4 cách xóa category trong URL WordPress đơn giản, nhanh chóng

Nhà vững mạnh wordpress thêm / category / urls để dễ dàng xác toan những trang web với / tag /, tuy rằng nhiên ví như bạn thấy url danh trang mục ngữ tớ xấu và muốn xóa category trong suốt URL WordPress để làm cho trang web ngữ bạn trở thành nhiều năm kinh nghiệm hơn và dễ SEO hơn, bạn vẫn với thể làm điều đó. Hiện ni, với rất nhiều cách để loại quăng quật category trong suốt url WordPress, hồ hết những cách tớ công khai đều thực hiện nhanh nhặt và ko hoi lỗi cho trang wp. Hãy với tham lam khảo bài bác viết lách ngữ thủ thuật WordPress nhé

Hướng dẫn cách xóa category trong suốt URL WordPress

Sở hữu 4 cách để xóa / category / khỏi URL danh trang mục , bạn với thể mua cách xuôi tiện nhất để thực hiện.

Lưu ý: Ví như bạn đang tạo một trang web mới, điều này là hoàn trả toàn thường ngày, ko với vấn đề pa gì. Nhưng ví như bạn toan làm điều này cho một trang web được Google lập chỉ trang mục, bạn cần đặt dời hướng xác thực để ko thúc đẩy tới SEO.

Xóa /category / trong suốt URL phẳng plugin Yoast SEO

Cạ cách này, chúng tôi sẽ dùng plugin để loại quăng quật xong danh trang mục trong suốt liên kết. Đây là cách đơn thuần nhất để xóa một danh trang mục vì plugin mà tôi đang PR dưới đây là thứ tuyệt đối xử cần đối xử với bất kỳ trang web WordPress nào ví như bạn muốn SEO tốt. Plugin mà tôi đang nói tới là plugin SEO by Yoast, với thể gọi là Yoast SEO hoặc WordPress SEO. Sau lúc ghim đặt plugin SEO by Yoast, hãy trỏ chuột vào thực đơn SEO -> Search Appearance -> Taxonomies. Sau đó cuộn xuống tìm phần Category URL và vận động nút sang phần Remove như hình đằng dưới:

xóa category trong url wordpress

Xóa category trong suốt URL WordPress với plugin Rank Math SEO

Plugin Rank Math SEO đang dần dần được dùng nhiều bởi vì với nhiều hiệu năng quyến rũ. Ví như bạn đang dùng plugin Rank Math mà ko dùng Yoast SEO thời hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xóa quăng quật /category/ trong suốt URL đi nhé.

Hãy truy cập thực đơn Rank Math -> General Settings -> Links. Tại phần Strip Category Base bạn dời sang vách On để xóa /category/ đi.

xóa category url wordpress

Xóa /category/ với plugin Remove Category URL

Ví như plugin Rank Math hoặc plugin Yoast SEO ko được ghim đặt trên trang web bạn đang dùng, bạn với thể ghim đặt plugin Remove Category URL. Chỉ cần ghim đặt plugin Xóa URL danh trang mục trên trang web ngữ bạn và bạn ko cần phải làm gì khác. Ưu điểm ngữ plugin này là nó tự động loại quăng quật «category» trong suốt URL và thiết lập dời hướng tự động từ URL xưa sang URL mới.

Ví như bạn ko biết cách thiết lập dời hướng chuẩn mực, bạn với thể làm theo 3 cách giải quyết sau vì plugin sẽ tự động dời hướng URL xưa.

Xóa /category/ trong suốt URL phẳng file .htaccess

Giải pháp này nhanh hơn nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng những cách giải quyết trên. Để xóa một danh trang mục, hãy thêm thòng mẽ sau vào vùng .htaccess

RewriteRule ^category/(.+)$ http://domain.com/$1 [R=301,L]

Lưu ý: Trước lúc thực hiện, bạn nên sao lưu file .htaccess để hạn chế nhầm lẫn và đừng quên đổi domain.com vách liên kết trang web ngữ bạn trong suốt xong mẽ trên.

Lúc dùng một trong suốt những đường dẫn trong suốt link ngữ bạn sẽ như sau: hocwordpress.vn/thu-thuat-wordpress vậy là bạn vẫn xóa vách đánh danh trang mục trong suốt url ngữ wordpress.

Hướng dẫn cách xóa / category / và slug danh trang mục cha khỏi URL WordPress

Như vẫn nói ở trên, bạn sẽ với thể xóa / category / khỏi URL danh trang mục. Tuy rằng nhiên, ví như bạn muốn làm cho liên kết danh trang mục đơn thuần hơn phẳng cách xóa những sên danh trang mục mẹ, hãy làm theo hướng dẫn đằng dưới.

Lưu ý: Bạn ko nên rút ngắn URL quá nhiều, sẽ dễ bị trùng lặp láy. Thực vào cách dưới đây tớ hướng dẫn thêm cho bạn, tớ ko khuyến khích bạn làm.

Giả tảng sử ban sơ trang web ngữ bạn với những đường dẫn danh trang mục như: hocwordpress.vn/category/wordpress hocwordpress.vn/category/wordpress/thu-thuat-wordpress

Sau lúc ứng dụng những hướng dẫn đằng dưới, URL sẽ chỉ đang ngắn. là: hocwordpress.vn/wordpress hocwordpress .vn / thu-thuat-wordpress

Cách làm như sau:

Copy xong code dưới đây, dán vào phía cuối file functions.php trong suốt theme bạn đang dùng. Sau đó vào Ghim đặt -> Đường dẫn yên tĩnh và mua Lưu lại.

// Remove Parent Category from Child Category URL
add_filter('term_link', 'devvn_no_category_parents', 1000, 3);
function devvn_no_category_parents($url, $term, $taxonomy) {
  if($taxonomy == 'category'){
    $term_nicename = $term->slug;
    $url = trailingslashit(get_option( 'home' )) . user_trailingslashit( $term_nicename, 'category' );
  }
  return $url;
}
// Rewrite url mới
function devvn_no_category_parents_rewrite_rules($flash = false) {
  $terms = get_terms( array(
    'taxonomy' => 'category',
    'post_type' => 'post',
    'hide_empty' => false,
  ));
  if($terms && !is_wp_error($terms)){
    foreach ($terms as $term){
      $term_slug = $term->slug;
      add_rewrite_rule($term_slug.'/?$', 'index.php?category_name=".$term_slug,"top');
      add_rewrite_rule($term_slug.'/page/([0-9]{1,})/?$', 'index.php?category_name=".$term_slug."&paged=$matches[1]','top');
      add_rewrite_rule($term_slug.'/(?:feed/)?(feed|rdf|rss|rss2|atom)/?$', 'index.php?category_name=".$term_slug."&feed=$matches[1]','top');
    }
  }
  if ($flash == true)
    flush_rewrite_rules(false);
}
add_action('init', 'devvn_no_category_parents_rewrite_rules');
/*Sửa lỗi lúc tạo mới category bị 404*/
function devvn_new_category_edit_success() {
devvn_no_category_parents_rewrite_rules(true);
}
add_action('created_category','devvn_new_category_edit_success');
add_action('edited_category','devvn_new_category_edit_success');
add_action('delete_category','devvn_new_category_edit_success');

Như vậy là chúng ta vẫn với rau tìm hiểu cách xóa category trong suốt URL WordPress. Hãy để lại bình phẩm luận ngữ bạn cho thủ thuật WordPress ví như bạn có chửa biết cách thực hiện nhé, hứa hẹn gặp lại những bạn trong suốt những bài bác viết lách tiếp theo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *