CNN bác bỏ tin ‘phát phim khiêu dâm suốt 30 phút’

CNN bác bỏ tin 'phát phim khiêu dâm suốt 30 phút' - ảnh 1
CNN bác bỏ tin phim khiêu dâm phát trên chương trình du lịch ẩm thực Anthony Bourdain’s “Parts Unknown” tối 24.11, tức lễ Tạ ơn ở Mỹ – Ảnh: CNN

Theo USA Today ngày 25.11, ban đầu là trang tin IBTimes UK và sau đó là các báo Mỹ như New York Post, Variety, hãng tin Fox News… đều dẫn lại tin này từ 1 tài khoản Twitter là Rose (@solikearose). Tài khoản này đăng ảnh kèm dòng trạng thái rằng thay vì xem chương trình du lịch ẩm thực Anthony Bourdain’s Parts Unknown trên kênh CNN do đài truyền hình cáp RCN cung cấp ở Boston, cô chỉ nhìn thấy cảnh phim khiêu dâm nặng ký suốt 30 phút. Sau đó RCN liền ngắt kênh CNN khỏi hệ thống.

IBTimes UK đăng tin và liên tục cập nhật giờ đăng, và bảo rằng vẫn chưa thấy CNN hay RCN hồi âm.

Đến tối 25.11 (giờ địa phương), CNN trong một thông cáo báo chí nói rằng “Dù thông tin trên truyền thông có trái ngược nhau, RCN vẫn đảm bảo với chúng tôi rằng không hề có chuyện ngừng phát chương trình của CNN ở khu vực Boston”.

Đài RCN cũng có thông báo tương tự và đăng mẩu trả lời của họ với tài khoản Twitter của Rose: “Chúng tôi không ghi nhận có báo cáo khác về chương trình mà cô đề cập”.

USA Today cho hay hiện tại việc truy cập vào tài khoản Twitter của Rose đã không thực hiện được, có lẽ chủ nhân đã khoá tài khoản này.

CNN bác bỏ tin 'phát phim khiêu dâm suốt 30 phút' - ảnh 2

Hình ảnh “phim khiêu dâm” trên màn hình do tài khoản Twitter @solikearose chụp lại tối 24.11, nay tài khoản này đã đóng

Báo này cũng bình luận rằng hầu hết tin về 30 phút phim khiêu dâm trên kênh CNN đều dẫn nguồn chỉ từ một tài khoản Twitter nói trên mà không hề có một nguồn thứ hai nào ghi nhận chuyện này, và mức độ lan nhanh của nó rất ghê gớm. Đa phần các báo sau đó đều phải viết lại tin ban đầu hoặc cập nhật thêm diễn tiến vụ việc. Cũng có báo phàn nàn rằng CNN và RCN đã phản hồi thông tin quá chậm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here