt hơn phiên bản này.

Xem thêm :

Cách cắt, sao cóp và dán tệp trong suốt Windows 11

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *