Những trái tim ấm nồng giữa mùa đông giá lạnh

adrotate group="1"

Vào lúc 15h ngày 12/11/2016 chương trình từ thiện Wehope vì người vô gia cư và người gặp hoàn cảnh khó khăn đã được khởi động. trong cái rét buốt 12 độ C cộng thêm trời mưa phun nhưng không làm vơi đi sự cuồng nhiệt của các bạn trẻ thế hệ đầu tiên của Wehope.

Các bạn trẻ khởi động bằng các trò chơi cực kì vui nhộn

   Các bạn tập trung khá đúng thời gian của BTC đưa ra, điều này đã chứng tỏ sự nhiệt tình với công tác Xã hội của thế hệ trẻ ngày nay. Đến 21h cả đoàn tập trung tại cổng sau Đh Thủy Lợi và chia thành các phần quà nhỏ, tổng 130 suất quà đã được chia ra và đóng gói rất cẩn thận bởi chính các bạn thành viên. Nguồn từ thiện đến từ Hội sinh viên Phật tử trường Đh Thủy Lợi và phần còn lại được các bạn sinh viên quyên góp, mỗi bạn đã quyên góp 1 bữa ăn của mình trị giá 20 nghìn đồng vào quỹ ủng hộ chương trình.

.

Hai địa điểm để thực hiện chương trình là Ga Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Ngô Thì Nhậm, đội gồm 13 xe và chia làm 2 đoàn đi phát qua từ thiện cho người vô gia cư.

                                        

Những hình ảnh ngộ nghĩnh của các bạn trẻ

   Đoàn xe rong ruổi khắp các ngõ ngách ở Ga Hà Nội và Ủy bạn Nhân dân phường Ngô Thì Nhậm, đến và thăm hỏi những người vô gia cư, nhìn các bác, các cô cầm món quà mà rơm rớm nước mắt, các thành thành viên trong đoàn càng cảm thấy ấm lòng và giường như tất cả đã được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cuộc hành trình phía trước.

                                        

                                              Các bạn trẻ ân cần hỏi thăm những người vô gia cư        

      Mưa càng lúc càng nặng hạt và ai đấy cũng đã đều ướt sũng, lại thêm những cơn gió như đang biết thử lòng người. Anh em trong đoàn ai nấy đều run cầm cập vì cái lạnh siết mùa đông, 2 răng cắn cầm cậm vào nhau nghe cành cạch, toàn thân co rún lại. Khi quay sang nhìn nhau, ai nấy đều phì cười trước bộ dạng của đối phương, lạnh và rét như thế đấy, nhưng mới hiểu được tình đồng chí, đồng đội, chúng ta dành cho nhau nhiều như thế nào.

 

 Đoàn từ thiện đi phát quà trước của sân Ga Hà Nội

                                         

                                                   Những người nhặt ve chai và cô bán hàng rong bên đường

 Sau khi nhận được món quà ý nghĩa từ chúng tôi, Bác Tuấn – một người vô gia cư òa khóc chia sẻ:” Bác cảm động lắm các con ơi, bác cảm ơn các con nhiều lắm, chúc các con ăn tết bên gia đình vui vẻ nhé! Bác chào các con”

 Còn cô Lệ – người bán hàng rong thì lúc đầu cô ngại nhận quà của chúng tôi lắm, cô ngại bởi cô biết còn nhiều người đang nguy khốn hơn cô nhiều lần, nhưng sau những lời động viên của thành viên trong đoàn, cuối cùng cô cũng nhận món quà đến từ tấm lòng của Wehope.

                                     

Giá rét không thể làm mất đi nụ cười của thành viên trong đoàn

 Địa điểm cuối cùng tập trung tại cổng sau đại học Thủy lợi

  Cuối chương trình, cả đoàn từ thiện tập trung trước cổng sau Đh Thủy Lợi, hai đoàn gặp lại nhau như những người bạn tri kỷ lâu ngày không gặp, họ vội lao tới và ôm trầm lấy nhau. Sau chương trình này, các bạn sinh viên đã có một cuộc trải nhiệm cực kì thú vị, thường thì trong khoảng thời gian như vậy, các bạn sẽ ở nhà nằm thu mình trong chiếc chăn ấm và lướt web, nhiều bạn đã chia sẻ rằng:” đây là lần đầu tiên và cũng là trải nhiệm thú vị nhất của cuộc đời mình, chắc chắn đây sẽ là một kỷ niệm đẹp với Wehope mà mình sẽ không bao giờ quên”. Liệu các bạn trẻ khác có dám tham gia cùng với Wehope ?

Chương trình đầu tiên của Wehope đã kết thúc và để lại một ấn tượng rất khó phai, thay mặt BTC sự kiện ”Từ thiện vì người vô gia cư và người gặp hoàn cảnh khó khăn”, tôi Đỗ Duy Khải xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến những nhà tài trợ cho sự kiện, cảm ơn các thầy cô và anh chị trong trường Đh Thủy Lợi đã nhiệt tình ủng hộ chúng em, và đặc biệt là tất cả thành viên đã tham dự sự kiện này. Các bạn là những con người nhân hậu và có trách nhiệm xã hội cực kì cao, tôi cần các bạn, xã hội cần những người biết sẻ chia, và tôi muốn nói một điều rằng:” tôi yêu các bạn rất nhiều !”

——————————————————-WE HOPE A BETTER LIFE————————————————————–

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here