Tình yêu mà chỉ là yêu thôi thì chưa đủ, nó còn phải là thấu hiểu, thông cảm và bao dung với nhau thì đó mới là tình yêu hạnh phúc.

Rất nhiều người đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc. Mặc dù họ rất yêu đối phương nhưng vẫn có những lúc giữa họ xảy ra các cuộc tranh cãi hay giận hờn. Đôi khi họ thấy mình không được tôn trọng, dẫu tình yêu thì vẫn ở đấy. Điều này khiến cho các cặp đôi cảm thấy bối rối và dễ thất vọng, thiếu niềm tin lẫn nhau.

adrotate group="1"

Nếu bạn muốn có một tình yêu hoàn hảo, hãy tham khảo 5 quy tắc sau để hiểu hơn về người yêu của mình.

1. Trò chuyện mỗi ngày

Một trong những vấn đề thường gặp của các mối quan hệ lâu dài là người trong cuộc bắt đầu chán nói chuyện với nhau, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những câu hỏi nhàm chán như “Anh/em đang làm gì?” hoặc “Anh/em đã ăn cơm chưa?”… Dường như cả hai không nghĩ ra được chủ đề gì mới để nói về nó. Thế thì, điều các cặp đôi cần làm là quan tâm hơn đến cuộc sống của người kia bằng cách gợi cho họ nói nhiều về mình hơn.

“Công việc thế nào rồi?”, “Hôm nay có chuyện gì vui không?”… sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tạo cơ hội cho hai người gần nhau hơn khi có điều kiện để tâm sự và trải lòng.

2. Nói cho người kia biết bạn cần gì

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau lâu là đối phương sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng sự thực là họ không thể bao quát được hết mọi nhu cầu hay sở thích của bạn. Vì thế nếu muốn thứ gì, hãy lên tiếng cho họ biết. Đừng im lặng rồi lại trách họ không hiểu bạn.

Yêu nhiều bao nhiêu mà không hiểu được nhau thì cũng chẳng để làm gì cả - Ảnh 1.

3. Viết ra những suy nghĩ của mình khi bất đồng quan điểm

Khi tức giận, chúng ta sẽ rất dễ mất bình tĩnh, điều đó càng làm cho cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng hơn. Ai cũng có những quan điểm sống riêng, vì thế đừng áp đặt họ phải giống bạn. Mỗi khi cãi vã, hãy cố gắng hít thở và ngồi xuống viết những điều mình muốn đối phương hiểu ra giấy. Bạn sẽ điều chỉnh lại được cảm xúc của mình, đồng thời phát đi một tín hiệu bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề theo cách tích cực nhất.

4. Không than phiền về người ấy với bạn bè

Rất nhiều người thường tìm đến bạn bè để nói về các vấn đề trong mối quan hệ của mình, vì họ cần sự ủng hộ, động viên. Nhưng bạn nên biết rằng một khi bạn nói không tốt về người yêu mình, là bạn cũng đang vô tình bẻ cong hình ảnh của người ấy trong mắt bạn bè bạn. Họ sẽ chỉ nhớ đến những tật xấu của người yêu bạn mà không biết rằng, ngoài những lúc tranh cãi thì người yêu bạn cũng tốt chẳng thua kém ai.

Nếu muốn có một mối quan hệ hoàn hảo, hãy nói với người yêu bạn trước khi tìm đến người ngoài.

Yêu nhiều bao nhiêu mà không hiểu được nhau thì cũng chẳng để làm gì cả - Ảnh 2.

5. Đừng quá để ý những điều nhỏ nhặt

Khi người kia vô tình làm những điều khiến bạn không vui mà họ không hề hay biết trước đó, dù là những điều rất nhỏ thì bạn liền nổi nóng và giận dữ. Hành vi như thế này chỉ ra rằng có một vấn đề nghiêm trọng đang tồn tại trong mối quan hệ của bạn, nhưng thay vì giải quyết thì cả hai bạn vẫn tiếp tục bận tâm, ám ảnh về nó. Thế nên với những điều không quá to tát, không ảnh hưởng gì đến tình yêu hai người dành cho nhau thì bạn đừng để ý làm gì.

Tóm lại, để có thể tạo và duy trì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp thì mỗi người phải cố gắng suy nghĩ thoải mái, tích cực hơn, và tự nhắc nhở mỗi ngày rằng hạnh phúc được xây dựng trên sự kiên nhẫn, tình yêu và sự hiểu biết – chứ không phải sự oán hận và nhỏ nhen.

Kênh thông tin giải trí Ma Xó 

Vui là chính, Bựa là chủ yếu

Xem thêm tại ĐÂY

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here