10 LỌ THUỐC BỔ CÒN THUA ĂN KHOAI LANG MỖI NGÀY

Nếu bạn biết ăn khoai lang mỗi ngày vào buổi sáng tốt hơn trăm lần uống thuốc bổ thì bạn sẽ thay đổi ngay thói quen của mình. Trong khoai lang có chứa chất beta carotene giúp giảm tỉ lệ ung thư thận và ung thư vú ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh.

Ngoài ra, khoai lang còn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh khác mà chưa có bất kì một loại thuốc nào có đầy đủ chức năng như vậy.

Chữa tiểu đường

Nhiều người lầm tưởng ăn nhiều khoai lang sẽ gây ra bệnh tiểu đường do khoai ngọt. Nhưng thực tế không phải vậy. Khoai lang giúp ngăn ngừa tiểu đường nhờ chất isulin tiết ra, chất này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức trung hòa.

Bệnh tim

Ăn nhiều khoai lang chúng ta sẽ an tâm hơn về chứng bệnh tim. Kali và Vitamin B6 trong khoai lang làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Khoai lang chống viêm nhiễm

Có thể bạn chưa tin vào khả năng này của khoai lang nhưng nó là sự thật. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm phía bên trong và phía bên ngoài cơ thể.

Và rất nhiều tác dụng khác khi ăn khoai lang hàng ngày

  • Giảm nguy cơ ung thư trực tràng nhờ hàm lượng protein giàu có trong loại củ dân dã này. Mỗi loại khoai có chứa hàm lượng protein khác nhau, hàm lượng chất này càng cao thì nguy cơ ung thư càng giảm khi bạn ăn chúng.
  • Bạn thường nghĩ Vitamin C chỉ có trong các loại quả chua? Không đúng. Khoai lang cũng chứa Vitamin C. Chất này giúp cơ thể tăng sức đề kháng và đẩy lùi cảm cúm,  tốt cho hệ tiêu hóa, chắc xương.
  • Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo đảm và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

Quá nhiều tác dụng từ khoai lang mà trước giờ chúng ta không biết. Việc gì phải uống thước bổ khi khoai lang bán rất nhiều và giá khá rẻ phải không?

Nguồn: Internet